Nuốt 1,4 kg ma túy vào bụng rồi nói vào TP HCM… mua đồ lưu niệm

25/09/2020 15:19

Trước khi nhập cảnh tại Sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM), người đàn ông đến từ châu Phi đã nuốt gần 1,4 kg ma túy vào bụng

Ngày 25-9, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã quyết định phạt bị cáo Arinse Chukwuma (SN 1989, quốc tịch Nigeria) mức án tử hình về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy".

Theo cáo trạng, chiều 7-8-2019, cơ quan chức năng tại Sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) kiểm tra hành chính đối với hành khách có tên Dia Hamidou (SN 1980, quốc tịch Senegal). Qua xác minh, hành khác này tên thật là Arinse Chukwuma. Phát hiện trong dạ dày Arinse Chukwuma có nhiều dị vật bất thường nên cơ quan chức năng đưa Arinse Chukwuma đến bệnh viện kiểm tra. Sau khi chụp X-Quang và súc ruột, bác sĩ cùng cán bộ hải quan lấy ra từ cơ thể người đàn ông châu Phi 77 viên nén. Kết quả giám định cho thấy đó là ma túy có khối lượng 1,4 kg.

Bị cáo quốc tịch Nigeria lãnh án tử hình

Tại cơ quan điều tra, người đàn ông Châu Phi này khai sử dụng hộ chiếu giả khi nhập cảnh vào Việt Nam. Một người bạn (không rõ lai lịch, làm việc tại Trung Quốc) thuê Arinse Chukwuma vận chuyển ma túy đi nước ngoài bằng đường hàng không. Lịch trình vận chuyển ma túy, hộ chiếu và vé máy bay do người bạn nói trên chuẩn bị. Nhận hàng, Arinse nuốt 77 viên ma túy vào bụng và đến Thái Lan theo chỉ dẫn. Tuy nhiên, Arinse không nhập cảnh vào Thái Lan mà muốn đến Việt Nam… mua đồ lưu niệm. Người thuê đồng ý nhưng yêu cầu Arinse sau khi đến Việt nam thì quay về Nigeria trả lại 77 viên ma túy.

Bị cáo trần tình rằng người bạn ở Trung Quốc thuê bị cáo vận chuyển ma túy với mục đích thử khả năng bị cáo có thể cất giấu ma túy trong cơ thể được bao lâu và có bị cơ quan chức năng phát hiện hay không. Nếu thành công, bị cáo nhận việc chính thức, tiếp tục vận chuyển ma túy từ Nigeria đến Trung Quốc.

 
Nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/nuot-14-kg-ma-tuy-vao-bung-roi-noi-vao-tp-hcm-mua-do-luu-niem-202009251.. Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/nuot-14-kg-ma-tuy-vao-bung-roi-noi-vao-tp-hcm-mua-do-luu-niem-20200925130658595.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'