Phi công Ukraine thú nhận bắn hạ máy bay MH17

29/07/2014 16:26

Một tờ báo Đức vừa đăng một bài viết dẫn lời viên phi công lái một chiếc SU-25 của Ukraine kể lại những gì đã xảy ra trong ngày mà chuyến bay MH17 bị bắn hạ.

Trong bài viết của tờ Wahrheit fuer Deutschland, được nhiều báo khác dẫn lại, viên phi công thú nhận đã bắn một quả pháo tự động trên chiếc máy bay của mình. Đây chính là chiếc máy bay xuất hiện  trong các hình ảnh chụp từ vệ tinh mà Bộ tổng tham mưu Nga mới đây công bố.

Bài báo gọi đây là “chiến thắng nhỏ cho những người cảm thông với tổng thống Nga Putin”.

Trước đó, các chuyên gia Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu OSCE đã kiểm tra mảnh vỡ chiếc Boeing 777 gặp nạn và những phát hiện đầu tiên của họ cũng tương đông với lời thú nhận trên.

Đánh giá sức công phá trên vỏ máy bay có thể xác định được loại vũ khí dùng để tấn công nó. “Có lẽ ngay cả một tay mơ cũng có thể nói rằng những cái lỗ này do pháo tự động gây ra và hơn nữa, sự công phá trên kim loại này không thấy ở những chỗ khác” – đại diện của OSCE ở Ukraine Michael Bochurkiv nói.

Theo Bộ quốc phòng Nga, chiếc SU-25 của Ukraine xuất hiện ở hiện trường không chỉ có tên lửa mà còn có khẩu pháo tự động nòng kép 30mm và 250 viên đạn.

Tuoitre.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?