Ơn giời, cậu đây rồi: Phi Phụng tiếp tục 'rinh' chiếc cup thứ 2

14/12/2014 15:20

Kinh nghiệm và bản lĩnh trên sân khấu đã giúp diễn viên gạo cội Phi Phụng lần thứ 2 giành cúp trong chương trình "Ơn giời, cậu đây rồi!".

9 tập đã qua với 36 khách mời và 45 tình huống được đặt ra,“Ơn giời, cậu đây rồi!” đã và đang tạo nên một thương hiệu cho riêng mình. Tập 10 vừa lên sóng vào tối 13/12 đánh dấu một mốc qua trọng khi chương trình đã đi đến những tập cuối cùng.

Khán giả đã được gặp lại 4 khách mời đã từng giành chiếc cúp danh dự của chương trình là Phi Phụng, Ngọc Lan, Ngọc Tưởng và Anh Đức. Trong lần xuất hiện này với nhân vật cung nữ và bà lao công, Phi Phụng tiếp tục thể hiện được sự nhanh nhạy và hài hước của mình chinh phục giám khảo Hoài Linh để giành chiếc cúp thứ hai.

Trong căn phòng thứ 3 chính là bộ đôi khó tính Trường Giang và Chí Tài, hôm nay cặp đôi sẽ thử thách diễn viên Phi Phụng. Với bộ đồ đỏ lấp lánh, Phi Phụng cười “có khi nào lần trước mình đóng đồng bóng hay quá rồi kỳ này bóng nữa không?”.

on-gioi20

Phi Phụng tiếp tục gây cười cho khán giả khi xuất hiện với hình ảnh hài hước

Cô được chào đón: “Ơn giời, cung nữ tương lai đã tới rồi”. Cô đã vượt qua 1000 thí sinh để được dự tuyển vòng cuối cùng. Công chúa Chí Tài của cung điện xinh đẹp trong bộ váy vàng với hóa trang kiều diễm làm mọi người không thể nhịn được cười. Trong khi Trường Giang là hoàng tử Alibaba.

Cung nữ Phi Phụng được thể xin hát luôn bài hát Alibaba nổi tiếng. Nhưng bị hoàng tử bắt ngừng lại vì anh tự nhận mình là “phiên bản hàng phây”. Cuối cùng cô hát lại: “Hôm nay Chí Tài, Trường Giang giống hai người điên, nhốt dô trong chuồng”. Hoàng tử suốt ngày chọc cung nữ: “Cung nữ là phải đẹp, có không, mà thôi cái đó khó, bỏ qua”, “có vẻ bộ đồ không phù hợp với chiều cao hả?”, “ai cũng biết phì nhiêu rồi nên không cần phải phô trương”, “giống nấm lùn di động quá”.

on-gioi21

Trong căn phòng này là bộ đôi trưởng phòng "Hoàng tử" Trường Giang và "Công chúa" Chí Tài

Gặp công chúa phải hành lễ, hoàng tử bắt cung nữ giơ cao một chân rồi đứng im trong 10 phút. Ai ngờ cung nữ không nao núng mà vượt qua rất dễ dàng vì mượn luôn vai hoàng tử làm điểm tựa. Đúng ý hoàng tử quá nên cô đã vượt qua phần “lễ” nhanh như chớp. Chuyển qua phần “hành”, cô được chọn hành lá, hành tây, hành tím.

Cung nữ tỏ ra chuyên nghiệp trong vấn đề ăn uống. “Có loại thì ăn phở ngon, loại thì trộn gỏi ngon, loại thì trộn gỏi gà ngon ác”. Thử thách của cô là vừa nhai hành, vừa làm lễ, đó là “hành lễ”. Cô cung nữ thông mình vừa cầm hành, vừa làm lễ.

