Nữ tỷ phú USD duy nhất của Việt Nam kiếm thêm trăm tỷ đầu tháng cô hồn

13/08/2018 21:49

Phớt lờ tháng “cô hồn”, các nhà đầu tư vẫn ùn ùn xuống tiền.

Trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 7 âm lịch, thị trường đã giảm điểm trong những phút đầu tiên do chịu ảnh hưởng phần nào của tâm lý ngại mua bán trong tháng “cô hồn”. Tuy nhiên, sau đó, các nhà đầu tư dường như đã phớt lờ xu hướng này và bắt đầu ùn ùn xuống tiền giúp chỉ số tăng liên tục cho tới hết phiên.

Kết thúc ngày giao dịch 13/8, VN-Index tăng 9,57 điểm lên 978,04 điểm với 213 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng. Tổng số tiền mà các nhà đầu tư móc hầu bao để đổ vào thị trường hôm nay là khoảng 6.700 tỷ đồng, tốt hơn nhiều so với các phiên trước.

Nữ tỷ phú USD duy nhất của Việt Nam kiếm thêm trăm tỷ đầu tháng cô hồn - 1

Sắc xanh tràn ngập thị trường trong phiên đầu tháng “cô hồn”

Các cổ phiếu vốn hóa lớn hôm nay có sự dao động giá khá mạnh. Nhóm cổ phiếu xăng dầu, khí (GAS, PVS, PVD, PLX…), ngân hàng (VCB, CTG, HDB, STB, SHB…) tiếp tục dẫn dắt xu hướng tăng và là tâm điểm thu hút dòng tiền. CTG tăng 1.500 đồng với hơn 11 triệu đơn vị được chuyển nhượng, SHB tăng gần trần với thanh khoản hơn 20 triệu đơn vị, STB cũng khớp được hơn 10 triệu đơn vị.

Đáng chú ý, bộ đôi cổ phiếu thép HPG, HSG là điểm sáng trên thị trường ngày hôm nay. HSG của ông Lê Phước Vũ tăng kịch trần. Còn HPG của đại gia Trần Đình Long tăng 1.300 đồng lên 38.300 đồng/cổ phiếu, với 11,4 triệu đơn vị được chuyển nhượng.

Nữ tỷ phú USD duy nhất của Việt Nam kiếm thêm trăm tỷ đầu tháng cô hồn - 2

Siêu “đại gia” Trần Đình Long – Chủ tịch tập đoàn Hòa Phát

Với 534,18 triệu cổ phiếu HPG đang sở hữu, chỉ trong phiên giao dịch đầu tháng “cô hồn”, tỷ phú USD Trần Đình Long đã “bỏ túi” khoảng 694,4 tỷ đồng. Khối tài sản chứng khoán của vị “siêu đại gia” này đạt 20.459 tỷ đồng, tương đương khoảng 876 triệu USD.

Nữ tỷ phú USD duy nhất của Việt Nam kiếm thêm trăm tỷ đầu tháng cô hồn - 3

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo

Bộ đôi cổ phiếu của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo là VJC và HDB hôm nay cũng có mức tăng khá. VJC tăng 1.600 đồng và HDB tăng 300 đồng đã giúp bà Thảo kiếm được khoảng 334 tỷ đồng trong ngày hôm nay.

Trong khi đó, cổ phiếu của bầu Đức sau chuỗi tăng nóng nay đã hạ nhiệt. HAG giảm 130 đồng xuống 7.400 đồng/cổ phiếu, HNG tăng 550 đồng lên 15.750 đồng/cổ phiếu.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác