Ông Putin nêu 5 cáo buộc sốc về Ukraine: Chiến dịch đặc biệt là lựa chọn duy nhất của Nga!

17/03/2022 15:07

Loạt cáo buộc của ông Putin nhằm để lí giải cho nguyên nhân Nga thực hiện chiến dịch đặc biệt ở Ukraine.

Tổng thống Vladimir Putin đã có bài phát biểu đặc biệt về cuộc khủng hoảng Ukraine hôm 16/3, khi ông gặp các lãnh đạo khu vực để thảo luận về các biện pháp hỗ trợ kinh tế xã hội nhằm chống lại làn sóng trừng phạt chống Nga. Ông Putin đưa ra một số thông tin về cuộc xung đột đang diễn ra tại Ukraine, nguyên nhân của nó và các mục tiêu mà Nga theo đuổi.

"Xung đột là không thể tránh khỏi"

Ông Putin nhấn mạnh, phát động "chiến dịch quân sự đặc biệt" là lựa chọn duy nhất mà Nga có để chấm dứt tình trạng đổ máu kéo dài nhiều năm ở miền đông Ukraine. Đồng thời, nếu giới hạn phạm vi của chiến dịch chỉ dừng lại tại các nước cộng hòa tự xưng ở Donbass sẽ chỉ đẩy lùi "chiến tuyến" về phía tây, thay vì xoa dịu tình hình - ông Putin tuyên bố.

Ông Putin cáo buộc Kiev đã lên kế hoạch tái chiếm Donbass và cho biết thêm rằng "gần 14.000 dân thường, bao gồm cả trẻ em, đã thiệt mạng" trong cuộc xung đột. Tổng thống Nga nói chính quyền Ukraine cũng tìm cách tấn công Crimea.

Ông Putin nêu 5 cáo buộc sốc về Ukraine: Chiến dịch đặc biệt là lựa chọn duy nhất của Nga! - Ảnh 1.

"Được Mỹ và các nước phương Tây khác ủng hộ, Ukraine đã có chủ đích chuẩn bị cho một kịch bản vũ lực, thảm sát và thanh trừng ở Donbass. Một cuộc tấn công lớn vào Donbass và sau đó Crimea sẽ chỉ là vấn đề thời gian. Tuy nhiên, Lực lượng vũ trang của chúng ta đã phá vỡ những kế hoạch này", ông Putin nói.

"Kiev liên tục tìm cách sở hữu vũ khí hủy diệt hàng loạt"

Tổng thống Nga cho rằng chính quyền Ukraine đã công khai tuyên bố mục tiêu là sở hữu được vũ khí hủy diệt hàng loạt, cụ thể là bom hạt nhân và các phương tiện vận chuyển chúng. Với thái độ của Kiev, những hệ thống như vậy sẽ được sử dụng để nhắm vào Nga một khi chúng đã sẵn sàng - ông Putin dự đoán.

Ông Putin cũng đề cập đến các cáo buộc về mạng lưới phòng thí nghiệm sinh học của Ukraine. Các cơ sở nằm rải rác trên khắp đất nước được cho là đã tham gia vào việc phát triển vũ khí sinh học với sự hỗ trợ trực tiếp của Washington. Các cáo buộc này đã vấp phải sự phủ nhận từ các quan chức hàng đầu của Mỹ.

"Có một mạng lưới hàng chục phòng thí nghiệm ở Ukraine, nơi các chương trình sinh học quân sự được tiến hành dưới sự hướng dẫn và với sự hỗ trợ tài chính của Lầu Năm Góc, bao gồm các thí nghiệm với các chủng virus corona, bệnh than, dịch tả, dịch tả lợn châu Phi và các bệnh chết người khác".

Ông Putin nêu 5 cáo buộc sốc về Ukraine: Chiến dịch đặc biệt là lựa chọn duy nhất của Nga! - Ảnh 2.

