Ở đời phụ nữ dại nhất chính là không biết 'đòi hỏi' 3 điều này ở chồng, bạn có mấy điều?

12/07/2022 21:19

Liệu phụ nữ "đòi hỏi" 3 điều này ở người chồng có là quá đáng?

1. Đòi hỏi sự tôn trọng từ chồng

Ai cũng cần phải nhận được trong mọi mối quan hệ chứ không chỉ riêng phụ nữ và cũng không chỉ riêng ở hôn nhân. Một cuộc hôn nhân đúng nghĩa và được coi là hạnh phúc khi được xây dựng trên nền tảng của 4 điều: tình yêu, sự tôn trọng, sự tin tưởng và sự đồng điệu về cả thể xác lẫn tâm hồn của cả 2 người.

Trong 1 cuộc hôn nhân nếu bạn chỉ yêu mà không tôn trọng đối phương đó là sự sở hữu. Khi người đàn ông yêu thật lòng thì họ sẽ luôn yêu thương trân trọng hết mực người phụ nữ của mình.

sonyejinhuynbin

Và những người phụ nữ khi đã kết hôn thì có lẽ điều bất hạnh nhất chính là bị chồng "không coi ra gì". Hãy nhớ rằng, phụ nữ thiệt thòi hơn đàn ông rất nhiều. Bởi khi chúng ta sinh ra chúng ta đã bị gọi là "phái yếu", chúng ta yếu hơn đàn ông về cả thể chất lẫn tinh thần. Chúng ta khi còn nhỏ là nàng công chúa của cha mẹ, được nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa, nhưng khi chúng ta lấy chồng chúng ta sẽ không còn là nàng công chúa ngây thơ hồn nhiên vô lo vô nghĩ nữa. Khi đó cuộc sống cơm áo gạo tiền, chồng chồng con con, đối nội đối ngoại sẽ dần cuốn lấy chúng ta, bào mòn chúng ta. Phụ nữ sẽ phải đánh đổi hy sinh rất nhiều, vậy nên chúng ta cần sự quan tâm yêu thương và tôn trọng từ người bạn đời hơn bao giờ hết.

2. Đòi hỏi sự chung thủy từ chồng

Tôi nhiều khi vẫn chưa thể hiểu vì sao lại có quá nhiều người phụ nữ cố nuốt nước mắt vào trong và tha thứ. Dù ngoài mặt là tha thứ nhưng trong thâm tâm họ luôn đau đớn dằn vặt quá nhiều. Nhiều người còn kiệt quệ cả thể xác lẫn tinh thần, cớ sao lại phải khổ vậy? Có lẽ mỗi người sẽ có 1 câu chuyện riêng nhưng bài viết này chỉ muốn thức tỉnh bạn rằng đây chính là hành động không có lợi cho phụ nữ.

Đây chính là suy nghĩ sai lầm, hành động tự hạ thấp giá trị bản thân mình. Bạn đang tự biến bản thân mình thành kẻ nhu nhược, kẻ hèn mọn không dám thoát ra khỏi cuộc hôn nhân bất hạnh. Bạn vô tình tiếp tay cho thói đa tình của chồng. Bạn vô tình làm cho người đàn ông bội bạc đó nghĩ rằng bạn sẽ chẳng bao giờ dám bỏ anh ta, bạn sẽ luôn tha thứ cho anh ta, bạn sẽ luôn ở đó chờ anh ta về.

241

Hôn nhân quan trọng nhất chính là sự chung thủy. Chúng ta lúc này không chỉ sống vì chúng ta mà còn sống vì các con, vì cha mẹ nữa. Đừng ích kỷ và vì 1 phút bồng bột nào đó mà đánh đổi sự cố gắng của nửa đời người. Bạn đòi hỏi sự chung thủy từ anh ấy thì trước tiên phụ nữ phải sống đàng hoàng, ngẩng cao đầu, sống có trách nhiệm và đáng tin cậy.

3. Đòi hỏi sự bình đẳng trong hôn nhân

Một cuộc hôn nhân trường tồn rất cần sự hy sinh và vun đắp của cả 2 người. Nhiều chị em nghĩ rằng mình nhẫn nhịn, cắn răng chịu đựng để ấm êm cửa nhà, điều này đúng hoàn toàn đúng nhưng nó đúng khi chồng bạn cũng làm điều tương tự. Mỗi người nhẫn nhịn 1 chút, hạ cái tôi xuống 1 chút, biết vì nhau, biết thương nhau, thấu hiểu cho nỗi lòng của nhau. Nếu làm được điều này thì vợ chồng hòa thuận, nhà cửa ấm êm, gia đạo hưng thịnh.

205

Phụ nữ tuyệt đối không được để bản thân ở thế bị động, ở "chiếu dưới". Chúng ta chịu thương chịu khó, chấp nhận hy sinh, làm 1 nàng dâu hiền 1 người vợ đảm khi đó là 1 người chồng tốt, biết thương vợ và tôn trọng vợ.

Saigonthethao.thethaovanhoa.vn

Nguồn: https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/o-doi-phu-nu-dai-nhat-chinh-la-khong-biet-doi-ho.. Nguồn: https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/o-doi-phu-nu-dai-nhat-chinh-la-khong-biet-doi-hoi-3-dieu-nay-o-chong-ban-co-may-dieu.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu