Núi lửa Thái Bình Dương lại phun trào lần thứ 3: Tonga kẹt trong 'bóng tối Internet', bị cô lập với cả thế giới

17/01/2022 15:37

Các cơ quan khí tượng xác định núi lửa Tonga dưới đáy Thái Bình Dương có vẻ như đã phun trào lần thứ 3.

Theo Trung tâm Tư vấn Núi lửa Darwin công bố, họ tiếp tục phát hiện một đợt phun trào lớn tại núi lửa Tonga, 3 ngày sau khi ngọn núi lần đầu bùng nổ và tạo ra những rung chấn kèm sóng thần khắp Thái Bình Dương.

Núi lửa Thái Bình Dương lại phun trào lần thứ 3: Tonga kẹt trong bóng tối Internet, bị cô lập với cả thế giới - Ảnh 1.

Đây là đợt phun trào lần thứ 3 trong những ngày gần đây của núi Tonga, được phát hiện vào lúc 22h10 theo giờ địa phương hôm 16/1 (khoảng 5h10 phút sáng ngày 17/1 giờ Việt Nam). Tương tự, Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương cũng cho biết họ phát hiện những đợt sóng lớn xung quanh khu vực này.

"Nhiều khả năng là có một đợt phun trào nữa từ núi Tonga, vì không có cơn địa chấn nào đủ lớn để tạo ra sóng thần vào lúc này".

Núi lửa Thái Bình Dương lại phun trào lần thứ 3: Tonga kẹt trong bóng tối Internet, bị cô lập với cả thế giới - Ảnh 2.

Cột khói từ núi lửa Tonga lớn đến mức quan sát được từ vệ tinh

Cũng do ảnh hưởng của núi lửa, Tonga (quốc gia tại Thái Bình Dương) đang có nguy cơ bị "bóng tối internet" bao phủ trong nhiều tuần kế tiếp, do đường cáp biển bị phá hủy. Nó khiến quốc gia này có thể xem như bị cô lập với thế giới bên ngoài.

"Chúng tôi đang nhận được rất ít thông tin, nhưng dường như các đường cáp biển đã bị đứt" - Dean Veverka, Giám đốc Công ty Southern Cross Cable Network cho biết. "Sẽ phải mất khoảng 2 tuần để sửa chữa".

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nui-lua-thai-binh-duong-lai-phun-trao-lan-thu-3-tonga-ket-trong-b.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nui-lua-thai-binh-duong-lai-phun-trao-lan-thu-3-tonga-ket-trong-bong-toi-internet-bi-co-lap-voi-ca-the-gioi-162221701144311793.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai