“Ông trùm” siêu lừa đảo và người yêu lỡ đám cưới vì bị cảnh sát sờ gáy

17/08/2017 21:29

Đang chuẩn bị làm đám cưới nhưng “ông trùm” siêu lừa đảo cùng bạn gái bị cảnh sát khởi tố vì gây ra hàng chục vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hùng và Hà chuẩn bị tổ chức đám cưới nhưng bị cảnh sát khởi tố vì gây ra hàng chục vụ
lừa đảo mua điện thoại trả góp

Siêu trộm lấy xe trong 10 giây

Ngày 17.8, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra công an quận vừa triệt phá ổ nhóm tội phạm siêu trộm, siêu lừa đảo với thủ toạn tinh vi do Phùng Xuân Hùng (SN 1995, ở Ba Vì, Hà Nội) cầm đầu.

Theo cơ quan điều tra, do không có nghề nghiệp nên các đối tượng Phùng Xuân Hùng, Đỗ Văn Phóng (SN 1998), Trần Quang Trung (SN 1991), Trần Quang Huy (SN 1996,) Trần Duy Minh (SN 1978, cùng ở Hà Nội) rủ nhau đi trộm cắp xe máy bán lấy tiền chi tiêu cá nhân và sử dụng ma tuý.

Các đối tượng đi thành hai nhóm, Hùng và Phóng cầm đầu nhóm trộm cắp xe máy tại các địa bàn Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, còn nhóm do Huy và Minh hoạt động trộm cắp tại các địa bàn quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Đống Đa.

Các đối tượng khai nhận, trước khi hành động, các đối tượng chia nhau thành cặp lang thang các phố tìm chủ xe máy sơ hở thì dung vam phá khoá chuẩn bị từ trước để trộm cắp.

“Ban ngày bọn em thường trộm xe máy vào lúc 12-14h, đây là giờ nghỉ trưa nhiều người sơ hở. Còn buổi tối khoảng 19 - 20h”, Phùng Xuân Hùng khai với điều tra viên.

Hùng còn khai, loại xe các đối tượng lấy trộm chủ yếu những xe có khóa 2 cạnh như xe máy Wave, Sirius, Dream. Với 1 chiếc vam phá khóa, Hùng và đồng bọn chỉ mất khoảng 10 giây để trộm thành công một chiếc xe máy.

Sau khi lấy được xe, các đối tượng sẽ chuyển lại xe máy trộm cắp được cho Hùng và Trung để tiêu thụ. Trung sau đó sẽ giao bán xe máy trộm cắp được lên các trang mạng web mua bán xe, các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo… để tiêu thụ.

Ngoài ra, để tiêu thụ xe, các đối tượng còn đặt mua các loại đăng ký xe giả rồi đem xe trộm cắp cùng giấy tờ giả đến cầm cố tại các cửa hàng cầm đồ.

Hùng và đồng bọn khai nhận, trong thời gian từ đầu năm 2017 đến thời điểm bị bắt vào đầu tháng 8 vừa qua đã gây ra khoảng 40 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn TP.Hà Nội.

Căn cứ tài liệu thu thập, Công an quận Bắc Từ Liêm làm rõ Hùng và đồng bọn gây ra 28 vụ trộm xe máy với tổng giá trị tài sản bị trộm cắp khoảng hơn 500 triệu đồng. Cơ quan điều tra đã thu hồi 8 xe máy tang vật.

Hùng cùng đồng bọn gây ra hàng chục vụ trộm xe máy, sử dụng giấy tờ giả lừa đảo mua điện thoại trả góp

Cô gái theo người yêu đi lừa đảo

Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, ngoài việc cùng đồng phạm trộm cắp và tiêu thụ xe máy, Phùng Xuân Hùng còn cùng các đối tượng Hoàng Thu Hà (SN 1995, ở Hà Nội), Đỗ Ba Duy (SN 1988, ở Ninh Bình), Phạm Thanh Niên (SN 1996, ở Ninh Bình) dùng các loại giấy tờ giả để mua hàng trả góp điện thoại di động tại các siêu thị điện máy sau đó chiếm đoạt.

Theo điều tra, Hùng và đồng bọn rao trên các trang mạng xã hội thông tin cung cấp dịch vụ cho vay tín chấp tại các ngân hàng, thủ tục chỉ cần đưa chứng minh thư và sổ hộ khẩu.

Tuy nhiên, thực chất nhóm Hùng không cho vay tín chấp mà sử dụng thủ đoạn này để lấy chứng minh thư, sổ hộ khẩu thật của người khác.

Sau khi lấy các loại giấy tờ từ người đi vay tín chấp, nhóm Hùng sẽ thay ảnh của các đối tượng trong nhóm vào ảnh chứng minh thư rồi mang đi làm thủ tục mua điện thoại trả góp ở các siêu thị điện máy.

Khi nhân viên của siêu thị xác minh, sẽ có đối tượng đồng phạm khác nghe điện thoại nhận là người nhà của người mua hàng.

Một cán bộ điều tra cho biết, Hùng và Hà có quan hệ tình cảm yêu đương. Hà cũng trực tiếp tới các siêu thị bán điện thoại và sử dụng giấy tờ giả mua điện thoại trả góp. Sau đó, Hà đưa lại điện thoại cho mang đi tiêu thụ.

“Hùng và Hà yêu nhau đã lâu và đang chuẩn bị tổ chức đám cưới. Hiện Hà đang mang thai nên cơ quan điều tra không áp dụng biện pháp tạm giam”, một cán bộ điều tra vụ án thông tin.

Qua điều tra làm rõ, bằng thủ đoạn như trên các đối tượng đã gây ra khoảng 90 vụ lừa đảo tại các hệ thống siêu thị điện máy trên địa bàn TP.Hà Nội, chiếm đoạt 90 điện thoại di động các nhãn hiệu iPhone, Samsung… Tổng giá trị các đối tượng lừa đảo để chiếm đoạt khoảng 600 triệu đồng.

Căn cứ tài liệu điều tra, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm khởi tố, bắt tạm giam Phùng Xuân Hùng về các hành vi “trộm cắp tài sản”, “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; Đỗ Văn Phóng, Trần Quang Huy, Trần Duy Minh về hành vi “trộm cắp tài sản”; Hoàng Thu Hà, Đỗ Ba Duy, Phạm Thanh Niên về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; Trần Quang Trung bị khởi tố về hành vi “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

 
Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Công an TP.HCM bắt khẩn cấp nhóm cướp giật giỏ xách chứa giấy báo tử