Tới phần thử tài kiến thức, cung nữ bị yêu cầu giải thích cầm kỳ thi họa. Cầm thì cô “cầm” luôn bình trà lên giải thích. Kỳ là tắm là phải kì. Công chúa cũng “dở hơi” không kém khi dành giải thích chữ “thi”. Cô vừa nhún nhảy vừa hát: “Thi ơi thi, em không biết đâu thi”.

Công chúa cũng quái chiêu không kém khi trông rất dịu dàng như lại thích beatbox. Thế là cung nữ Phi Phụng chịu chơi thử ngay, cho công chúa hát “Mùa hè nhiệt đới”. Hoàng tử lúc nào cũng khó tính, lại đổi ý muốn nghe cải lương toàn chữ C. Cung nữ hiểu biết nói rằng C chỉ là đọc thơ thôi, còn cải lương thì hải ca toàn chữ T. Thế là Phi Phụng tự biên tự diễn đổi đề thi, hát một lèo chữ T, khoe giọng cải lương hài hước mà vẫn ngọt ngào. Kết bài là câu ca “thương thì thương mà thâm thủng túi tiền, tốn tiền Thúy tính theo Tiên, tốn tiền Thúy tính trèo tường tự tử”. Hát xong còn không quên tự vỗ tay khen mình. Ai cũng thích thú vô tay khen ngợi chị.

on-gioi22

Nàng cung nữ Phi Phụng phải thể hiện tài "cầm, kỳ, thi, họa" trước hoàng tử và công chúa

Phần khó khăn nhất cho chị là làm công chúa cười bằng mọi giá. Cung nữ Phi Phụng chưa kịp chọc cười nhưng nhìn mặt công chúa cũng đủ khiến chị tự cười no bụng. Công chúa khó tính mãi cũng chẳng chịu nhếch mép trong khi mọi người xung quanh thì cười lăn cười bò.

Nhân vật bất ngờ xuất hiện, hai người tự xưng là chồng con của cung nữ tới tìm. Phi Phụng tỉnh táo hét toáng lên: “Hàng gài, tui không có gia đình”. Vẫn không thanh minh được, cô đổi sang tình huống khác “chị em sinh đôi, đây là chồng chị tui, đây là dì con ơi”. Trong khi bé Bo thì khóc đòi mẹ: “Sao ở nhà mẹ nói mẹ mua cho con cái bình á, mà mẹ hông mua”.

on-gioi23

Tình huống bất ngờ khi cung nữ Phi Phụng phải chọc cười được công chúa Chí Tài, dù khán giả cười lăn cười bò nhưng công chúa vẫn không cười

Hoài Linh quyết định bấm chuông. Phi Phụng xoa đầu khen bé Bo khi nhập vai quá đạt, chỉ một chút mà đã khóc luôn trên sân khấu. Xuân Bắc trêu “giá như để đến cảnh chém đầu thì hay hơn”.

Giám khảo Hoài Linh cho rằng: “Thật là vui cho khán giả vì chưa có tình huống nào có thể làm khó chị trong kịch bản này cả, ngoại trừ phải làm cho anh Chí Tài cười. Nhưng chị đã làm cho khán giả cười là thấy được nhất rồi đó”. Hoài Linh thích tình huống sau khi chồng con bất ngờ tới, nhưng chị xử lý rất hay, rất đắt. Chung quy lại, “tất cả những cái chị xử lý đều đẹp và suôn sẻ”.

Phi Phụng duyên dáng, nhanh nhạy khi xử lý làm Hoài Linh rất thích. Và Hoài Linh quyết định trao cúp đến chị. Nghệ sĩ Phi Phụng một lần nữa đoạt cúp.

Tập 11 của chương trình “Ơn giời, cậu đây rồi!” sẽ được phát sóng vào lúc 21h15 thứ bảy (20/12) trên kênh VTV3. Tuần tới, các trưởng phòng sẽ mang tới cho các bạn không khí của vũ hội với những điệu múa vui nhộn đầy màu sắc.

Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương