Nữ sinh Nhật Bản dùng rìu giết người … 'vì thích thế'

30/01/2015 09:00

Sau nhiều lần dùng rìu đánh bà cụ 77 tuổi Tomoko Mori, cô sinh viên thuộc trường đại học Nagoya danh tiếng của Nhật đã siết cổ bà tới chết chỉ vì “bà ấy vẫn chưa chết hẳn”.

Hãng tin Asahi Shimnun (Nhật bản) hôm 28/1 cho biết, một nữ sinh 19 tuổi đã dùng rìu và khăn choàng cổ để sát hại một bà cụ chỉ vì “cô muốn giết một ai đó”.

Thủ phạm bị bắt giữ hôm 27/1 và khai báo với các nhà điều tra rằng: “Từ khi còn nhỏ, tôi chỉ muốn giết chết một ai đó. Có thể là bất cứ ai”. Bà Mori là người đã nhiều lần thuyết phục cô gái trẻ tham gia vào một nhóm tôn giáo.

Tờ Jiji Press đưa tin, vụ việc xảy ra tại căn hộ của sinh viên ở Nagoya, trung tâm Nhật Bản, tang vật gây án là chiếc rìu được cho là được mua từ một học sinh trung học khác.

Ngay trong ngày xảy ra án mạng, thủ phạm đã viết trên Twiter tự hào: “Cuối cùng tôi cũng đã làm điều đó”. Danh tính của nữ sinh giết người vẫn chưa được tiết lộ bởi vì cô là người chưa đủ tuổi vị thành niên theo luật pháp Nhật Bản.

Nhật Bản là một trong những nước có tỉ lệ tội phạm thấp nhất và các vụ giết người cũng không phổ biến. Tuy nhiên, các vụ giết người hiếm hoi này lại trở thành vấn đề nổi cộm do tính chất tàn bạo của nó. Hồi tháng 8, một nữ sinh 16 tuổi thú nhận đã chặt đầu người bạn cùng lớp của cô chỉ vì “cô chỉ muốn mổ xẻ một ai đó”.

Plo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu