Phạm nhân đang thụ án chung thân thú nhận sát hại ca sĩ nổi tiếng 17 năm trước

15/08/2019 10:03

Ca sĩ Mikhail Krug qua đời vào đầu tháng 7-2002 sau khi bị 2 kẻ lạ mặt bắn trọng thương tại nhà riêng.

Ageev thừa nhận tham gia vụ sát hại ca sĩ M.Krug, ca sĩ Mikhail Krug và Osipov - kẻ đã khai ra Ageev

Nạn nhân bị trúng 2 viên đạn

Mikhail Krug là ca sĩ nổi tiếng trong thập niên 1990. Dù 17 năm đã trôi qua, những bài hát của ông vẫn được công chúng yêu thích. Theo lời bà Irina - vợ ca sĩ M.Krug, bi kịch xảy ra vào đêm 30-6, rạng sáng 1-7-2002 tại nhà riêng của ông bà ở số 174 trên phố Osvobozhdenia, thành phố Tver, tỉnh Tver. Trước đó, ca sĩ M.Krug đã tham gia buổi biểu diễn trong thành phố và trở về nhà vào lúc 21h.

Trong biệt thự vào thời điểm ấy có ông M.Krug, bà Irina, 3 người con của họ và mẹ của bà Irina. Vào khoảng nửa đêm, 2 kẻ lạ mặt tấn công bà mẹ, khi người phụ nữ lớn tuổi này vừa bước vào một căn phòng ở tầng hai. Nghe thấy tiếng ồn, bà Irina chạy vội lên và chứng kiến cảnh mẹ mình bị bọn bất lương đánh đập.

Bà Irina chạy ngay sang phòng bên gọi chồng. Khi vừa bước ra hành lang, những kẻ lạ mặt đã bắn thẳng về phía họ. Bà Irina không bị thương và chạy thoát ra khỏi nhà. Ông M.Krug bị trúng 2 viên đạn. Dù bị thương nặng, nhưng ca sĩ M.Krug vẫn chạy sang nhà người hàng xóm cầu cứu và được đưa đến bệnh viện. Tuy nhiên, các bác sĩ đã bất lực. Ông M.Krug qua đời ngay trong sáng 1-7-2002.

Các nghi phạm trong vụ sát hại ông M.Krug được xác định là những thành viên của băng đảng Volki ở tỉnh Tver. Từ cuối những năm 1990, sự tàn bạo của băng Volki đã khiến người dân địa phương khiếp sợ. Alexander Kostenko (biệt danh Lom) - thủ lĩnh của băng này đã bị giết chết vào những năm 2000.

Các thành viên khác của Volki bị kết án tù nhiều năm. Riêng 3 sát thủ Alexander Ageev, Alexander Osipov và Dmitry Baskakov bị kết án tù chung thân. Trước đây, khi xem ảnh các nghi phạm, bà Irina đã khẳng định, chính Ageev là một trong những kẻ đột nhập vào nhà bà. Tuy nhiên khi đó, tên này phủ nhận có liên quan đến vụ giết hại ca sĩ M.Krug. Còn các điều tra viên đã không thể chứng minh được sự liên quan của hắn tới vụ án.

Bóp cổ 2 phạm nhân đến chết

Khi đang thụ án, Osipov khai rằng kẻ giết hại ông M.Krug là Dmitry Veselov - tay chân thân tín của thủ lĩnh Kostenko - kẻ cũng rất ngưỡng mộ tài năng của ca sĩ M.Krug. Mặc dù vậy, họ vẫn bất hòa với nhau. Kostenko yêu cầu ông M.Krug nộp một phần tiền cát - xê để được hắn “che chở”. Khi ca sĩ này không đồng ý, Kostenko đã sai Veselov và kẻ tên là Sergei đến nhà ông M.Krug.

Theo kế hoạch, Veselov và Sergei có nhiệm vụ lấy trộm những đồ đạc có giá trị trong nhà ông M.Krug. Sau đó, Kostenko sẽ “bắt” bọn trộm, lấy lại tài sản và trả lại cho khổ chủ. Bằng cách này, hắn hy vọng, ông M.Krug biết ơn và hợp tác với hắn. Tuy nhiên, vụ việc sau đó đã diễn ra không theo đúng ý định của Kostenko. Vào tháng 3-2003, Osipov loại bỏ Veselov. Trong khi đó, không ai biết được sự thật về kẻ có tên là Sergei.

Mới đây, Osipov cũng khai ra Ageev. Còn Ageev sau đó thừa nhận đã tham gia vụ sát hại ca sĩ M.Krug. Các điều tra viên thẩm vấn Osipov, Ageev và tổ chức cho 2 đối tượng này đối chất. Ngày 6-8-2019, được sự hỗ trợ của lực lượng đặc nhiệm OMON, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB), cảnh sát địa phương, Ageev đã được đưa đến hiện trường vụ án - nhà riêng của ca sĩ M.Krug ở Tver thực nghiệm điều tra. Tại đây, Ageev khai rằng hắn không bắn vào ca sĩ M.Krug. Chính Veselov đã làm điều này.

Trước cuộc thực nghiệm điều tra, Ageev đã bóp cổ 2 phạm nhân cùng buồng ở trại giam Polyarnaya Sova - nhà tù khắc nghiệt nhất ở Nga đến chết. Vụ giết bạn tù này đã làm chậm lại quá trình điều tra vụ giết ông M.Krug…

 
Anninhthudo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!