Nước ngập, kẹt xe nghiêm trọng khắp Sài Gòn trong sáng đầu tuần

26/11/2018 10:58

Sáng sớm 26.11, hàng loạt tuyến đường ở TP.HCM vẫn còn ngập nặng, gây kẹt xe nghiêm trọng do triều cường kết hợp với nước mưa suốt ngày và đêm qua sau bão số 9.

Nước ngập sâu trên đường Hồ Học Lãm, quận 6. Ảnh: Như Thụy

Theo ghi nhận của PV, hiện các khu vực ở quận 6, Bình Tân, Tân Phúcó rất nhiều con đường ngập sâu như đường Tên Lửa, đường số 7, An Dương Vương, Kinh Dương Vương, Hậu Giang, khu vực Bến xe Miền Tây, Lũy Bán Bích, Kha Vạn Cân, Huỳnh Tấn Phát...gây ra cảnh kẹt xe nghiêm trọng.

Tại các điểm ngập, hàng nghìnngười len lỏi, luồn lách tìm cách thoát để chạy xe đến chỗ làm trong sáng đầu tuần. Anh Tuấn(quận Bình Tân) cho biết, từ nhà anh ở KCN Tân Tạo đến Bến xe Miền Tây chỉ hơn 4km nhưng đi 1h vẫn chưa đến đượcdo phải di chuyển ngoằn ngoèo qua các con đường, màđường nào cũng bị ngập.

Khu vực Bến xe Miền Tây bị nước tràn ngập, hành khách lội bì bõm. Ảnh: Như Thụy

Anh Minh Đức, trên đường từ Trường Chinh về nhà ở Gò Vấp, cho biết anh đi xe buýtđến đường Phan Huy Ích, P.25, Q.Tân Bình thì kẹt cứng, xe máy, xe ô tô chết máy la liệtdo nước ngập rất sâu, đường thì ùn tắc. Xe buýtquay đầu tìm đường khác. Còn anh Đức nhảy xuống biển nước mất hơn40 phút mới qua được để vềnhà cách đó chỉ 2km.

Xe buýt ngập trong nước ở quận 6. Ảnh: Như Thụy

Trong khi đó, nhiều người dân ở các khu vực trũng thấp như Hiệp Bình Chánh (Thủ Đức), Huỳnh Tấn Phát (Q.7), Bến Vân Đồn (Q.4), Bến Bình Đông (Q.8)... đau khổ vì suốt đêm qua đến sáng nay phải sống chung với nước ngập.

Tại khu vực đường số 1, phường Binh Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, chung cư Green Hill bị nước tràn ngập cả sân lẫn tầng hầm. Người dân dùng bao cát để xây đê ngăn nước nhưng vô vọng.

Đường Hậu Giang (Q.6) cũng chìm trong nước. Ảnh: Như Thụy

Chị Mai (ở Hiệp Bình Phước) than thở trên trang cá nhân: “Bàn chồng lên bàn, rồi chồng lên giường mới để được tủ lạnh và máy giặt lẫn tủ bé. Còn tủ quần áo to của ba mẹ đành để ngập. Thùng gạo cũng trôi luôn. Mọi thứ trôi vì không xoay kịp. Hàng xóm chạy tới lui phụ nhau chỉ được vài thứ quan trọng. Con thì khóc òa òa. Ngập từ 6h chiều. Cả xóm không còn lối thoát nước. Chắc phải mất vài ngày quá...”.

Đầu đường Phan Huy Ích, phường 15, Q.Tân Binh, đường vào khu chung cư Phúc Yên được dựng đê bao ngăn nước. Ảnh: Lê Quang

Ô tô chết máy nằm ỳ không lối thoát ở đường Phan Huy Ích, Q.Tân Bình. Ảnh: Minh Đức

Nữ tài xế phải bỏ xe, xuống lội nước. Ảnh: Minh Đức

Từ trên cao nhìn xuống đường số 1, phường Binh Hưng Hòa B, Q.Bình Tân giống như 1 dòng sông. Ảnh: Lê Quang

Người dân dùng cả xe máy và bao cát làm đê chắn nước. Ảnh: Lê Quang

Nước ngập cả sân lẫn tầng hầm khu chung cư Green Hill. Ảnh: Lê Quang

Hàng loạt ô tô chìm trong nước. Ảnh: Minh Đức

Người xe chen nhau nhích từng chút trong nước. Ảnh: I.T

Nguồn danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai