Ông Trump rời bệnh viện, tiếp tục chữa trị ở Nhà Trắng

06/10/2020 07:59

Bác sĩ của Tổng thống Donald Trump nói ông sẽ chỉ khỏi hoàn toàn trong một tuần nữa nhưng đã đủ tiêu chuẩn để xuất viện.

Tổng thống Trump bước ra từ cổng chính của Bệnh viện Walter Reed lúc 18h38 giờ Washington chiều 5/10 (5h38 sáng 6/10 giờ Việt Nam), giơ nắm tay lên chào. Tổng thống Mỹ đã có ba đêm ở đây để điều trị Covid-19.

Ông mặc suit, đeo khẩu trang và tự đi. Tổng thống Mỹ vẫy chào các phóng viên và nói “cảm ơn rất nhiều”, ra hiệu bằng ngón tay cái trước khi lên xe để ra trực thăng Marine One.

Ông Trump rời bệnh viện, tiếp tục chữa trị ở Nhà Trắng

Ông Trump rời Bệnh viện Walter Reed chiều 5/10

Ông Trump sẽ tiếp tục được điều trị và hồi phục ở Nhà Trắng, nơi dịch bệnh vẫn đang tiếp tục lan rộng trong những trợ lý và cố vấn.

Tổng thống Mỹ viết trên Twitter chiều 5/10 thông báo: "Tôi sẽ rời Bệnh viện Walter Reed tuyệt vời hôm nay lúc 18h30. Cảm giác thật sự tốt! Không nên sợ Covid. Không nên để nó khống chế cuộc đời bạn... tôi cảm giác tuyệt vời hơn so với 20 năm trước!".

Ông Trump rời bệnh viện, tiếp tục chữa trị ở Nhà Trắng - 1

Trực thăng Marine One đưa Tổng thống Trump từ Bệnh viện Walter Reed trở về Nhà Trắng
chiều 5/10. Ảnh: Reuters

Việc ông Trump tweet “đừng sợ Covid” nhanh chóng gây phản ứng trong chính giới Mỹ. Một số người của đảng Dân chủ lên án thái độ coi nhẹ căn bệnh đã làm chết hơn 209.000 người Mỹ, làm hơn 7,4 triệu người bị nhiễm, làm đảo lộn cuộc sống trên cả nước, theo New York Times.

Bác sĩ của Nhà Trắng, ông Sean Conley, ngày 5/10 cho biết ông Trump trở về Nhà Trắng sau ba đêm nằm viện, nhưng cũng nói tổng thống vẫn “chưa hết hẳn nguy cơ” trong quá trình điều trị Covid-19.

“Trong 24 giờ qua, tình hình tổng thống tiếp tục cải thiện”, ông Conley nói. “Ông đã đạt hoặc vượt trên các tiêu chuẩn để ra viện”.

Ông Conley tiếp tục né tránh một số câu hỏi quan trọng về bệnh tình của tổng thống, bao gồm chức năng phổi và ngày xét nghiệm âm tính gần đây nhất. Các bác sĩ cho biết ông Trump đã nhận được liều remdesivir thứ ba, và sẽ tiếp tục dùng dexamethasone, một loại thuốc steroid thường được dùng cho các ca bệnh Covid-19 nghiêm trọng.

“Chúng tôi đang tính đến cuối tuần”, ông Conley nói. “Nếu chúng ta có thể vượt qua tới thứ hai (tuần sau) mà ông ấy vẫn ổn định hoặc còn khỏe hơn, thì chúng ta có thể thở dài nhẹ nhõm”.

Ông Conley không trả lời chắc chắn liệu ông Trump có phải giới hạn trong khu ở của Nhà Trắng hay không. Bản thân Cánh Tây đang bị virus lây lan, và thư ký báo chí Kayleigh McEnany là cố vấn mới nhất của ông Trump nhiễm virus.

Hai nhân viên của bà McEnany và thêm hai phóng viên nữa cũng dương tính, dẫn đến lo ngại sẽ còn nhiều ca nhiễm nữa.

Zingnews.vn

Nguồn: https://zingnews.vn/ong-trump-roi-benh-vien-tiep-tuc-chua-tri-o-nha-trang-post1137521.html.. Nguồn: https://zingnews.vn/ong-trump-roi-benh-vien-tiep-tuc-chua-tri-o-nha-trang-post1137521.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Tỉnh đầu tiên cho học sinh trở lại trường sau cách ly xã hội