Phát hiện mới về 2 hành khách dùng hộ chiếu đánh cắp lên máy bay MH370

30/06/2019 21:46

Khi tung tích chiếc máy bay MH370 vẫn còn là bí ẩn, các nhà điều tra đang tập trung vào 2 hành khách sử dụng hộ chiếu đánh cắp, nghi ngờ họ liên quan tới khủng bố.

2 hành khách sử dụng hộ chiếu đánh cắp lên máy bay MH370

Theo Express, một tài liệu mới cho biết 2 hành khách ăn cắp hộ chiếu của Luigi Maraldi, công dân Ý và Christian Kozel, công dân Áo để lên máy bay MH370.

Điều tra cho biết danh tính thực sự của 2 hành khách là Pouria Nour Mohammad Mehrdad và Delavar Seyed Mohammadreza, đều là công dân Iran.

"Chúng tôi có camera giám sát ghi lại cảnh những người này làm thủ tục check-in tại điểm khởi hành. Họ lên máy bay với hộ chiếu đánh cắp", Azhaniddin Abdul Rahman, cựu quan chức hàng không dân dụng Malaysia cho biết trong một cuộc họp báo.

Lúc đầu, 2 hành khách khả nghi bị cho là khủng bố liên quan tới sự biến mất bí ẩn của máy bay MH370.

"Sau khi kiểm tra thông tin của những người mang hộ chiếu, cảnh sát cho biết 2 hành khách khả nghi là người Iran. Họ có liên quan đến chủ nghĩa khủng bố ở Trung Đông?", người soạn tài liệu điều tra đặt nghi vấn.

Tuy nhiên, giới điều tra sau đó phát hiện 2 hành khách trẻ chỉ là những người muốn tìm kiếm một cuộc sống mới tại châu Âu.

"Chúng tôi tin rằng Mehrdad, một trong 2 hành khách dùng hộ chiếu ăn cắp, không phải thành viên của tổ chức khủng bố. Thanh niên này chỉ đang cố di cư sang Đức với mẹ mình", Khalid Abu Bakar, cựu cảnh sát trưởng Malaysia, cho hay.

Thanh niên 18 tuổi chọn tuyến đường dài từ Iran đến Kuala Lumpur (Malaysia) rồi qua Bắc Kinh (Trung Quốc), Amsterdam (Hà Lan) và Frankfurt (Đức), để tránh bị phát hiện.

Trong khi đó, lực lượng cảnh sát hình sự quốc tế Interpol xác định hành khách đáng ngờ còn lại là Mohammadreza, 29 tuổi. Tuy nhiên, thông tin về người đàn ông 29 tuổi không có nhiều.

BBC đưa tin, Mohammad, 18 tuổi hiện sống tại Kuala Lumpur, Malaysia, cho biết anh ta ở cùng 2 hành khách đáng ngờ trước khi lên máy bay MH370.

Mohammad khẳng định 2 công dân Iran chỉ muốn tới định cư tại châu Âu và họ không phải khủng bố.

"Họ cảm thấy hồi hộp giống tôi. Cả 2 tốt bụng, trầm tính. Tôi nghe thấy họ nói muốn tới sống tại châu Âu", Mohammad nói.

Máy bay MH370 chở theo 239 người mất tích ngày 8/3/2014 khi đang trên đường từ sân bay Kuala Lumpur (Malaysia) tới Bắc Kinh (Trung Quốc). Nhiều cuộc tìm kiếm được tiến hành tuy nhiên kết quả vẫn là con số không. Tháng 5/2018, chính phủ Malaysia cho ngừng hoạt động tìm kiếm MH370.

 
Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”