Phó Giám đốc Sở Tư pháp lừa đảo, nhận tiền hối lộ

15/10/2013 13:49

Ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Phú Yên đã bị điều tra về hành vi lừa đảo, nhận tiền hối lộ chạy xin việc làm.

Sáng 15/10, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) tỉnh ủy Phú Yên cho biết đang đề nghị Ban Thường vụ tỉnh ủy tỉnh này thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng, về chính quyền đề nghị cách chức, đồng thời chuyển cơ quan điều tra xử lý theo pháp luật đối với ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Phú Yên.

Theo kết luận của UBKT tỉnh ủy Phú Yên, trong thời gian giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Nội vụ rồi chuyển sang giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Tư pháp Phú Yên, ông Bảo cùng với vợ, cháu ruột và một số người thân tổ chức thành đường dây khép kín chuyên lừa đảo, nhận tiền hối lộ chạy xin việc làm của nhiều người, gây bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng. Trong đó, UBKT tỉnh ủy Phú Yên đã xác định được 3 trường hợp bị ông Bảo cùng gia đình lừa đảo với số tiền 103 triệu đồng.

Trước đó, năm 2011, UBKT tỉnh ủy Phú Yên đã kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Bảo vì ông này cùng vợ vay mượn tiền của nhiều người nhưng dây dưa không trả. Có lần ông Bảo bị những người cho mượn tiền đánh, gây mất an ninh trật tự. UBKT tỉnh ủy Phú Yên nhận định ông Bảo đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật trong Đảng, pháp luật của nhà nước.

Nld.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai