Phan Thị Hà Thanh giành huy chương thứ 2 tại Asiad 17

26/09/2014 04:44

Tối nay 25/9, Phan Thị Hà Thanh đã tiếp tục nâng cấp chiếc huy chương Asian Games cho TDDC Việt Nam, và lần này cô đã đoạt chiếc HCB ở môn cầu thăng bằng.

Sự kiện:

Nội dung cầu thăng bằng có 10 tuyển thủ của các nước tranh tài, và Phan Thị Hà Thanh đã xuất sắc giành được chiếc HCB với thành tích 14.433 điểm. Vô địch nội dung cầu thăng bằng là nữ tuyển thủ Kim Unhyang (Triều Tiên) với 14.700 điểm, và HCĐ thuộc về Shang Chunsong của Trung Quốc (14.300 điểm). 

Cần nói thêm, ở nội dung này, Hà Thanh khá may mắn khi VĐV Shang Chunsong bị lỗi ở cú tiếp đất nên bị trừ điểm khá nhiều, nếu không đây sẽ là ứng viên hàng đầu của ngôi vô địch. Tuy nhiên, không ai có thể phủ nhận rằng cô gái họ Phan này đã có một ngày thi đấu rất ấn tượng và hiện đang là một trong những nữ tuyển thủ kiệt xuất của làng thể dục Việt Nam trong thời điểm này.

Trước đó, đêm 24/9, Phan Thị Hà Thanh đã ghi tên mình vào lịch sử của TDDC Việt Nam khi là VĐV đầu tiên đoạt huy chương tại Asian Games (dù chỉ là HCĐ ở nội dung nhảy chống).

Tiếc ở ở nội dung thể dục tự do diễn ra sau đó, Hà Thanh quá hưng phấn đã thi đấu không thành công, nên xếp cuối cùng trong 8 VĐV tranh tài.

Ngoài chiếc HCB ở nội dung cầu thăng bằng của Phan Thị Hà Thanh, TDDC Việt Nam còn đoạt thêm 1 HCĐ ở nội dung xà kép nam của Đinh Phương Thành (15.416 điểm). 

Kết thúc môn TDDC, đội tuyển Việt Nam đoạt tổng cộng 1 HCB, 3 HCĐ, dù không thể mang HCV về cho đoàn Việt Nam như mong đợi, nhưng đây vẫn là một thành tích rất xuất sắc của TDDC Việt Nam tại Asian Games 17.

Bongdaplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu