'Nữ quái' buôn hàng chục cân ma túy thoát án tử vì đang nuôi con nhỏ

20/05/2020 17:12

Ba bị cáo đã câu kết mua lượng lớn ma túy từ Lào về Việt Nam tiêu thụ. Do đang nuôi con nhỏ, 1 bị cáo nữ được giảm án từ tử hình xuống chung thân.

Ngày 20/5, tại phiên sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thành (SN 1982, trú tại xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa) và Nguyễn Hữu Huy (SN 1975, trú tại phường Kim Liên, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội) tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Liên quan đến vụ việc, HĐXX xác định, hành vi phạm tội của Nguyễn Thị Thắm (SN 1984, trú phường Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) cũng nghiêm trọng như 2 bị cáo trên. Tuy nhiên, Thắm đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên được giảm xuống mức án chung thân.

An ninh - Hình sự - 'Nữ quái' buôn hàng chục cân ma túy thoát án tử vì đang nuôi con nhỏ

Phiên tòa xét xử 3 bị cáo.

Theo bản án sơ thẩm, trưa 4/5/2019, lực lượng chức năng phát hiện chiếc ô tô do Thành điều khiển đậu trước cửa một quán cà phê trên phố Ngọc Hồi (quận Hoàng Mai). Lúc này, Thắm từ trong quán cà phê đi ra và được Thành đưa cho một túi xách có dấu hiệu đáng ngờ.

Ngay khi chiếc xe của Thành dời đi, Thắm lấy xe máy chở Huy mang theo chiếc túi này rời khỏi quán. Đi được ít phút, Thành, Huy và Thắm đều bị công an bắt giữ, thu giữ tang vật là 2kg ma túy được cất giấu trong chiếc túi xách. Cơ quan công an cũng thu giữ thêm hơn 6kg ma túy khi khám xét xe của Thành và nơi ở của các đối tượng.

Làm việc với cơ quan chức năng, Thành khai nhận quen biết Thắm và Huy vào trước Tết Nguyên đán 2019. Biết Thành thường xuyên qua lại bên Lào nên Thắm, Huy đề nghị việc mua bán ma túy với Thành, Thành nhận lời và nói khi nào có “hàng” sẽ thông báo. Thời gian từ cuối tháng 3/2019 đến thời điểm bị bắt giữ, các đối tượng trên đã mua bán ma túy 3 lần với tổng trọng lượng hơn 11,445 kg.

Trong đó, Thắm và Huy đã mua bán với Thành hơn 5kg. Quá trình giải quyết vụ án, Thắm, Huy không hoàn toàn thừa nhận nội dung bản cáo trạng truy tố. Tuy nhiên, từ các tài liệu, chứng cứ thu được, TAND TP Hà Nội có đủ căn cứ kết luận các bị cáo đã phạm tội Mua bán trái phép chất ma túy và đưa ra các mức án như trên.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nu-quai-buon-hang-chuc-can-ma-tuy-thoat-an-tu-vi-dang-nuoi-con-nho-a47611.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nu-quai-buon-hang-chuc-can-ma-tuy-thoat-an-tu-vi-dang-nuoi-con-nho-a476114.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”