Phong lan hơn 60 triệu đồng/chậu vẫn đắt khách ở Hà Nội

04/02/2015 14:49

Nhiều người đặt mua những chậu lan hồ điệp, địa lan nhập khẩu từ Hàn Quốc, Đài Loan có giá từ 30 đến hơn 60 triệu để làm quà biếu Tết.

Chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) bày bán hàng ngàn chậu lan hồ điệp, địa lan rực rỡ sắc màu. Các chủ cửa hàng hoa cho hay, hầu hết các loại lan này đều được nhập từ Hàn Quốc, Đài Loan và một số địa phương trong nước như Đà Lạt, Sapa.

Hàng ngàn chậu lan hồ điệp quý hiếm, rực rỡ sắc màu tại khu vực chợ hoa Quảng Bá

Còn nửa tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng số lượng người đến đặt lan để làm quà biếu tặng đã khá đông. Giá của mỗi chậu lan được tính theo cành: lan hồ điệp từ 350 – 400 ngàn đồng/ cành, địa lan đều trên 450 ngàn đồng/ cành.

Những ngày này, các cửa hàng huy động hàng chục nhân viên làm việc liên tục để uốn chỉnh, tạo thế hoa trên chậu

Ông Nguyễn Văn Kính, Chủ siêu thị hoa Anh Trí cho biết các loại lan có giá cao như vậy vì hầu hết chúng đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Địa lan Hàn Quốc thuộc vào hàng đẹp nhất thế giới, do khí hậu của nước này phù hợp cho địa lan phát triển, hoa cành dài, bông to và số lượng hoa dày. Giá các loại lan quý năm nay không chênh lệch so với mọi năm.

“Lan hồ điệp, địa lan có vẻ đẹp sang trọng, quý phái. Cùng với đó là độ bền, màu sắc hơn hẳn hoa khác nên được nhiều khách hàng lựa chọn để làm quà biếu. Một chậu lan được tưới nước thường xuyên, hoa có thể tươi lâu từ 3-4 tháng”, chủ siêu thị hoa cho hay.

Chậu lan hồ điệp có giá hơn 63 triệu được ghép từ 3 loại hoa thành 7 tầng và gồm hơn 120 cành.

Anh Minh, 45 tuổi, nhân viên một công ty tài chính ở Hà Nội chọn mua chậu địa lan màu xanh ngọc, tạo hình thác đổ giá 38 triệu. Anh cho biết: “Tôi mua chậu lan cho công ty để đặt ở sảnh chính vì loại hoa này có màu sắc bắt mắt, tươi lâu. Hy vọng nó sẽ đem lại may mắn cho công ty trong năm mới”.

Lan hồ điệp được yêu thích bởi màu sắc đa dạng, độ bền lâu từ 3-4 tháng. Chậu lan hồ điệp 10 tầng giá 65 triệu  

Lan hồ điệp ghép trên chậu hình nén vàng có giá hơn 40 triệu

Lan hồ điệp đỏ ngọc giá đắt nhất lên đến 400 ngàn đồng/ cành

 

Địa lan vàng có giá dao động từ 35 – 40 triệu/ chậu

Chậu địa lan xanh ngọc tạo hình “thác đổ” giá 37 triệu

Mỗi chậu địa lan được tính giá bằng cành, 5 người mới khiêng nổi

Tuy địa lan có giá cao chót vót nhưng vẫn được nhiều khách đặt mua để làm quà biếu, bày tại các công ty.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Tỉnh đầu tiên cho học sinh trở lại trường sau cách ly xã hội