Phạt hành chính 3 học sinh làm giả, chia sẻ văn bản của tỉnh Lâm Đồng

28/02/2021 18:24

Ba học sinh cấp 2 đã làm giả và phát tán văn bản giả mạo của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc cho học sinh nghỉ học để phòng dịch, gây hoang mang cho người dân.

Ngày 28/2, tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp gồm: B.V.N.H (15 tuổi) và T.Th.H (15 tuổi, đều là học sinh lớp 9 tại huyện Lâm Hà); N.L.Q.T (18 tuổi, trú tại TP Đà Lạt) cùng về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật”.

Theo đó, các trường hợp trên đã lan truyền hình ảnh văn bản giả mạo văn bản 781/UBND-VX1 ngày 18/2/2021 của UBND tỉnh Lâm Đồng có nội dung cho học sinh nghỉ học từ ngày 19/2/2021. 

Ba học sinh bị Công an tỉnh Lâm Đồng xử phạt hành chính.

Công an tỉnh Lâm Đồng xác định T.Th.H là đối tượng làm ra văn bản giả mạo nêu trên. Còn B.V.N.H và N.L.Q.T là 2 người có hành vi chia sẻ, phát tán hình ảnh văn bản giả mạo trên mạng xã hội.

Cụ thể, đối với T.Th.H và B.V.N.H bị bị xử phạt vi phạm hành chính với hình thức cảnh cáo bằng văn bản.

Đối với N.L.Q.T bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 2,5 triệu đồng. Quá trình làm việc, N.L.Q.T đã nhận thức được hành vi của bản thân là vi phạm pháp luật.

Mục đích chia sẻ thông tin để bạn bè biết đến. Tuy nhiên do không cẩn thận, chưa kiểm chứng tính chính xác của thông tin trước khi đăng tải, chia sẻ lên mạng xã hội gây hoang mang cho học sinh và phụ huynh. 

 
Phapluatplus.vn

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/phat-hanh-chinh-3-hoc-sinh-lam-gia-chia-se-van-ban-cua-ti.. Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/phat-hanh-chinh-3-hoc-sinh-lam-gia-chia-se-van-ban-cua-tinh-lam-dong-d149737.html

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương