Phong thủy trong nhà tốt hay xấu, chỉ cần nhìn vào điều này sẽ có câu trả lời

24/11/2017 09:11

Có nhiều lý do để người ta tin vào phong thủy. Nội dung bài viết dưới đây đề cập cũng đáng để mỗi gia đình suy ngẫm.

Trong từ điển tiếng Trung Quốc, chữ mang ý nghĩa nội hàm nhất chính là chữ "an" ("安") nghĩa là bình an. Chữ "an" được hình thành từ 2 phần, phần phía trên là biểu tượng của mái nhà, phần bên dưới là chữ nữ - nghĩa là phụ nữ.

Chữ này có hai tầng nghĩa:

Thứ nhất, người phụ nữ ngồi trong nhà sẽ an toàn, đó là ý nghĩa tượng hình của chữ "an".

Thứ hai, chữ "an" là từ dùng để nhắc cánh mày râu rằng: Phụ nữ chính là nhà, trong nhà có người phụ nữ, người đàn ông mới có thể an tâm, mới có thể cảm nhận được sự ấm áp, hạnh phúc.

Người phụ nữ chính là phong thủy trong nhà. Một gia đình có hạnh phúc, bình an, đời sau có thành tựu, công danh hay không, có liên quan mật thiết đến hành vi, đạo đức và lối sống của người phụ nữ trong gia đình, liên quan đến cách người đó chăm sóc chồng, con.

Phong thủy trong nhà tốt hay xấu, chỉ cần nhìn vào điều này sẽ có câu trả lời - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Người phụ nữ đoan trang lương thiện sẽ mang lại phúc đức cho cả gia đình, cho con cháu đời sau, giúp gia đình tránh được họa lớn.

Một khi người phụ nữ là chủ trong gia đình mang tâm địa hẹp hòi hiểm ác, hành vi bất chính, sống thiếu đạo đức… gia đình đó sẽ mất đi sự yên bình, gia tộc sớm muộn cũng sẽ gặp họa.

Thế nên cổ nhân mới có câu: Người phụ nữ tốt sẽ vượng ba đời, người phụ nữ xấu sẽ hại ba đời hay phúc đức tại mẫu là bởi thế.

Phong thủy trong nhà tốt hay xấu, chỉ cần nhìn vào điều này sẽ có câu trả lời - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Có một người đàn ông kể lại một câu chuyện thế này:

Mẹ của anh ta có một người chị em tốt, lấy một người chồng giàu có nên cuộc đời một bước lên tiên, giàu sang có thừa.

Ban đầu, cuộc sống rất hạnh phúc nhưng không lâu sau, người này tìm đến mẹ của anh ta nói chuyện, kể rằng chồng cô ngoại tình.

Khi đó, mẹ anh ta có cho bạn vài lời khuyên. Sau khi khách ra về, mẹ anh ta nói với con trai rằng, bà đã sớm biết cuộc hôn nhân của họ sẽ không hạnh phúc, người đàn ông đó sớm muộn rồi cũng sẽ ngoại tình.

Anh ta nghe xong mà không hiểu gì mới hỏi mẹ tại sao nói vậy. Mẹ anh ta mới từ từ giải thích:

1. Nếu con là một người chồng, buổi tối trở về nhà, vừa đến cửa mở tủ giày ra đã thấy giầy dép bên trong bừa bộn mỗi nơi một chiếc, con có vui được không?

2. Nếu con muốn ăn một chút gì đó, đi vào bếp nhưng các tủ đều trống không, con cảm thấy thế nào?

3. Con muốn uống nước, mở tủ lạnh ra, rau củ quả, đồ ăn vứt lung tung, con còn muốn lấy nước uống nữa không?

4. Vợ con đầu bù tóc rối, thấy con về liền túm lấy, kể chuyện đánh mạt chược thắng bao nhiêu, thua bao nhiêu, mua cái vòng tay bao nhiêu tiền… con có tâm trạng lắng nghe không?

5. Con bận tiếp khách khứa làm ăn cả đêm, sáng mới về nhà, muốn ăn bát canh nóng, mở phòng ngủ thấy vợ vẫn ngủ nướng, con nói muốn ăn cơm, vợ con nói em cũng đói, hay anh ra ngoài mua chút mỳ về cùng ăn, con có đi mua không?...

Phong thủy trong nhà tốt hay xấu, chỉ cần nhìn vào điều này sẽ có câu trả lời - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Phụ nữ là phong thủy trong nhà, vậy nhưng với những đặc điểm trên, rõ ràng phong thủy của nhà người phụ nữ kia đang quá xấu, bảo sao vợ chồng họ không lục đục, gia đình không bất hạnh?

Nhà có phụ nữ mới là một gia đình hoàn chỉnh, tất nhiên, đó phải là một phụ nữ tốt, biết điều, sống có đạo đức, lối sống đáng để người người kính nể. Có người phụ nữ tốt trong nhà, gia đình sẽ luôn có tiếng cười, có hạnh phúc lâu dài...

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'