Paris cấm quay phim hành động sau vụ khủng bố Charlie Hebdo

07/02/2015 15:07

Nhà chức trách Paris (Pháp) đã cấm việc quay các cảnh phim hành động ở thành phố này, sau khi xảy ra các cuộc tấn công nhằm vào tòa soạn tờ báo trào phúng Charlie Hebdo.

“Trong thời điểm cực kỳ nhạy cảm này, việc quay các cảnh phim hành động có thể mang tới rủi ro, ví dụ như các diễn viên mặc quân phục có thể thành mục tiêu của bọn khủng bố. Ngoài ra việc ghi hình có thể khiến công chúng hoảng sợ” – chỉ huy cảnh sát Sylvie Barnaud nói. Bà cũng cho biết thêm rằng việc mang súng giả và pháo sáng ra đường cũng bị cấm.

Căng thẳng hiện vẫn tăng cao sau các cuộc tấn công hồi tháng 1 năm nay khiến 20 người thiệt mạng, gồm cả 3 tay súng. Cảnh sát và quân đội vẫn tiếp tục canh phòng các khu vực nhạy cảm, gồm nhiều thánh đường Do Thái, các tờ báo và khu vực mua sắm lớn.

Bà Barnaud không rõ lệnh cấm sẽ có hiệu lực trong bao lâu. Tuy nhiên bà cho rằng đây là chuyện hết sức bình thường.


Cảnh trong Lucy, phim ăn khách của đạo diễn Luc Besson được quay ở Paris

Paris là điểm đến ưa thích của các nhà làm phim do có nhiều đại lộ rộng rãi và các công trình gây ấn tượng mạnh mẽ như tháp Eiffel, bảo tàng Louvre. Thống kê cho thấy đã có 930 phim được quay ở Paris trong năm ngoái, với xấp xỉ 20 phim quốc tế

Các quả bom tấn được quay ở thủ đô Pháp thời gian gần đây có The Bourne Identity, phim gay cấn Edge of Tomorrow do Tom Cruise thủ diễn chính, Lucy của đạo diễn Luc Besson.

Agnes Nageotte, người của hãng Cinema Mission, cho rằng lệnh cấm sẽ “gây ảnh hưởng tới các sản phẩm điện ảnh lớn của Mỹ" và cho rằng đây không phải thời điểm thích hợp để thực hiện lệnh cấm.Tuy nhiên Olivier-Rene Veillon, nhà điều hành Hội đồng Điện ảnh Ile de France, khẳng định “lệnh cấm không gây ảnh hưởng gì lớn, bởi đây là giai đoạn trầm lắng trong hoạt động sản xuất phim”.

Thethaovanhoa.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020