Nữ sinh năm nhất chết trong trạng thái đau đớn, cảnh sát mở tủ quần áo, phát hiện bí mật làm 2 phụ huynh đau xót ngất xỉu tại chỗ

13/01/2022 21:01

Cảnh tượng khi cảnh sát phát hiện quả thực quá sức tưởng tượng và điều này cũng gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề giáo dục giới tính cho trẻ.

Giáo dục con cái là một việc làm vô cùng quan trọng và gia đình nào cũng thực hiện nghiêm túc. Tuy nhiên, phụ huynh đều nghiêm khắc với con trong việc học tập, vấn đề sinh hoạt, vui chơi... nhưng lại rất ít khi quan tâm đến vấn đề giáo dục giới tính cho trẻ. Bởi cha mẹ thường ngại ngùng khi chia sẻ vấn đề này nên đa phần lảng tránh hoặc nói qua loa. Chính bởi sự thờ ơ này mà có không ít hậu quả để lại.

Các bé khi bắt đầu vào độ tuổi trưởng thành thường hay có những xúc cảm đầu đời, vì vậy bản thân khó kiểm soát hành vi vượt mức cho phép. Bên cạnh đó là không biết cách tự bảo vệ bản thân nên thường để xảy ra những tình huống xấu và hậu quả nghiêm trọng.

Nữ sinh năm nhất chết trong trạng thái đau đớn, cảnh sát mở tủ quần áo, phát hiện bí mật làm 2 phụ huynh đau xót ngất xỉu tại chỗ - Ảnh 1.

Chỉ vì thiếu đi phương pháp giáo dục giới tính, một nữ sinh đã tự sinh con trong phòng
và qua đời không lâu sau đó.

Mới đây, một sự việc thương tâm đã xảy ra tại ký túc xá nữ, trường Cao đẳng Nghề Nam Ninh, Trung Quốc. Sự việc bắt đầu khi mọi người trong dãy nhà ngửi thấy mùi hôi tanh nồng nặc bốc lên. Sau khi kiểm tra thấy có máu chảy ra từ một chiếc tủ quần áo, mọi người đã liền báo cảnh sát.

Sau khi cảnh sát khám nghiệm hiện trường đã phát hiện ra thi thể của một nữ sinh và một đứa trẻ sơ sinh. Được biết, nữ sinh trong vụ việc là sinh viên năm nhất của trường, mới nhập học vào tháng 10/2021. Trước đó, nữ sinh có quan hệ với bạn trai từ khi học cấp ba và trót có thai. Nhưng nữ sinh xấu số không nói cho ai biết mà giấu giếm và liều mình sinh con trong tủ quần áo của ký túc xá để xảy ra thảm kịch.

Nữ sinh năm nhất chết trong trạng thái đau đớn, cảnh sát mở tủ quần áo, phát hiện bí mật làm 2 phụ huynh đau xót ngất xỉu tại chỗ - Ảnh 2.

Nữ sinh liều mình tự sinh con trong chiếc tủ quần áo chật hẹp (Ảnh minh hoạ)

Sau khi biết sự việc, bố mẹ của nữ sinh đã ngất xỉu vì sốc, dư luận cũng rất xôn xao và lo ngại về việc giáo dục giới tính cho trẻ hiện nay. Ngoài không được trang bị kiến thức về sức khoẻ giới tính, nỗi sợ hãi cha mẹ cũng khiến cho nữ sinh lâm vào hoàn cảnh bất chấp tính mạng như vậy.

Vì vậy, khi giáo dục giới tính cho con, các bậc phụ huynh cần lưu ý:

Thứ nhất, cần tôn trọng cảm xúc của con. Ai cũng sẽ đến lúc cần có tình yêu của riêng mình, điều này là hoàn toàn bình thường. Phụ huynh nên nhìn nhận và trao đổi vấn đề này một cách cởi mở với con. Bởi nếu cứ mù quáng cấm đoán, trách móc sẽ chỉ càng làm cho con mình cảm thấy ngột ngạt và muốn nổi loạn.

Thứ hai, dạy cho trẻ khái niệm đúng đắn về tình yêu bằng cách định hướng cho con khi yêu, đặt mình vào cảm xúc của con để hiểu về thế giới tình cảm của chúng. Tình yêu của trẻ con thực ra rất mơ hồ, chúng có thể chỉ là yêu thích ngoại hình hay ngưỡng mộ sự học hỏi của ai đó. Lúc này, phụ huynh có thể dạy con tình yêu và trách nhiệm, để con hiểu rằng yêu không chỉ đơn thuần là thích.

Thứ ba, hãy dạy con tự bảo vệ mình; hãy nói với con rằng tổn thương trong tình yêu là điều không thể tránh khỏi! Hãy chân thành với người khác, nhưng cũng phải học cách bảo vệ chính mình mọi lúc. Nói với con rằng dù có chuyện gì xảy ra, nhà là nơi ấm áp và an toàn nhất, có cha mẹ sẽ luôn đứng sau bảo vệ chúng.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nu-sinh-nam-nhat-chet-trong-trang-thai-dau-don-canh-sat-mo-tu-qua.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nu-sinh-nam-nhat-chet-trong-trang-thai-dau-don-canh-sat-mo-tu-quan-ao-phat-hien-bi-mat-lam-2-phu-huynh-dau-xot-ngat-xiu-tai-cho-162221301070023136.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny