Nữ sinh Khánh Hòa bị bỏng hai chân khi châm lửa đốt trường

10/10/2016 08:32

Chỉ vì lời đùa trên mạng xã hội, nữ sinh lớp 8 bị bạn bè ép mang xăng tới đốt trường, khiến hai chân bỏng nặng, phải nhập viện.

Trưa 9/10, nhiều diễn đàn mạng chia sẻ clip dài hơn một phút ghi lại cảnh nữ sinh cầm túi xăng, châm lửa đốt trường học.

Điều đáng nói, rất đông học sinh có mặt tại thời điểm đó nhưng không ai can ngăn mà chỉ đứng cổ vũ, quay clip. Khi ngọn lửa bùng lên, đám đông mới la hét và bỏ chạy ra ngoài.

Nữ sinh dùng xăng đốt trường: Video ghi lại cảnh một nữ sinh cầm túi xăng
châm lửa đốt trường học trở thành tâm điểm trên mạng ngày 09/10.

Nữ chính trong đoạn video gây chú ý trên mạng tên Ngọc Hân, sinh năm 2003, hiện là học sinh lớp 8, trường THCS Nguyễn Tri Phương, Khánh Hòa. Chia sẻ với Zing.vn, một người bạn của Hân tên Minh Thanh cho biết trước đó, nữ sinh này từng đăng lên Facebook rằng nếu đủ 1.000 like (thích) sẽ mang xăng tới đốt trường Phạm Ngũ Lão.

Thông tin trên nhanh chóng được học sinh trong trường chia sẻ. Song khi đã đủ số lượt yêu thích, Ngọc Hân không giữ lời nên bị các bạn khác đòi đánh, ép thực hiện đúng như đã tuyên bố.

Khoảng 8h sáng 9/10, một nhóm bạn theo sau dùng điện thoại quay cảnh Ngọc Hân đốt trường. Lúc đầu, nữ sinh tỏ ra e sợ và không dám châm lửa. Nhưng khi bạn bè xô đẩy, la hét cổ vũ, cô đã làm liều. Nơi bị cháy là phòng y tế.

Nu sinh Khanh Hoa bi bong hai chan khi cham lua dot truong hinh anh 1

Thông tin về việc nữ sinh Khánh Hòa đốt trường được bạn học chia sẻ
trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình.

Trao đổi với PV, ông Phạm Đình Lâm - Hiệu trưởng trường THCS Phạm Ngũ Lão, Khánh Hòa - xác nhận vụ học sinh mang xăng tới đốt trường là có thật.

“Nhà trường đã nắm thông tin, đang giải quyết vụ việc. Do phát hiện sớm nên trường không bị hư hại nhiều. Công an xã cũng đã làm việc với nữ sinh này”, ông Lâm cho hay.

Lê Kim - chị họ của cô gái dùng xăng đốt trường - cho biết em mình chỉ nghịch dại trên Facebook và bị bạn bè xúi giục mua xăng, ép đốt trường. Gia đình Ngọc Hân có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ đều làm ruộng.

"Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã yêu cầu Hân và những học sinh có liên quan làm bản tưởng trình. Hiện bố mẹ Hân đưa em đi cấp cứu ở bệnh viện Ninh Hòa do bỏng nặng ở hai chân", Kim nói.

Sau sự việc, phòng Y tế trường THCS Phạm Ngũ Lão chỉ bị cháy một góc nhỏ. Nữ sinh Khánh Hoà hiện khóa tài khoản Facebook vì sợ bị mọi người chỉ trích.

Dân mạng hiện bày tỏ sự búc xúc trước hành động dại dột, thiếu suy nghĩ của Ngọc Hân.

Nickname Tran Thuan bình luận: "Hành động đốt trường cho thấy đạo đức kém. Hôm nay là đốt lớp, đốt trường, sau này sẽ là gì nữa đây?”.

Thành viên Ken Kaneki nhận định vụ việc này xuất phát từ thực trạng sống ảo và thiếu suy nghĩ của giới trẻ ngày nay.

Bên cạnh những lời chỉ trích, nhiều người có cách nhìn khoan dung hơn trước sự việc của nữ sinh Khánh Hoà.

Tài khoản Tran Viet Hung viết: "Nhìn em ấy bỏng khổ thân lắm. Các bạn đừng chửi nữa, em nó còn trẻ, chưa nhận thức được nên trót nghịch dại, a dua theo bạn bè".

"Hành động của các em học sinh này không phải liều lĩnh, mà chỉ vì chưa ý thức được việc mình làm. Hãy coi đó là bài học, các em ấy cần thời gian để sửa chữa lỗi lầm và hoàn thiện mình", Việt Hà nói.

* Tên nữ sinh đã được thay đổi.

Zing.vn