Phải đến khi trưởng thành, ta mới hiểu bố mẹ đã từng vất vả thế nào…

09/08/2020 13:57

"Dù gia đình tôi rất nghèo, nhưng thật lạ, tôi chưa bao giờ phải chịu khổ. Phải đến khi trưởng thành, ta mới hiểu bố mẹ đã từng vất vả thế nào…

1. Khi bạn trở về nhà, bữa cơm bao giờ cũng thịnh soạn, đủ đầy. Thế nhưng khi bạn xa nhà, bữa cơm của bố mẹ vô cùng đơn giản, đạm bạc. Bố mẹ dù giàu hay nghèo, cũng không bao giờ để bạn phải sống trong cảnh thiếu thốn, đói kém.

2. "Con trai, 2 ngày nữa bố mẹ gửi tiền cho con nhé?" Khi nghe câu nói này, đừng tỏ thái độ cáu gắt, không vui, giục giã. Bởi để có tiền gửi bạn, bố mẹ đã phải chạy vạy, đánh đổi rất nhiều.

3. Nỗi buồn lớn nhất của tuổi già chính là khi trở về nhà không thấy con cái, và phải tiễn đưa con cái đi làm ăn xa.

4. "Dù gia đình tôi rất nghèo, nhưng thật lạ, tôi chưa bao giờ phải chịu khổ vì còn có bố mẹ. Chỉ cần bố mẹ còn sống, tôi mãi mãi được bảo vệ, có nơi chốn để tìm về".

5. Duyên phận giữa cha mẹ và con cái rất sâu đậm nhưng chẳng thể kéo dài mãi mãi. Đời này kiếp này, bạn sẽ không ngừng đưa mắt nhìn bóng dáng họ càng lúc càng xa. Bạn đứng bên này đường, nhìn họ dần biến mất nơi ngã rẽ đằng xa, hơn nữa, họ dùng bóng lưng nói với bạn: “Không cần đuổi theo đâu con.”

6. "Đi làm rồi mới hiểu, để kiếm được 1 đồng tiền vất vả vô cùng. Cuộc sống chưa bao giờ dễ dàng cả. Để nuôi nấng một đứa con trưởng thành, bố mẹ đã trải qua vô vàn đắng cay". 

7. Tôi nhận lại đôi quang gánh từ mẹ, dù sức dài vai rộng, nhưng gánh lên không nổi.

8. Vì con cái bố mẹ có thể làm tất cả, thậm chí là chạy vạy những người họ vô cùng căm ghét.

9. Cha là người đàn ông chưa bao giờ nói yêu bạn, nhưng lại sẵn sàng cho bạn tất cả mà không cần nhận lại. 

 
Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/phai-den-khi-truong-thanh-ta-moi-hieu-bo-me-da-tung-vat-va-the-nao-searc.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/phai-den-khi-truong-thanh-ta-moi-hieu-bo-me-da-tung-vat-va-the-nao-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!