Ông Putin nói, đồng thời nói thêm rằng hiện "những nỗ lực điên rồ" đang được tiến hành để che giấu "dấu vết của những chương trình bí mật này."

Ukraine được định vị là 'chống Nga'

Theo ông Putin, chính quyền hiện tại của Kiev có xu hướng "chống Nga".

Ông Putin nói: "Rõ ràng là những kẻ tiếp tay phương Tây chỉ muốn thúc đẩy chính quyền Kiev tiếp tục đổ máu. Họ được cung cấp ngày càng nhiều lô vũ khí, họ được cung cấp thông tin tình báo, họ cũng nhận được sự trợ giúp khác, bao gồm cả cố vấn quân sự và lính đánh thuê."

Kiev và phương Tây "không thành thực"

Ông Putin cáo buộc cả Ukraine và phương Tây đều thể hiện "thái độ giễu cợt" trong bối cảnh xung đột, ông Putin cho rằng vụ tấn công bằng tên lửa đạn đạo vào trung tâm Donetsk xảy ra hôm 14/2 là một ví dụ về hành vi đó. Cuộc tấn công đã giết chết ít nhất 20 thường dân.

"Báo chí châu Âu và Mỹ thậm chí còn không nhìn thấy thảm kịch này ở Donetsk, như thể không có gì xảy ra", ông Putin nói. "Giống như họ đã im lặng nhìn theo cách khác trong 8 năm qua khi các bà mẹ chôn cất con cái của họ ở Donbass, khi những người già bị giết hại. Đây là sự xuống cấp đạo đức".

"Sự thống trị ngày càng đi xuống của phương Tây"

Cuối cùng, ông Putin nói rằng mong muốn duy trì sự thống trị toàn cầu của phương Tây là gốc rễ của tình trạng hỗn loạn đang diễn ra ở Ukraine, cũng như các cuộc khủng hoảng ở các khu vực khác trên toàn cầu.

Ông nói: "Ngày nay, toàn bộ hành tinh phải trả giá cho tham vọng của phương Tây, vì những nỗ lực của họ bằng mọi cách để duy trì sự thống trị của mình".

Chỉ quan tâm đến "lợi ích được trao và siêu lợi nhuận", giới tinh hoa phương Tây đang dẫn dắt thế giới vào tình trạng hiện tại thông qua "nhiều năm sai lầm và những quyết định thiếu cân nhắc".

Chẳng hạn, tác động của các lệnh trừng phạt chống Nga, áp đặt đối với cuộc xung đột Ukraine, đã được người dân phương Tây cảm nhận được - trong khi giới tinh hoa đang cố gắng đổ lỗi cho Moscow một cách kỳ lạ, ông Putin nói.

"Tôi muốn những người phương Tây bình thường cũng nghe thấy tôi.

Mọi người đang liên tục được thông báo rằng những khó khăn hiện tại là kết quả của các hành động thù địch của Nga và mọi người phải trả tiền từ chính túi của mình cho những nỗ lực chống lại mối đe dọa bị cáo buộc từ Nga.

Tất cả những điều đó là dối trá" - ông Putin khẳng định.

Chiến dịch đặc biệt của Nga được tiến hành từ ngày 24/2 với mục đích được nêu ra là "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraine", đồng thời để "hỗ trợ hai nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Luhansk" và yêu cầu Ukraine trung lập, không tham gia NATO.

Tuy nhiên, phía Ukraine phản đối gay gắt cuộc chiến này, gọi hành động của Nga là phi nghĩa và liên tục kêu gọi các quốc gia NATO cung cấp viện trợ quân sự, ông Zelensky cũng nộp đơn xin gia nhập EU để bắt đầu quá trình cho Ukraine tham gia khối này.

 

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ong-putin-neu-5-cao-buoc-soc-ve-ukraine-chien-dich-dac-biet-la-lua-cho.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ong-putin-neu-5-cao-buoc-soc-ve-ukraine-chien-dich-dac-biet-la-lua-chon-duy-nhat-cua-nga-161221703140903551.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?