Phố Trúc Bạch đã an toàn, Hà Nội gỡ bỏ rào chắn phong tỏa sau 14 ngày cách ly

20/03/2020 21:28

Tại buổi họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thành phố Hà Nội vào chiều 20/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, TP đã giao cho quận Ba Đình rút quyết định phong tỏa phố Trúc Bạch sau khi đã đủ cách ly 14 ngày.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao quận Ba Đình rút quyết định
phong tỏa phố Trúc Bạch sau khi đã đủ cách ly 14 ngày.

Theo người đứng đầu chính quyền Thành phố, đến chiều 20/3, thời hạn phong tỏa, cách ly một đoạn phố Trúc Bạch (quận Ba Đình) đã đủ 14 ngày theo quy định.

"Tất cả 189 người trong khu vực phong tỏa đều đã có kết quả âm tính. Nhân đây tôi cũng ghi nhận việc người dân chấp hành nghiêm quyết định phong tỏa của Thành phố, biểu dương lãnh đạo phường Trúc Bạch đã tận tình cung cấp thực phẩm cho người dân. Cũng trong thời gian cách ly đã phun khử khuẩn tại khu vực này", ông Chung nói.

Khẳng định phố Trúc Bạch đã an toàn, người đứng đầu thành phố Hà Nội cho biết ông đã yêu cầu chủ tịch UBND phường Trúc Bạch gỡ bỏ rào chắn phong tỏa, hết thời hạn cách ly, người dân trở lại cuộc sống bình thường.

Trước đó tối 6/3, Hà Nội sau khi ghi nhận ca nhiễm COVID-19 đầu tiên tại nhà số 125 trên phố Trúc Bạch (BN17), ngay trong đêm phường Trúc Bạch đã ra quyết định phong tỏa một số nhà trên phố này để rà soát những người tiếp xúc với bệnh nhân, phòng ngừa bệnh lây lan.

Cũng trong buổi họp hôm nay, một lần nữa Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khuyến cáo người dân nếu không có việc gì thật cần thiết thì “nên ở trong nhà và không đi phương tiện công cộng, nếu đi phải đeo khẩu trang”.

Infonet.vn

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/pho-truc-bach-da-an-toan-ha-noi-go-bo-rao-chan-phong-toa-sau-14-ngay-c.. Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/pho-truc-bach-da-an-toan-ha-noi-go-bo-rao-chan-phong-toa-sau-14-ngay-cach-ly-post335614.info

Clip đang được xem nhiều nhất: 'Học sinh không nên có tâm lý chờ bỏ thi THPT quốc gia 2020'