Phạt tù người nước ngoài trộm cắp tài sản trên máy bay

26/04/2017 08:38

Anh Nguyễn Văn Thiềng kiểm tra và phát hiện mất 4.000 USD và 50 triệu đồng để trong cặp cá nhân trong vali trên máy bay.

Anh Nguyễn Văn Thiềng kiểm tra và phát hiện mất 4.000 USD và 50 triệu đồng để trong cặp cá nhân trong vali trên máy bay. Trước đó, 2 hành khách đã phát hiện Gui Xing Liang có biểu hiện bất thường, nhìn trước ngó sau, di chuyển liên tục trên máy bay để lục lọi hành lý.

Ngày 25/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt 2 năm tù đối với bị cáo Gui Xing Liang (sinh năm 1970, quốc tịch Trung Quốc, trú tại thị trấn Châu Đảng, huyện La Sơn, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) về tội “Trộm cắp tài sản” theo quy định tại Điều 138, khoản 2, điểm e - Bộ luật Hình sự. Được biết, trước khi phạm tội lần này, bị cáo Gui Xing Liang đã từng có 2 tiền án đều về tội trộm cắp tài sản ở Trung Quốc.

Theo cáo trạng, khoảng 12h20' ngày 17/11/2016, trên chuyến bay VN170 của Hãng hàng không Vietnam Airline bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội, 2 hành khách là anh Nguyễn Hải Nam (sinh năm 1988, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) và Lê Minh Anh (sinh năm 1991, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã phát hiện Gui Xing Liang có biểu hiện bất thường, nhìn trước ngó sau, di chuyển liên tục trên máy bay để lục lọi hành lý, lấy tài sản trên vali màu đen ở khoang chứa đồ của hành khách.

Kết quả hình ảnh cho trộm cắp trên máy bay

Sau đó, Gui Xing Liang để vali vào chỗ cũ rồi di chuyển xuống chỗ ghế ngồi của mình. Nghi ngờ có sự trộm cắp tài sản, anh Nam đã báo tin cho tiếp viên trưởng của chuyến bay biết. Tiếp viên trưởng chuyến bay đã kiểm tra hành lý của khách hàng trên máy bay nhưng chưa xác định ai là chủ nhân của chiếc vali bị mất đồ.

Khi máy bay hạ cánh, chủ nhân chiếc vali màu đen nói trên là anh Nguyễn Văn Thiềng (sinh năm 1964, trú tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được tiếp viên đề nghị kiểm tra lại hành lý. Anh Thiềng kiểm tra và phát hiện mất 4.000 USD và 50 triệu đồng để trong cặp cá nhân trong vali.

Lúc này, Gui Xing Liang đi đến cửa máy bay liền bị anh Thiềng và tiếp viên trưởng giữ lại. Gui Xing Liang định móc trong túi quần ra hai tệp tiền USD và tiền Việt Nam vứt xuống sàn máy bay nhưng bị phát hiện, bắt giữ cùng tang vật và bị đưa đến Đồn Công an Nội Bài để giải quyết.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án và các tình tiết liên quan, Hội đồng xét xử cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo đã trực tiếp xâm hại đến tài sản của người khác được pháp luật bảo vệ. Bị cáo có nhân thân xấu, đã có tiền án nên cần phải có hình phạt nghiêm minh để răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

Tuy nhiên, xét thấy bị cáo đã nhận tội, ăn năn hối hận, hậu quả đã được khắc phục, phía bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo… nên Hội đồng xét xử đã quyết định giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo và tuyên án phạt bị cáo Gui Xing Liang 2 năm tù giam về tội “Trộm cắp tài sản”.

 
Baotintuc.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny