Nữ tội phạm khét tiếng nhất thế giới: 'Ca trực tử thần' của y tá gieo rắc cái chết cho hàng loạt trẻ sơ sinh

09/06/2020 07:54

Với biệt danh “Thiên thần của cái chết”, Genene Jones trở thành nữ sát nhân hàng loạt trẻ sơ sinh gây rúng động Texas, Mỹ.

Trong khoảng từ năm 1981 đến tháng 3/1982, Genene làm việc như một y tá học việc tại Khoa chăm sóc đặc biệt cho bệnh nhân nhi của bệnh viện Bexar County ở San Antonio, Texas. Chỉ trong vòng hơn 1 năm, hơn 60 trẻ em đã tử vong tại bệnh viện này, hầu hết số ca tập trung vào ca của Genene. Thậm chí theo thống kê, số nạn nhân tử vong trong khoảng thời gian từ 23h đến 3h sáng cao gấp 10 lần những khung giờ khác ở phòng ICU. Tỷ lệ tử vong cao đã khiến nhiều người truyền tai nhau gọi ca trực của cô ta là “Ca trực tử thần”.

An ninh - Hình sự - Nữ tội phạm khét tiếng nhất thế giới: 'Ca trực tử thần' của y tá gieo rắc cái chết cho hàng loạt trẻ sơ sinh

Genene Jones tại phiên tòa năm 1982

Dần dần, các bác sĩ tại bệnh viện nhận ra rằng, các bệnh nhân nhi thường chết trong những trường hợp rất khả nghi. Một số đột ngột ngừng thở, mặc dù trước đó không có dấu hiệu gì nguy hiểm. Một số tim co thắt ngay sau khi truyền nước, số còn lại thì ho nhiều, máu không thể đông lại nếu trên cơ thể xuất hiện vết thương.

Số ca tử vong của bệnh nhi ngày càng tăng khiến các bác sĩ trong phòng ICU nghi ngờ Genene. Họ âm thầm cùng nhau bàn cách “loại bỏ” cô khỏi bệnh viện. Tuy nhiên để tránh những lời đồn thổi không hay ảnh hưởng đến bệnh viện, đội ngũ lãnh đạo đã từ chối phương án sa thải Genene hay gọi cảnh sát. Thay vào đó họ gợi ý Genene chuyển sang một khoa khác hoặc bệnh viện tuyến dưới để tránh tai tiếng về những ca tử vong tại đây.

An ninh - Hình sự - Nữ tội phạm khét tiếng nhất thế giới: 'Ca trực tử thần' của y tá gieo rắc cái chết cho hàng loạt trẻ sơ sinh (Hình 2).

Một số nạn nhân đã tử vong dưới tay của Genene Jones 

Genene dần cảm nhận được sự nghi ngờ của những người đồng nghiệp nên đã chủ động viết đơn xin thôi việc. Thật kỳ lạ, số ca tử vong ở bệnh viện từ đó cũng giảm đi đáng kể. Khác với suy nghĩ của ả, điều này lại càng khiến mối nghi ngờ của bác sĩ trong phòng ICU với Genene. Họ chắc chắn rằng Genene có liên quan đến những đứa trẻ đã chết trong khoảng thời gian vừa qua, ít nhất là 10 bệnh nhi.

Tuy nhiên, sau khi thông báo với lãnh đạo cùng cảnh sát, cơ quan chức năng khi đó đã điều tra nhưng không thể có kết luận vì “không ai có thể phân biệt được sai sót trong điều trị với cố ý làm sai để giết người”. Sự nghi ngờ khi đó vẫn chỉ là nghi ngờ mà thôi.

An ninh - Hình sự - Nữ tội phạm khét tiếng nhất thế giới: 'Ca trực tử thần' của y tá gieo rắc cái chết cho hàng loạt trẻ sơ sinh (Hình 3).

An ninh - Hình sự - Nữ tội phạm khét tiếng nhất thế giới: 'Ca trực tử thần' của y tá gieo rắc cái chết cho hàng loạt trẻ sơ sinh (Hình 4).

Nhiều người mẹ đã không ngừng đấu tranh đòi lại công bằng cho con của mình 

Về phía Genene Jones, cô ta đã xin đảm nhiệm vị trí tương tự tại một bệnh viện phía tây bắc của San Antonio ở Kerrville. Nữ sát nhân tiếp tục gieo rắc cái chết cho những bệnh nhi tại đây. Rất nhiều trẻ em khỏe mạnh đột nhiên ngã bệnh ngay sau khi đi tiêm phòng tại bệnh viện nơi Genene làm việc. Tuy nhiên, không ai có thể tìm ra lý do vì sao hay bằng chứng nữ sát nhân liên quan đến cái chết của những đứa trẻ.

Cuối cùng, ca tử vong duy nhất mà họ có thể buộc tội được Genene là cái chết của cô bé 15 tháng tuổi, Chelsea McClennan. Gia đình đã đưa bế đến bệnh viện để tiêm phòng ngừa dịch định kỳ. Genene đã tiêm ba mũi succinylcholine (một loại thuốc giãn cơ khử cực gây tê liệt tạm thời các cơ vận động) khiến tim của Chelsea ngừng đập ngay lập tức.

Cái chết của cô bé 15 tháng tuổi đã khiến cảnh sát vào cuộc điều tra. Cơ quan chức phát hiện ra trước đó Genene đã từng cố gắng mưu sát một cậu bé 4 tuần tuổi bằng một liều thuốc chống đông máu mạnh. May mắn thay, cậu bé đã được cứu sống kịp thời.

Ngày 12/10/1982, phiên tòa xét xử về cái chết của Chelsea đã được diễn ra, bên cạnh đó họ còn điều tra thêm về những ca tử vong của bệnh nhi ở bệnh viện cũ của Genen. Tuy nhiên, không ai có bằng chứng cụ thể. Genene bị tòa tuyên án 99 năm tù giam vì tội danh Cố ý giết người.

An ninh - Hình sự - Nữ tội phạm khét tiếng nhất thế giới: 'Ca trực tử thần' của y tá gieo rắc cái chết cho hàng loạt trẻ sơ sinh (Hình 5).

Genene Jones bị tuyên án 99 năm tù 

Điều gây phẫn nộ nhất chính là động cơ gây án của Genene Jones. Ả ta khai báo vì muốn được mọi người tung hô, ngưỡng mộ nên đã “đẩy những người bệnh đến bờ vực tử thần rồi ra tay cứu giúp để nhận được sự biết ơn” và trẻ em là đối tượng phù hợp nhất cho kế hoạch của cô ta. Lời khai đầy lạnh lùng và tàn nhẫn của nữ sát nhân đã khiến nhiều người bức xúc. Họ yêu cầu tòa án phải có bản án khắt khe hơn để lên án hành vi nhẫn tâm của Genene, một con quỷ lợi dụng nghê nghiệp cao quý để giết người, thỏa mãn sở thích bệnh hoạn của mình.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nu-toi-pham-khet-tieng-nhat-the-gioi-ca-truc-tu-than-cua-y-ta-gieo-rac-ca.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nu-toi-pham-khet-tieng-nhat-the-gioi-ca-truc-tu-than-cua-y-ta-gieo-rac-cai-chet-cho-hang-loat-tre-so-sinh-a478135.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài