Ở tuổi U50, NSƯT Xuân Bắc quyền lực và có sức ảnh hưởng đến cỡ nào?

08/05/2021 07:57

Từ đầu năm 2021, Xuân Bắc được bổ nhiệm là giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam.

Nguyễn Xuân Bắc sinh năm 1976 tại Phú Thọ và là nghệ sĩ đã có hơn 25 năm hoạt động nghệ thuật ở làng giải trí trong nước. Được biết ngay từ khi còn là sinh viên của trường Đại học sân khấu - điện ảnh Hà Nội, anh đã tham gia đóng phim truyền hình.

Đến năm 2000, tên tuổi của Xuân Bắc bắt đầu được nhiều người biết đến khi anh đảm nhận vai Núi trong bộ phim đình đám một thời "Sóng ở đáy sông".

Ở tuổi U50, NSƯT Xuân Bắc quyền lực và có sức ảnh hưởng đến cỡ nào? - Ảnh 1.

Xuân Bắc đã đóng nhiều phim truyền hình từ khi còn là sinh viên.

Bên cạnh vai trò diễn viên, anh còn thành danh với cương vị nghệ sĩ hài của chương trình: Gặp nhau cuối tuần, Gala cười, Táo Quân... đồng thời là MC chuyên dẫn dắt những gameshow lớn.

Phát huy được những điều đã học hỏi, rèn luyện ở trường lớp chuyên nghiệp, nam nghệ sĩ 7x còn được giới làm nghề, công chúng ghi nhận bởi sự chăm chỉ, nhạy bén trong những lĩnh vực anh theo đuổi.

Năm tròn 40 tuổi đánh dấu một dấu mốc lớn trong sự nghiệp của Xuân Bắc. Ngoài được trao tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú, anh còn được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam.

Không chỉ hoàn thành tốt công việc tại đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch, Xuân Bắc còn tự tin đảm nhận thêm chức vụ Chủ tịch câu lạc bộ Nghệ sĩ trẻ Việt Nam, Phó chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam…

Vào năm 2018, NSND Anh Tú - quyền giám đốc nhà hát qua đời và một mình Xuân Bắc phải gánh vác những công việc quan trọng.

Ông Nguyễn Thế Vinh - nguyên giám đốc nhà hát cũng đã nhận định trong suốt nhiều năm, nam nghệ sĩ đã phát huy được hết những thế mạnh về cả đối nội và đối ngoại.

Vào ngày 14/01/2021, Xuân Bắc chính thức nhận quyết định bổ nhiệm làm giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam.

Không chỉ giữ chức vụ đầy quyền lực ở tuổi 45, sức hút tên tuổi của anh còn chưa hề giảm sút khi đảm nhận vai Nam Tào trong "Táo Quân" các năm và liên tục được các nhà sản xuất mời làm MC các chương trình truyền hình tầm cỡ.

Song song với sự nghiệp vẻ vang, Xuân Bắc còn đang sở hữu cơ ngơi hoành tráng, tổ ấm hạnh phúc bên bà xã kém 6 tuổi Nguyễn Hồng Nhung cùng 3 quý tử.

Ở tuổi U50, NSƯT Xuân Bắc quyền lực và có sức ảnh hưởng đến cỡ nào? - Ảnh 3.

Ở tuổi U50, NSƯT Xuân Bắc quyền lực và có sức ảnh hưởng đến cỡ nào? - Ảnh 4.

Ở tuổi U50, NSƯT Xuân Bắc quyền lực và có sức ảnh hưởng đến cỡ nào? - Ảnh 5.

Sau hơn 25 năm hoạt động nghệ thuật, anh vẫn giữ được sức hút tên tuổi khi đảm nhận
nhiều vai trò khác nhau.

Ở tuổi U50, NSƯT Xuân Bắc quyền lực và có sức ảnh hưởng đến cỡ nào? - Ảnh 6.

Xuân Bắc còn đang có một tổ ấm đầy hạnh phúc.

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/o-tuoi-u50-nsut-xuan-bac-quyen-luc-va-co-suc-anh-huong-den-co-.. Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/o-tuoi-u50-nsut-xuan-bac-quyen-luc-va-co-suc-anh-huong-den-co-nao-162210805064001229.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?