Philippines phát báo động đỏ vì bão Goni

31/10/2020 11:38

Nhà chức trách tỉnh Quezon (Philippines) đã ban hành báo động đỏ trước khi bão Goni (tên Philippines là Rolly) đổ bộ.

"Theo lệnh của thống đốc Danilo Suarez, toàn tỉnh đã được đặt trong tình trạng báo động đỏ từ 8 giờ sáng 30/10," Melchor Avenilla Jr., người đứng đầu Hội đồng Giảm thiểu và Quản lý Nguy cơ Thiên tai tỉnh Quezon nói.

Philippines phát báo động đỏ vì bão Goni

Ảnh minh họa: Reuters

Báo động đỏ ở Philippines được ban hành trước khi tình trạng khẩn cấp cần phản ứng nhanh diễn ra. Theo quy định, sau khi ban hành báo động đỏ, các đội giám sát cần làm nhiệm vụ 24/7 để kịp thời phản ứng với tình trạng khẩn cấp, đảm bảo triển khai các nguồn lực nhanh chóng khi tình hình thời tiết xấu đi.

Avenilla cho biết nhà chức trách tại các địa phương ở tỉnh Quezon đã chuẩn bị trung tâm sơ tán trước khi bão Goni đổ bộ.

"Chúng tôi sẽ giám sát kỹ lưỡng hướng đi của bão Rolly," ông Avenilla cho biết thêm.

Avenilla cũng cho biết ông đã báo cáo với Hội đồng tỉnh Quezon về các phương án chuẩn bị mà Hội đồng Giảm thiểu và Quản lý Nguy cơ Thiên tai đã triển khai để đảm bảo an toàn cho người dân trong khu vực bị ảnh hưởng và giảm thiểu thiệt hại do bão gây ra.

Trước đó, bão Molave (tên Philippines là Quinta) đã gây ra thiệt hại khoảng 488 triệu peso Philippines trên địa bàn tỉnh Quezon.

Lực lượng Cảnh sát biển Philippines đã ngừng cấp phép cho các tàu thuyền rời cảng ở miền Bắc tỉnh Quezon từ sáng 30/10, theo ông Avenilla.

Bão Goni đạt vận tốc gió 185km/h, gió giật 230km/h vào chiều 30/10.  Cơ quan Khí quyển, Địa lý và Thiên văn Philippines (PAGASA) dự đoán bão sẽ di chuyển với vận tốc 20km/h theo hướng Tây, hướng về các tỉnh Aurora và Quezon.

Từ đêm 01/11 và sáng 02/11, khu vực này có thể chịu ảnh hưởng của bão, với sức gió khoảng 195km/h.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/philippines-phat-bao-dong-do-vi-bao-goni-tintuc714519.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/philippines-phat-bao-dong-do-vi-bao-goni-tintuc714519

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?