Ông Joe Biden tiêm vaccine Covid-19 trên sóng truyền hình

22/12/2020 10:40

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden được tiêm vaccine Covid-19 trên sóng truyền hình trực tiếp vào tối 21/12, trong nỗ lực củng cố niềm tin của người dân Mỹ ở thời điểm vaccine đang được phân phối toàn quốc.

Tabe Mase, y tá tại bệnh viện ChristianaCare ở bang Delaware, là người tiêm liều vaccine đầu tiên cho ông Biden. Vaccine được tiêm cho ông Biden do Pfizer và BioNtech sản xuất.

"Tôi làm điều này để chứng minh rằng người dân nên chuẩn bị sẵn sàng để tiêm vaccine khi có thể. Không có gì phải lo lắng cả," ông Biden nói sau khi được tiêm vaccine.

Tổng thống đắc cử Mỹ gửi lời cảm ơn nhân viên y tế tiền tuyến và các nhà khoa học, đồng thời ghi nhận nỗ lực của chính quyền Trump với Chiến dịch Thần tốc, chương trình được xây dựng để đẩy nhanh tốc độ phát triển vaccine Covid-19.

Ông Joe Biden tiêm vaccine Covid-19 trên sóng truyền hình

Ông Biden được tiêm vaccine Covid-19 (Ảnh: AP)

Ông kêu gọi người dân Mỹ tuân thủ khuyến nghị của các chuyên gia y tế, bao gồm đeo khẩu trang, tuân thủ giãn cách xã hội và tránh di chuyển trong kỳ nghỉ lễ.

Trước đó, phó tổng thống Mike Pence cũng đã được tiêm vaccine tại Nhà Trắng trong một sự kiện hôm 18/12, và ngoài ra một số nghị sĩ Mỹ cũng đã dùng vaccine.

Jill Biden, phu nhân của ông Joe Biden, cũng đã được tiêm liều vaccine đầu tiên hôm 21/12. Bà đứng cạnh chồng khi ông được y tá tiêm vaccine. Hai người sẽ tiêm liều vaccine thứ hai sau ba tuần.

Tổng thống Mỹ Donald Trump, người từng nhiễm Covid-19 hồi đầu tháng 10, chưa có kế hoạch tiêm vaccine, tuy vậy nói rằng ông sẽ tiêm vaccine vào thời điểm thích hợp. Ông Trump không xuất hiện thường xuyên trước công chúng sau khi vaccine bắt đầu được phân phối hồi tuần trước, thay vào đó tập trung vào các nỗ lực thách thức kết quả bầu cử.

Đô đốc Brett Giroir, thành viên Đoàn Ủy nhiệm Y tế Công cộng Mỹ và là người đứng đầu chương trình xét nghiệm Covid-19 của Nhà Trắng hôm 20/12 kêu gọi tổng thống Trump tiêm vaccine "vì sức khỏe và an toàn của bản thân ngài, và cũng để củng cố niềm tin nơi người ủng hộ".

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ hôm 18/12 phê duyệt vaccine Covid-19 thứ hai, được sản xuất bởi Moderna, trong sử dụng khẩn cấp, và vaccine này đã được phân phối trong ngày 21/12.

Bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Mỹ, cùng Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Alex Azar, Giám đốc Viện Y tế Quốc gia Frances Collins và các nhân viên y tế tiền tuyến dự kiến sẽ được tiêm vaccine Moderna vào sáng 22/12 (giờ địa phương).

Việc vaccine Covid-19 được phê duyệt sử dụng được đánh giá là tín hiệu khả quan trong bối cảnh dịch bệnh tiếp tục diễn biến rất phức tạp tại Mỹ. Nước này hiện đã ghi nhận hơn 18 triệu ca nhiễm, trong đó có hơn 318.000 trường hợp tử vong.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ong-joe-biden-tiem-vaccine-covid-19-tren-song-truyen-hinh-tintuc.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ong-joe-biden-tiem-vaccine-covid-19-tren-song-truyen-hinh-tintuc725772

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài