Phàm là người khôn ngoan, biết dửng dưng 3 điều cuộc sống ắt an yên hạnh phúc, càng im lặng vận may càng tới

04/11/2022 17:13

Nếu cứ ôm khư khư 3 điều này gánh nặng trong lòng ngày càng nặng khiến tâm không thể nào bình yên được. Hãy học cách bỏ qua 3 điều sau đây nhé!

Người khôn ngoan không tốn công sống trong quá khứ

Nhà thơ Tagore có một câu nói rất hay: "Nếu như bạn khóc vì mặt trời đã rời khỏi cuộc đời bạn, khi ấy nước mắt sẽ ngăn bạn nhìn thấy các vì sao." Việc cứ mãi đau đáu về một quá khứ không mấy vui vẻ thật chẳng dễ chịu gì. Nó sẽ ngăn ta tận hưởng những niềm vui của hôm nay.

Một chàng trai trẻ suốt ngày ủ rũ vì thấy cuộc sống quá mệt mỏi. Ngày nọ, cậu đến gặp một vị đại sư để mong tìm ra được lối thoát cho mình. Đại sư im lặng ngồi nghe cậu giãi bày những phiền não trong lòng. Nghe xong, đại sư đưa cho cậu một cái gùi rồi bảo cậu đèo gùi leo núi. "Khi nào con lên đến đỉnh núi, con sẽ hiểu."

download (5)

Trên đường, cậu vừa đi vừa nhặt những viên đá nhỏ xinh xắn. Đá trong gùi ngày một đầy thêm nên chẳng bao lâu cậu đã không còn sức để đi tiếp nữa. Cậu hướng về phía đại sư nói: "Đại sư, con không đi được nữa rồi."

Lúc ấy, Đại sư mới nhẹ nhàng đáp: "Vậy thì bỏ chiếc gùi xuống đi con. Con mang nhiều thứ như vậy thì tất nhiên phải cảm thấy nặng nhọc rồi."

Cậu nghe xong liền ngẫm nghĩ một lúc. Sau một hồi, cậu cũng đã gỡ bỏ được nút thắt trong lòng. Mỗi người đều có một cái gùi trống. Chúng ta vừa đi vừa nhặt nhạnh mọi thứ bỏ vào trong đó. Chiếc gùi trên lưng ngày một nặng thêm. Chúng ta tự nhiên sẽ cảm thấy cuộc sống rất nặng nề.

Lúc bạn cảm thấy mệt mỏi thì hãy học cách buông bỏ. Đừng cứ mãi nhốt mình trong quá khứ. Chuyện trước kia đều giống như ngày hôm qua đã trôi xa về miền ký ức. Chuyện của sau này được vun đắp bằng những nỗ lực của hôm nay.

Đừng cứ giữ mãi trong tim những thứ của ngày xưa cũ. Chuyện đã qua rồi thì hãy để nó qua đi. Nếu bạn cứ canh cánh trong lòng, chỉ càng làm bản thân thêm gánh nặng mà thôi.

images (3)

Người khôn ngoan không phí hoài lời than thở về cuộc sống hiện tại

Cuộc đời này giống như một chuyến đi. Chúng ta cũng chỉ như là những lữ khách vội đến rồi vội đi. Trên đời vốn chẳng có thứ gì để chúng ta phải cố chấp, bận tâm cả.

Trong cuộc đời này hãy biết ngắm nhìn những thứ tốt đẹp. Bạn sẽ mãi không quên được cảm giác phấn khích khi đứng trước khung cảnh tuyệt đẹp đó.

Quá khứ đã mãi ở lại phía sau còn tương lai vẫn còn là bí ẩn ở phía trước. Chỉ có hiện tại là thứ xứng đáng để chúng ta trân trọng.

Vốn dĩ chẳng có thành công nào từ trên trời rơi xuống. Đằng sau những may mắn mà mình có được chính là cả quá trình kiên trì tích tiểu thành đại. Có lúc, những nỗ lực mà bạn bỏ ra nhất thời chưa thu được hiệu quả. Nhưng nhất định sẽ có một ngày nào đó, bạn sẽ nhận lại được những điều xứng đáng. Vì thế hãy cứ cố gắng hết mình, còn lại hãy để cứ để số phận an bài.

download (6)

Người khôn ngoan không lãng phí thời gian để hoài nghi về tương lai

Chuyện quá khứ có lẽ đã là định mệnh. Hối tiếc hay ảo não cũng chỉ vô ích. Chuyện ở tương lai cũng không ai biết trước. Càng hi vọng nhiều thì nỗi thất vọng càng lớn. Nếu như mọi chuyện không như ý muốn thì hãy tin mọi thứ được sắp xếp đúng như nó phải thế.

Tương lai thì mãi là một ẩn số, bạn khó có thể lường trước được. Thậm chí sinh mạng cũng vậy nay sống mai chết cũng đâu có thể biết.

Đừng hoài nghi về tương lai bạn có thể làm được hay không, có thể thành công hay không? Nếu cứ đặt dấu hỏi về tương lai thì chỉ khiến bạn thêm do dự, không dám hành động. Hãy cứ lạc quan dù xảy ra chuyện gì, đừng nghi ngờ tương lai. Cứ tin tưởng vào bản thân ở hiện tại là được.

Cái gì đến sẽ phải đến, tương lai chính là ẩn số. Chẳng ai biết trước tương lai như nào. Việc lo lắng quá nhiều cho tương lai chỉ khiến bạn tự chuốc thêm phiền não cho bản thân mà thôi. Chuyện phải xảy ra thì nó vẫn phải xảy ra, không thể khác được. Nếu như chuyện đã xảy đến, ta hãy đón nhận và làm hết mình có thể. Tâm không bị bủa vây bởi phiền não là điều tuyệt vời nhất của nhân gian.

Xevathethao.vn

Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/pham-la-nguoi-khon-ngoan-biet-dung-dung-3-dieu-cuoc-song-at-an-.. Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/pham-la-nguoi-khon-ngoan-biet-dung-dung-3-dieu-cuoc-song-at-an-yen-hanh-phuc-cang-im-lang-van-may-cang-toi.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'