Phố 'cột điện' chờ ngày được 'làm sạch'

12/08/2014 05:36

Đoạn phố Tân Mai (quận Hoàng Mai - Hà Nội) với dãy cột điện chằng chịt dây vẫn án ngữ giữa đường vừa gậy mất mỹ quan đô thị vừa gây cản trở giao thông suốt thời gian qua.

Đoạn phố Tân Mai (quận Hoàng Mai - Hà Nội) được mở rộng đã đi vào hoạt động từ cuối năm 2013. Thế nhưng, dãy cột điện chằng chịt dây vẫn án ngữ giữa đường vừa gậy mất mỹ quan đô thị vừa gây cản trở giao thông suốt thời gian qua.

Hiện có rất nhiều đơn vị "bám" vào cột điện, không chỉ riêng đơn vị EVN mà còn các đơn vị khác như cáp truyền hình, điện thoại, truyền thanh... Mỗi đơn vị lại có một vài đơn vị thành phần, mạnh ai người ấy "bám", 5-7 đơn vị cùng "đu" trên một chiếc cột điện. Thế nên, nếu muốn giải tỏa phải thỏa thuận, bàn bạc với rất nhiều đơn vị và phải qua nhiều công đoạn mới có thể triển khai thi công được.

Với những ai không quen, đi đêm tối sẽ rất nguy hiểm bởi những chướng ngại vật vô tổ chức này. Theo người dân ở khu phố, đã có vụ tai nạn chết người cũng vì cái cột điện mọc giữa đường

Theo Giám đốc Ban Quản lí dự án quận Hoàng Mai thì từ nay đến cuối năm 2014 đảm bảo phố Tân Mai sẽ "sạch" cột điện, đồng thời sẽ bổ sung hệ thống điện chiếu sáng, rải thảm lại con đường trả lại thông thoáng cho con đường trước ngày giải phóng Thủ đô 10/10. Còn hiện tại thì không còn cách nào khác người dân vẫn phải “né” để di chuyển được trên con đường này.

Những hình ảnh rất đỗi quen thuộc với người dân nơi đây:

a1

Có đến hàng chục chiếc cột điện "mọc" giữa đường, chiếm hết lối đi của tuyến phố vừa được mở rộng. Tuyến phố mở rộng với mục đích phục vụ người dân đi lại, giảm thiểu ùn tắc giao thông, thế nhưng những chiếc cột điện "kì dị" đã làm cho tuyến phố không được thông thoáng như người dân vẫn mong đợi.

a2

Trên một đoạn đường nhưng có đến 2 hàng cột điện ở giữa đường như chia đường thành 3 làn đường tại đây.

a3

Không chỉ 1 mà 2 chiếc cột điện sát nhau đứng giữa đường khiến đường trở nên hẹp, gây cản trở giao thông

a4

Hai chiếc cột chụm lại giữa một ngã rẽ vào ngõ nhỏ, như "đảo giao thông" làm giao thông nơi đây rất lộn xộn

a5

Những hộp kỹ thuật điện đã rụng xuống ngay chân cột điện cản trở người đi lại

a6

Một búi điện lơ lửng ngay sát đầu người dân lưu thông qua đây

a7

Dây điện hở rơi và tiếp xúc trực tiếp với đất

a8

Vì án ngữ ở giữa đường nên cột điện này còn được tận dụng để treo biển quảng cáo

a9

a10

Cả búi dây điện nằm hết trên mặt đường, lơ lửng trước mặt

a11

Người dân mang cả cây tre ra để chống cao những dây điện bắc ngang đường

a12

Dây điện chằng chịt, nhưng không còn cách nào khác vẫn phải cố lách qua mà đi. Nơi đây luôn tiền ẩn nhiều nguy cơ tại nạn cho người dân

Huy Hùng (Xahoi.com.vn/Công Lý)

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?