Ông Trump bất ngờ chi 25 triệu USD để dàn xếp vụ kiện lừa đảo

25/11/2016 15:26

Ngày 18/11, Tổng thống đắc cử Donald Trump đã đồng ý chi 25 triệu USD để giải quyết vụ kiện liên quan đến cáo buộc trường Đại học Trump lừa đảo.

Ông Trump đang tập trung cho các vấn đề quan trọng của đất nước trong giai đoạn chuyển giao quyền lực. (Ảnh: AP)

Theo Reuters, động thái này được cho là “sự thay đổi bất ngờ” của Trump khi thỏa thuận hai bên đạt được chỉ một giờ trước khi tòa án liên bang ở San Diego, California ra phán quyết với đề nghị hoãn vụ kiện trước đó được ấn định xét xử vào ngày 28/11 tới sang sau ngày tân tổng thống nhậm chức.

Trước ngày 18/11, Trump từng nhất quyết không chấp nhận dàn xếp những vụ kiện này vì theo ông “khi bạn giải quyết các đơn kiện, mọi người sẽ bắt đầu đi kiện bạn". Thậm chí, ông từng chỉ trích thẩm phán phụ trách 2 trong tổng số 3 vụ kiện liên quan tới cáo buộc Đại học Trump lừa đảo thiên vị vì ông ta là người gốc Mexico.

Trả lời báo giới về quyết định của tỷ phú bất động sản, luật sư đại diện tập đoàn Trump Daniel Petrocelli cho biết: "Trump hoàn toàn có thể thắng kiện, nhưng ông ấy chấp nhận bỏ tiền ra dàn xếp để có thể tập trung hoàn toàn cho các vấn đề quan trọng của đất nước trong giai đoạn chuyển giao quyền lực".

Trong một tuyên bố, Tổng Chưởng lý New York Eric Schneiderman nói: “Hôm nay, thoả thuận dàn xếp 25 triệu USD này là một sự thay đổi bất ngờ của Donald Trump và là chiến thắng lớn của hơn 6.000 nạn nhân theo học trường đại học lừa đảo đó".

Theo ông Schneiderman các nạn nhân của trường Đại học Trump đã chờ đợi nhiều năm cho kết quả của ngày hôm nay và “tôi vui mừng bởi sự kiên trì của họ đã được đền đáp bằng vụ dàn xếp 25 triệu USD”.

Trước đó, Đại học Trump phải đối mặt với hai vụ kiện ở California và một ở New York. Các sinh viên cáo buộc Đại học Trump đã lừa đảo của họ số tiền 35.000 USD để đóng những khóa học bất động sản vô dụng.

Theo các đơn kiện, những người theo học được quảng cáo rằng các chuyên gia, giảng viên sẽ do đích thân Trump lựa chọn. Tuy nhiên, trên thực tế Trump không chọn ai, mà giảng viên cũng không phải chuyên gia. Hiện, các khóa học này đã dừng tuyển sinh.

Thu GiangTừ khóa: pháp luật Việt Nam phapluatplus.vn Donald Trump kiện cáo lừa đảo Đại học Trump 25 triệu usd dàn xếp chuyển giao quyền lực

 
Phapluatplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?