Nước mắt ân hận của nữ bị cáo được gặp con gái 7 tuổi tại tòa

01/11/2020 10:57

Hồng khai vì “nể” bạn đến thăn mẹ bạn trai nên giúp đi đổi ma túy "xịn". Nhận bản án 11 năm tù, Hồng mới “thấm” được hậu quả. Hồng khóc ngất khi gặp con gái 7 tuổi.

Giúp bạn đổi ma túy

Mới đây, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Đào Thị Hồng (33 tuổi), trú xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Nhìn khuôn mặt phúc hậu không ai nghĩ rằng Đào Thị Hồng lại dính vào ma túy. Ngày xét xử, người thân đã đưa đứa con gái 7 tuổi đến phiên tòa cho mẹ con Hồng được đoàn tụ. Mới 7 tuổi nhưng đứa con của Hồng trông có vẻ rất hiểu chuyện hơn so với tuổi. Đứa bé òa khóc khi nhìn thấy Hồng.

Theo tìm hiểu, vợ chồng Hồng đã ly hôn. Sau đó, Hồng đưa đứa con về ở với mẹ già. Vì cuộc sống khó khăn nên Hồng bập vào ma túy. Trong một lần đưa ma túy đi giao dịch Hồng bị công an bắt giữ. Ngày Hồng bị bắt, người mẹ già đã khóc cạn nước mắt. Bà không thể ngờ, đứa con gái của mình lại dính đến ma túy. Tại phiên tòa, Đào Thị Hồng cũng thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Nước mắt ân hận của nữ bị cáo được gặp con gái 7 tuổi tại tòa

Bị cáo Hồng khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo nội dung vụ án, khoảng đầu tháng 5/2020, Hồng nhận được điện thoại của Nguyễn Văn Phúc (trú xã Hưng Lộc) đặt mua 2 lượng ma túy đá nhưng Hồng không đồng ý.

Ngày 5/5/2020, Hồng đến bệnh viện chăm mẹ của bạn trai thì Phúc cũng đến thăm và tiếp tục đặt vấn đề nhờ mua ma túy. Hồng đồng ý nên gọi điện cho một người đàn ông ở phường Hưng Dũng, TP. Vinh đặt mua “hàng”. Người này báo giá 48 triệu đồng, khi nào có tiền sẽ đưa ma túy cho. Hồng sau đó báo lại cho người mua thì được đồng ý.

10h30 ngày 6/5, Hồng đến nhà Phúc lấy tiền mua ma túy. Tuy nhiên, lúc này Phúc bảo thẻ bị lỗi không rút được tiền và nói sẽ đi vay nơi khác. Cũng thời điểm này, Phúc nói với Hồng có 2 lượng ma túy đá (khối lượng 157,655 gam) kém chất lượng nhờ Hồng đi đổi giúp loại tốt hơn. Nghe bạn nói vậy, Đào Thị Hồng đồng ý.

Sau đó, Hồng đến chỗ Phúc đã chỉ thì thấy gói băng vệ sinh bên trong có chứa ma túy đá. Hồng cầm ma túy rồi ngồi lên xe máy của Phúc. Khi đi đến xóm Mẫu Đơn, xã Hưng Lộc thì bị Công an TP.Vinh kiểm tra. Lúc này Hồng nhảy xuống xe, thả gói ma túy xuống đất thì bị phát hiện.

Kết cục phải nhận

Trong vụ án này, bị cáo khai số ma túy trên là của Nguyễn Văn Phúc nhờ đem đi đổi, nhưng Phúc phủ nhận không biết số ma túy trên. Do đó, chỉ dựa vào lời khai duy nhất của Hồng chưa đủ căn cứ để buộc tội với Phúc.

Tại phiên tòa, bị cáo Đào Thị Hồng đã nhiều lần bật khóc khi thuật lại quá trình mình phạm tội. Bị cáo cho biết vì “nể” Phúc nên mới đồng ý đi đổi ma túy xịn cho người này. Được biết, khi Hồng bị công an bắt giam, con gái 7 tuổi của Hồng ở với bà ngoại. Tuy nhiên, bà ngoại cũng già yếu nên cũng phải nhờ vả người thân. Nhắc đến mẹ già và con thơ một lần nữa Đào Thị Hồng bật khóc.

Nước mắt ân hận của nữ bị cáo được gặp con gái 7 tuổi tại tòa - 1

Bị cáo rơi nước mắt khi gặp con gái 7 tuổi tại tòa.

Đứa con gái đứng ngoài cửa nhìn mẹ khóc cũng nức nở từng hồi. Được biết, trước đó, người nhà cũng có ý định giấu đứa bé nói mẹ đi nước ngoài để cháu bé vững tâm học hành. Tuy nhiên, hàng xóm nói ra nói vào nên đứa bé cũng biết sự thật. Giờ nghị án được gần gủi con, bị cáo Hồng khóc nức nở. Bị cáo nói với con: “Mẹ sai thì mẹ phải sửa, con đừng khóc làm mẹ buồn. Con cố gắng ở nhà nghe lời mọi người, học hành chăm chỉ. Mẹ sẽ cố gắng cải tạo tốt về với con,…”, nói xong bị cáo Hồng ôm mặt khóc.

Người thân nhìn thấy cảnh tượng đó cũng òa khóc theo. Đến giờ tuyên án, con của Hồng phải ra khỏi phòng xử. Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Đào Thị Hồng 15 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Chỉ vì “nể” bạn mà Hồng khiến mình vào tù, mẹ già buồn và đứa con nhỏ bơ vơ. 15 năm tù dành cho Hồng là khoảng thời gian quá dài bởi vì con Hồng còn quá nhỏ. Được cảnh sát dẫn giải về trại giam, đứa con nhỏ òa khóc chạy theo gọi mẹ. Hồng trấn an con “Con đừng khóc mẹ đau lòng lắm”. Câu nói đó khiến cho những người ở phiên tòa rơi nước mắt. Giá như Hồng tính toán giữa được và mất trước khi dính vào ma túy thì không có kết cục đau lòng như ngày hôm nay.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nuoc-mat-an-han-cua-nu-bi-cao-duoc-gap-con-gai-7-tuoi-tai-toa-ti.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nuoc-mat-an-han-cua-nu-bi-cao-duoc-gap-con-gai-7-tuoi-tai-toa-tintuc714670

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”