Phát hiện gần 3 tấn nguyên liệu thuốc và thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc tại căn hộ cao cấp

24/02/2023 16:07

Lực lượng chức năng đã tạm giữ gần 1 tấn bao bì tem nhãn và gần 2 tấn thành phẩm, nguyên liệu thuốc và thực phẩm chức năng tương đương hàng triệu viên các loại hình viên nhộng.

Đối tượng đã sử dụng các xe tải để đưa hàng hóa vào tận chân thang máy tầng hầm và vận chuyển hàng hóa để đưa thẳng lên địa điểm tập kết nằm trong Khu đô thị Times City (TP. Hà Nội). Sau đó thường xuyên thay đổi các điểm tập kết để tránh sự chú ý của người dân cũng như sự theo dõi của cơ quan chức năng.

Lực lượng chức năng đang kiểm tra hàng hóa tại điểm chứa trữ

Lực lượng chức năng đang kiểm tra hàng hóa vi phạm.

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, ngày 23/2/2022, Đội QLTT số 1, Cục QLTT TP. Hà Nội đã chủ trì, phối hợp với Cục cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Công an quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội tiến hành kiểm tra đột xuất điểm tập kết kinh doanh hàng hóa tại địa chỉ P2.11.12, Park 2, Khu Đô thị Times City, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã tạm giữ gần 1 tấn bao bì tem nhãn và gần 2 tấn thành phẩm, nguyên liệu thuốc và thực phẩm chức năng tương đương hàng triệu viên các loại hình viên nhộng. Tất cả các viên thuốc được đựng trong các túi lớn, không có bao bì nhãn mác. Chủ cơ sở cũng không xuất trình được các giấy tờ hợp pháp liên quan đến kinh doanh các loại hàng hóa trên.

Chủ của lô hàng được xác định là bà N.T.K.A (SN1991), trú quán tại một căn hộ thuộc Park9, Khu đô thị Times City, Mai Động, Hoàng Mai, thành phố Hà Nội. Khai nhận ban đầu, đối tượng cho biết đây là các loại thuốc về lợi tiểu và liên quan đến đường tiêu hóa.

Phát hiện gần 3 tấn nguyên liệu thuốc và thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc tại căn hộ cao cấp - Ảnh 3.

Rất nhiều loại thuốc được đựng trong các túi nilong, bên ngoài có ngôn ngữ nước ngoài.

Theo ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội QLTT số 1, Cục QLTT TP. Hà Nội, lực lượng chức năng phải mất rất nhiều thời gian để xác minh và kiểm tra được đối tượng bởi sự tinh vi trong cách thức giao dịch. Lợi dụng sự chặt chẽ trong khâu an ninh, cộng với giá thuê nhà hiện đang xuống thấp, đối tượng thường xuyên thay đổi các điểm chứa trữ hàng hóa từ nơi này sang nơi khác để đánh lạc sự chú ý của người dân cũng như cơ quan chức năng. Mọi sự dịch chuyển đều diễn ra nhanh chóng và chuyên nghiệp bằng cách đóng thùng, sử dụng thang máy và xe tải chờ sẵn ở chân tầng hầm và chuyển sang địa điểm khác.

"Thậm chí trong vòng vài giờ, đối tượng đã xóa sạch dấu vết ở địa điểm mà chúng tôi xác định sau đó chuyển sang một điểm khác gây rất nhiều khó khăn cho lực lượng Quản lý thị trường trong xác minh thông tin để kiểm tra chính xác" - Đội trưởng Đội QLTT số 1 chia sẻ.

Đối tượng thường xuyên sử dụng các căn hộ cao cấp làm điểm tập kết hàng hóa. Mọi thông tin, giao dịch chốt đơn đều được thực hiện thông qua mạng xã hội và vận chuyển giao hàng nhận tiền nên việc xóa dấu vết rất nhanh.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiến hành xác minh thông tin về hàng hóa được chứa trữ tại điểm tập kết cũng như làm việc với đối tượng vi phạm để làm căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/phat-hien-gan-3-tan-nguyen-lieu-thuoc-va-thuc-pham-chuc-nang-khon.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/phat-hien-gan-3-tan-nguyen-lieu-thuoc-va-thuc-pham-chuc-nang-khong-ro-nguon-goc-tai-can-ho-cao-cap-16223022410431896.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu