Phá đường dây đánh bạc và cá độ qua mạng với số tiền giao dịch hơn 200 tỷ đồng

02/06/2023 17:34

Ngày 2/6, Công an tỉnh Quảng Bình vừa đấu tranh thành công chuyên án 0223Đ, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến đường dây đánh bạc, cá độ qua mạng với số tiền giao dịch hơn 200 tỷ đồng.

Khi nắm thông tin trên địa bàn thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình xuất hiện nhóm người tổ chức đánh bạc bằng hình thức game online và cá độ bóng đá qua mạng, cơ quan chức năng đã lập Ban chuyên án để xác minh, đấu tranh triệt phá.

Phá đường dây đánh bạc và cá độ qua mạng hơn 200 tỷ đồng - Ảnh 1.

Các đối tượng Mai Hữu Phước, Hoàng Trọng Hiếu, Hoàng Thế Dũng, Hoàng Văn Hùng
 và Mai Văn Vũ (ảnh: CAQB).

Sau một thời gian xác minh, Ban chuyên án chia thành 4 tổ công tác triệu tập, đấu tranh với các đối tượng tại địa bàn tỉnh Quảng Bình, Bình Dương và Bình Phước.

Tại Quảng Bình, lực lượng chức năng triệu tập Hoàng Trọng Hiếu (SN 1987), Hoàng Thế Dũng (SN 1994) cùng trú tại xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn và Mai Vinh Hạnh (SN 2003), Cao Báu (SN 2003) cùng trú tại xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn.

Tại Bình Dương, tổ công tác đã triệu tập Hoàng Văn Hùng (SN 1992); Hoàng Thế Anh (SN 2000) và Mai Văn Vũ (SN 2003) cùng quê ở thị xã Ba Đồn (hiện đang tạm trú tại Bình Dương). Cùng với đó, xác minh vận động đầu thú một trường hợp liên quan hoạt động tại tỉnh Bình Phước.

Qua đấu tranh, những người này thừa nhận hành vi đánh bạc bằng hình thức game trực tuyến. Hoàng Văn Hùng, Hoàng Trọng Hiếu, Hoàng Thế Dũng có vai trò chủ mưu, cầm đầu, chuẩn bị công cụ, phương tiện và cấp vốn cho những người khác trực tiếp đánh bạc với các đại lý, nhà phát hành game. Những người này chia lợi nhuận với tỷ lệ 50/50 dù thắng hay thua.

Phá đường dây đánh bạc và cá độ qua mạng hơn 200 tỷ đồng - Ảnh 2.

Một trường hợp liên quan đến đường dây tại cơ quan điều tra (ảnh: CAQB).

Ngoài ra, đã triệu tập, đấu tranh 15 đối tượng có liên quan khác, vận động đầu thú 2 đối tượng. Phần lớn các trường hợp thừa nhận hành vi đánh bạc hoặc giúp sức cho các đối tượng đánh bạc bằng hình thức game.

Ban Chuyên án đã thu giữ 62 điện thoại di động các loại, 5 triệu đồng tiền mặt và nhiều tài liệu có liên quan khác.

Quá trình đấu tranh, Ban chuyên án xác định đây là đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc với quy mô liên tỉnh, xuyên Quốc gia và số lượng tiền rất lớn (chỉ tính riêng từ cuối năm 2022 đến tháng 2/2023 là hơn 200 tỷ đồng)

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Binhg đã tiến hành khởi tố 2 vụ án đánh bạc với 9 bị can.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/pha-duong-day-danh-bac-va-ca-do-qua-mang-voi-so-tien-giao-dich-ho.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/pha-duong-day-danh-bac-va-ca-do-qua-mang-voi-so-tien-giao-dich-hon-200-ty-dong-162230602160921654.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai