Phát hiện cơ sở sản xuất dầu gội giả lớn nhất từ trước đến nay ở TP.HCM

01/12/2022 11:36

Cục QLTT TP.HCM đột xuất kiểm tra, bắt quả tang 5 kho chứa và xưởng sản xuất, pha chế hàng chục nhãn hiệu dầu gội, sữa tắm giả các thương hiệu nổi tiếng mà người dân thường sử dụng.

Ngày 1/12, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết chiều ngày 30/11, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 2, Cục QLTT TP.HCM đột xuất kiểm tra và bắt quả tang 5 kho chứa và xưởng sản xuất, pha chế hàng chục nhãn hiệu dầu gội, sữa tắm giả các thương hiệu nổi tiếng trên địa bàn xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Trong đó, tại 4 kho chứa hàng hóa nằm rải rác quanh khu vực xã Vĩnh Lộc, lực lượng QLTT phát hiện hàng hóa trong kho phần lớn đã được đóng gói bao bì, đựng trong các thùng carton đã đóng kín.

Số lượng lớn dầu gội, sữa tắm được pha chế đựng trong xô sau đó đổ vào chai nhựa
 có dán nhãn mác giả

Kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng phát hiện phần lớn hàng hóa đều là các loại dầu gội mang các nhãn hiệu như X-men, Romano, Enchanteur, Clear, Pantene, Head & Shoulder…

Đây đều là những nhãn hiệu quen thuộc, có giá cả phải chăng và được ưa chuộng trên thị trường. Tất cả mang bao bì nhãn mác do Thái Lan và một số nước khác sản xuất.

Cùng với dầu gội đầu và sữa tắm, tại các kho chứa, lực lượng chức năng còn phát hiện một lượng lớn các loại thuốc làm đẹp, giảm cân, kem dưỡng da các nhãn hiệu khác nhau.

Phát hiện cơ sở sản xuất dầu gội giả lớn nhất từ trước đến nay ở TP.HCM  - Ảnh 2.

Tem hàng hoá USA được làm giả số lượng lớn

Tại xưởng sản xuất nằm kế bên, lực lượng QLTT cũng ghi nhận hàng chục tấn các loại hoá chất đựng trong các thùng phuy màu xanh, có chất lỏng màu trắng, dạng sệt cùng một lượng lớn tem, nhãn mác, vỏ chai nhựa các loại và các chồng thùng carton vẫn nguyên đai, nguyên kiện.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định chủ sở hữu của các kho hàng và xưởng sản xuất trên là bà H.N.H, SN 1982 tại Trà Vinh.

Phát hiện cơ sở sản xuất dầu gội giả lớn nhất từ trước đến nay ở TP.HCM  - Ảnh 3.

Vì số lượng dầu gội và sữa tắm giả quá lớn, dự kiến, quá trình kiểm đếm sẽ mất từ 3-5 ngày
 mới hoàn thành

Tại thời điểm kiểm tra, bà H. cho biết cơ sở của bà chủ yếu làm theo đơn đặt hàng tại TP.HCM và các tỉnh, bỏ mối tại các chợ, và bán trên nền tảng thương mại điện tử facebook, zalo có tên "Phạm Huỳnh". Bà H. cũng chưa cung cấp thêm các thông tin về hàng hóa cũng như các giấy tờ hợp pháp khác.

Theo ước tính, số lượng hàng hóa có dấu hiệu vi phạm lên tới vài chục tấn. Đây là kho chứa và xưởng sản xuất mỹ phẩm vi phạm lớn nhất từ trước đến nay tại TP.HCM mà lực lượng QLTT phát hiện, xử lý.

Hiện Tổng cục QLTT đã huy động phần lớn lực lượng QLTT TP.HCM để phục vụ quá trình kiểm đếm, xác minh, phân loại hàng hóa vi phạm. Dự kiến, quá trình kiểm đếm sẽ mất từ 3-5 ngày mới hoàn thành.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/phat-hien-co-so-san-xuat-dau-goi-gia-lon-nhat-tu-truoc-den-nay-o-tphcm-202212.. Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/phat-hien-co-so-san-xuat-dau-goi-gia-lon-nhat-tu-truoc-den-nay-o-tphcm-20221201084844938.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?