'Ông trùm' quyền lực ở TVB hóa ra chỉ chuyên đóng vai phụ

14/06/2018 20:45

Cháu cố nhà văn Lỗ Tấn - Hứa Thiệu Hùng xuất thân trong gia đình danh môn, có quyền lực.

Hứa Thiệu Hùng sinh năm 1948 trong một gia đình khá giả ở Hong Kong. Khi còn nhỏ, ông từng theo mẹ tới Quảng Châu sinh sống. Năm 1960, gia đình Hứa trở về Hong Kong sinh sống. Sau khi tốt nghiệp trung học, Hứa Thiệu Hùng giúp bố kinh doanh cửa hàng trang sức trong nhiều năm.

Hứa Thiệu Hùng - cháu cố nhà văn Lỗ Tấn chuyên đóng vai phụ ở TVB. Ông có
trong tay gia tài điện ảnh đồ sộ với gần 300 tác phẩm.

Ông chưa bao giờ có ý định sẽ làm diễn viên, vì cho là bản thân không có ngoại hình điển trai, thu hút khán giả. Ít ai biết rằng, Hứa Thiệu Hùng có mối quan hệ họ hàng với cố nhà văn Lỗ Tấn nổi tiếng. Nam diễn viên nổi tiếng gọi vợ của cố nhà văn Lỗ Tấn - bà Hứa Quảng Bình bằng cô. Đặc biệt, Hứa Thiệu Hùng còn là cháu bốn đời của con đỡ đầu được Từ Hy Thái Hậu nhận nuôi.

Ngoài ra, ông còn có mối quan hệ thân thiết với doanh nhân Hứa Tấn Hanh – chồng Hoa hậu Lý Gia Hân. Hứa Thiệu Hùng gọi Hứa Sùng Thanh – nhà chính trị và giáo dục nổi tiếng ở Trung Quốc bằng chú.

Cháu cố nhà văn Lỗ Tấn xuất thân trong gia tộc họ Hứa giàu có và danh tiếng.

Xuất thân trong gia đình danh gia vọng tộc, có nề nếp, Hứa Thiệu Hùng rất chăm chỉ học hỏi công việc kinh doanh của gia đình. Đầu thập niên 70, Hứa Thiệu Hùng theo chân bạn đến phim trường xem người ta quay phim cho vui. Không ngờ, ông lọt vào mắt xanh của các đạo diễn và được mời tham gia lớp đào tạo diễn viên đầu tiên của TVB.

Dù không có lợi thế ngoại hình, song Hứa Thiệu Hùng lại có gương mặt thân thiện, hiền lành, hài hước nên được giao nhiều vai phụ. Dù vậy, Hứa Thiệu Hùng không cảm thấy chạnh lòng mà rất hào hứng với công việc diễn xuất.

Cát-xê vai phụ không đáng kể, song Hứa Thiệu Hùng vẫn dư sức sở hữu chiếc xe hơi Mercedes-Benz do có sự hẫu thuẫn từ gia đình. Sina nhận định, tài tử sinh năm 1948 là nghệ sĩ đầu tiên lái xe sang đến phim trường TVB. Ông còn được nhiều nghệ sĩ đặt cho biệt danh "Hùng Benz" nhờ lý do đặc biệt này.

Không sở hữu ngoại hình điển trai song "vua vai phụ" vẫn là cái tên được nhiều người kiêng nể và mời tham gia nhiều bom tấn truyền hình. So với Trần Hào, Miêu Kiều Vỹ, Tuyên Huyên (từ trái qua), Hứa Thiệu Hùng không hề kém cạnh về diễn xuất khi đóng "Sứ đồ hành giả 2".

Năm 1972, Hứa Thiệu Hùng tham gia bộ phim đầu tiên là Kì đồ. Sau 46 năm miệt mài trên phim trường, Hùng Benz có trong tay gia tài điện ảnh đồ sộ khiến anh cũng phải kiêng nể. Ngôi sao phim Sứ đồ hành giả đóng gần 300 tác phẩm điện ảnh lẫn truyền hình.

Hiện tại, ở tuổi 70, Hứa Thiệu Hùng vẫn miệt mài với đam mê phim ảnh. Ông được mệnh danh là "Vua vai phụ" ở TVB. Không những thế, Hứa Thiệu Hùng còn là cái tên khiến nhiều người kiêng nể và là một trong những ông trùm quyền lực, có tiếng nói ở xứ Cảng. Tài tử 70 tuổi được nhận xét là người thân thiện, vui vẻ, có nhiều bạn bè là người trong ngành lẫn ngoài ngành đều là người có máu mặt.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng khoảnh khắc ô tô dừng đèn đỏ bị 2 xe tải kẹp nát bét