Phật dạy: Sống trên đời chỉ cần buông bỏ được 5 thứ, cuộc đời sẽ thuận lợi an nhiên

30/06/2020 09:59

Có những điều trong cuộc sống, cần phải buông bỏ để hạnh phúc, an nhiên. Càng cố chấp níu giữ, sẽ càng bất hạnh.

1. Buông bỏ thể diện

2017_09_14_4f046be35a

Cúi đầu không phải là nhục, mà chính là để nhìn cho rõ con đường phía trước. Nhiều người sở hữu quá nhiều thứ. Thế nhưng, tất cả đều không thuần khiết, bất như ý, mà lại không buông bỏ xuống được. Thể diện là quan trọng, nhưng nếu vượt quá khả năng, vay mượn, tranh đoạt để có được nó. Cuối cùng sẽ chết vì thể diện.

2. Buông bỏ áp lực

tuthien

Mệt hay không mệt là do tâm người quyết định. Trái tim luôn cần được "dọn dẹp" sạch sẽ, buông bỏ bớt những áp lực không cần thiết, để trở nên tươi sáng, xinh đẹp hơn. Cuộc sống không thiếu những điều vượt quá khả năng của bạn. Vì vậy, hãy ném bỏ những đau khổ vô nghĩa, trong lòng ta sẽ có thêm không gian để niềm vui đọng lại.

3. Buông bỏ phiền não

buong-xa-2-1014

Phiền não là do quá cố chấp. Làm người, điều quan trọng nhất để hạnh phúc chính là học được cách “thuận theo tự nhiên”, thản nhiên đối mặt với nghịch cảnh dù khắc nghiệt tới mức nào, tích cực đối đãi với nhân sinh, nhìn vào điểm tốt trong hết thảy mọi việc… Lòng ngập tràn ánh nắng mặt trời ấm áp hay không là do tâm thái quyết định. Đừng để nỗi sợ hãi, lo lắng, phiền muộn dày vò tâm trí, hãy học cách buông tay.

4. Buông bỏ việc chỉ trích

Đừng tùy tiện phê bình người khác và những việc họ làm. Bởi tầm nhìn con người hạn hẹp, sẽ chẳng thể nhìn thấy được toàn cảnh của vấn đề. Sống trên đời, mỗi người có một quan điểm, một suy nghĩ khác nhau, đừng áp đặt suy nghĩ của mình cho người khác.

5. Buông bỏ quá khứ

Quá khứ càng tươi đẹp, càng khó lòng buông tay. Thế nhưng, bạn không thể không nghiêm túc cho hiện thực, bởi bạn đang sống và phải sống với hiện thực chứ không phải là quá khứ.

Buông bỏ quá khứ, bạn mới có thể sống hạnh phúc hơn. Bởi quá khứ là thứ không thể lấy lại. Chỉ có sống tốt cho hiện thực, bạn mới có thể vươn tới một tương lai tươi sáng.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/phat-day-song-tren-doi-chi-can-buong-bo-duoc-5-thu-cuoc-doi-se-thuan-loi.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/phat-day-song-tren-doi-chi-can-buong-bo-duoc-5-thu-cuoc-doi-se-thuan-loi-an-nhien-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu