Phó GĐ Trung tâm Văn hóa Thái Nguyên: 'Tao chửi chúng mày đấy!'

13/01/2014 10:33

Phó GĐ Trung tâm văn hóa tỉnh Thái Nguyên có hành xử thiếu văn hóa, xâm phạm danh dự, nhân phẩm của người thi hành công vụ.

Chửi và đè bánh xe lên chân cảnh sát

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên vừa có văn bản số 24/CSĐT-TTXH do thượng tá Đặng Văn Thuận ký gửi tới Trung tâm Văn hóa của tỉnh này "về việc thông báo cán bộ, đảng viên vi phạm".

"Nhân vật chính" trong thông báo này là Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh (PGĐ TTVH) Nguyễn Anh Tuấn. Ông Tuấn đã có dấu hiệu “chống người thi hành công vụ” và đã có hành vi thiếu văn hóa với người thi hành công vụ.

Công văn cho biết, trước đó, trong thời gian tổ chức lễ bế mạc Festival Trà Thái Nguyên vào khoảng 17h45’ ngày 11/11/2013, ông Nguyễn Anh Tuấn, (SN 1965), trú tại Tổ 1, phường Quang Vinh, TP Thái Nguyên đi xe mô tô nhãn hiệu LIBERTY, BKS 29F1 – 064.01 đến đoạn đường giao nhau giữa đường Quyết Tiến – Hùng Vương thuộc tổ 9, phường Trưng Vương, TP Thái Nguyên để đi vào Trung tâm Văn hóa tỉnh Thái Nguyên làm việc. Lúc này, ông Tuấn gặp tổ công tác của Công an TP Thái Nguyên gồm các đồng chí Dương Mạnh Cường, Nguyễn Hồng Quân, Hoàng Mạnh Thái và Phạm Quang Tuấn cùng chị Ân Diệu Hoa và chị Lê Thị Linh là thanh niên tình nguyện đang làm nhiệm vụ cấm đường không cho các phương tiện giao thông vào trong khu vực quảng trường 20/8 nơi đang diễn ra Lễ hội Trà Thái Nguyên.

pgdchuinhau
Công văn số 24/ CSĐT-TTXH của Cơ quan CSĐT – Công an TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên về việc thông báo Cán bộ, Đảng viên vi phạm

pgdchuinhau1

Tổ công tác đã yêu cầu ông Tuấn dừng xe lại và gửi xe mô tô ở ngoài không được đi xe vào khu vực bên trong. Ông Tuấn có giới thiệu là Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Thái Nguyên và xin được đi vào bên trong để làm nhiệm vụ nhưng tổ công tác đã giải thích cho ông Tuấn biết khu vực trên đã có lệnh cấm tất cả các phương tiện giao thông đi vào.

Sau đó, ông Tuấn đã điều khiển xe mô tô đi ngang qua vạch kẻ đường giành cho người đi bộ sang phía đường bên trái tiếp giáp với Trung tâm dạy nghề tỉnh Thái Nguyên để đi vào trung tâm quảng trường 20/8 thì bị các đồng chí trong tổ công tác đang đứng làm nhiệm vụ ở đây chặn lại không cho đi xe vào khu vực cấm. Thấy vậy ông Tuấn liền nói: “Mẹ kiếp, các ông làm việc, tôi cũng làm việc sao lại không cho tôi vào”.

Sau đó, ông Tuấn đã đi vòng xe quay lại phía làn đường bên phải để tiếp tục đi vào trung tâm quảng trường 20/8 thì bị tổ công tác chặn lại không cho đi vào khu vực trên. Ông Tuấn đã tỏ thái độ bực tức và có lời nói thiếu văn hóa đối với tổ công tác: “Mẹ kiếp! Chúng mày làm việc, tao cũng làm việc, chúng mày làm gì mà ghê thế, tao đi làm chứ có phải đi chơi đâu”. Thấy vậy, anh Hoàng Mạnh Thái, thành viên tổ công tác đang làm nhiệm vụ tại đó có hỏi ông Tuấn: “Anh chửi ai thế?”. Ông Tuấn đáp lại: “Tao chửi chúng mày đấy”.

Sau đó ông Tuấn đã tăng ga để vòng xe quay lại nhưng bánh trước xe máy do ông Tuấn điều khiển đã đè lên bàn chân phải của anh Phạm Quang Tuấn, thành viên tổ công tác. Sau đó, tổ công tác đã yêu cầu ông Nguyễn Anh Tuấn dừng lại, xuống xe và mời về cơ quan công an để làm việc.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Anh Tuấn đã khai nhận toàn bộ nội dung sự việc trên. Căn cứ tài liệu điều tra thu thập được, Cơ quan CSĐT - Công an TP Thái Nguyên xác định: Ngày 11/11/2013, ông Nguyễn Anh Tuấn đã có hành vi thiếu văn hóa xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm của người thi hành công vụ. 

Tuy nhiên, xét thấy chưa cần thiết phải xử lý bằng biện pháp hình sự, cơ quan CSĐT Công an TP. Thái Nguyên yêu cầu Nguyễn Anh Tuấn nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm về hành vi vi phạm của mình.

Thiếu minh mẫn khi xử lí tình huống

Để tìm hiểu rõ thông tin về vụ việc, chúng tôi đã tìm đến gặp lãnh đạo của Trung tâm Văn hóa tỉnh Thái Nguyên. Trao đổi với chúng tôi, nhạc sĩ Lê Tú Anh, Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Thái Nguyên khẳng định sự việc trên là đúng sự thật và cơ quan đã tiến hành họp, yêu cầu Phó Giám đốc Nguyễn Tuấn Anh làm bản tường trình và kiểm điểm nội bộ về vụ việc.

Lý giải về nguyên nhân dẫn đến sự việc của cấp dưới, nhạc sĩ Tú Anh cho biết: “Trước đó, do ảnh hưởng của bão, Lễ bế mạc Festival trà Thái Nguyên ở khu vực đã ấn định trong Hồ Núi Cốc được chuyển về Trung tâm văn hóa tỉnh. Khi mà mọi hoạt động chuyển địa điểm đã ổn định thì Phó Giám đốc TTVH tỉnh Nguyễn Anh Tuấn mới đi ra ngoài. Tất cả những phù hiệu và giấy mời phát trước đó để vào khu vực bế mạc Festival trà không còn giá trị. Một loạt giấy mời mới đã được phát ra dành cho một số lượng khách mời, điều này ngay cả Phó giám đốc Nguyễn Anh Tuấn cũng không được biết nên khi quay lại để vào trong khu vực tổ chức Lễ bế mạc Festival trà Thái Nguyên 2013 thì không được lực lượng an ninh cho vào nên đã xảy ra sự việc trên”.

Đồng chí Tuấn là người chịu trách nhiệm khâu lễ tân. Do bản thân đồng chí Tuấn không được bình tĩnh, thiếu minh mẫn để xử lý tình huống, bị cuống nên đã có hành vi thiếu văn hóa với lực lượng chức năng. Sau khi nhận được thông báo về sự việc, chính bản thân tôi đã gọi điện trực tiếp đến Giám đốc Công an TP. Thái Nguyên. Sau đó, chúng tôi cũng đã tiến hành họp, kiểm điểm nghiêm túc đối với đồng chí Nguyễn Anh Tuấn và có công văn trả lời Công an TP. Thái Nguyên” - nhạc sĩ Lê Tú Anh cho biết thêm.

Trí Thức Trẻ

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?