Nữ sinh bị sàm sỡ trên xe khách Phương Trang gửi đơn tố giác đến công an

12/06/2019 15:42

Ngày 12.6, chị H.T.M.L (SN 1999, trú tại Ninh Trung, Ninh Hòa, Khánh Hòa), nữ sinh trong vụ tố phụ xe của Cty Phương Trang sàm sỡ, đã gửi đơn tố giác tội phạm lên Công an phường Tân Hưng (quận 7) và Công an quận 7, TPHCM.

Chị H.T.M.L cũng gửi đơn tố giác này lên Công an xã Ninh Hưng, và Công an Thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa.

Theo đơn, chị H.T.M.L chính thức tố giác ông Võ Quang L. (SN 1982, trú tại Ninh Hưng, Ninh Hòa, Khánh Hòa), là nhân viên của Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang Futabuslines (quận 7, TPHCM) đã có hành vi sàm sỡ, làm nhục, quấy rối tình dục trên xe khách.

 

Chị  H.T.M.L làm việc cùng luật sư Trần Thị Ngọc Nữ  sáng 12.6. Ảnh: Mai Phương

Cụ thể, ngày 5.6.2019, chị H.T.M.L nằm giường số A07, số xe 51B -10560, xe của Công ty Phương Trang rời từ bến Ninh Hòa đi bến xe Miền Đông, TPHCM. 

"Trên xe khá đông người, tôi ngủ thiếp đi lúc nào không hay. Đến 1 - 2 giờ khuya, tay tôi trở nên ấm lạ thường, tên lơ xe nằm sát bên tôi (chỗ đường đi trên xe, trong khi xe còn giường trống), hắn cho tay tôi nắm và nắn dương vật của hắn, hắn vuốt đùi tôi, tôi đã rất sợ vì lần đầu bị rơi vào hoàn cảnh này.

Tôi đã không la hét, tôi chỉ xoay người và rụt tay lại. Hắn không biết tôi đã tỉnh dậy, 15 phút sau hắn bắt đầu vuốt  ve mặt, cổ, hắn hôn. Tôi trợn mắt nhìn chằm chằm, tên lơ xe giật mình ra hiệu tôi im lặng và lôi ví ra tính trả tiền. Tôi không lấy, hắn xin lỗi tôi chân thành và ra phía trước ngồi. Tôi tự trấn an mình rồi ngủ quên đi. Một lúc sau hắn lại giở trò y chang như vậy, không chịu nổi nữa tôi nắm khuy quần hắn và la lớn: Bác tài bật đèn, tên này sàm sỡ con. Tài xế bật đèn và mọi người thức giấc", đơn tố cáo nêu.

Cũng theo đơn tố cáo, chị H.T.M.L yêu cầu các cơ quan chức năng có thẩm quyền làm rõ, xử lý hành vi sàm sỡ, làm nhục người khác, quấy rối tình dục của Võ Quang L.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội Luật sư - Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM cho biết, trước đó, chị H.T.M.L cũng đã có đơn gửi lên Hội để nhờ bảo vệ quyền lợi.

"Một trong những lý do chính khiến chúng tôi nhận lời tham gia bảo vệ quyền lợi của chị H.T.M.L là, sau khi chị  H.T.M.L tố cáo Võ Quang L. về hành vi sàm sỡ, quấy rối thì chúng tôi biết thêm vụ việc của một nạn nhân là bé gái 13 tuổi cũng bị tên Võ Quang L có hành vi xâm hại vùng kín. Sự việc diễn ra cách đây 1 tháng", luật sư Trần Thị Ngọc Nữ nói.

Từ đây, luật sư Ngọc Nữ nhấn mạnh: "Chúng tôi đang làm các thủ tục để xác minh vụ việc từ hai phía. Nếu quả thật, có sự việc bé gái 13 tuổi bị xâm hại vùng kín, cộng với trường hợp của chị H.T.M.L thì rất cần có sự vào cuộc nhanh, mạnh của các cơ quan chức năng".

Cũng theo Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, đơn vị vận chuyển Phương Trang cần có những động thái hơn nữa vì sự việc xảy ra trên xe. "Đến lúc này, Phương Trang chưa có động thái gì với nạn nhân, chúng tôi đề nghị cả hai bên cần phải hợp tác", luật sư Trần Thị Ngọc Nữ nói.

Trong khi đó, trả lời báo chí, đại diện truyền thông của Phương Trang khẳng định, chưa nghe bất cứ phản ánh, tố cáo nào liên quan đến xâm hại nạn nhân nữ 13 tuổi. Còn liên quan đến vụ việc của chị H.T.M.L, vị đại diện truyền thông cho biết: "Ngay sau khi xảy ra sự việc, Trưởng Chi nhánh ở Nha Trang đã xin lỗi chị H.T.M.L. L cũng đã xin lỗi ngay tại xe. L đã nghỉ việc ở Phương Trang. Nếu muốn Phương Trang xin lỗi thì chị H.T.M.L hãy đến Công ty Phương Trang". 

Laodong.vn