Phong toả tạm thời BV Đa khoa huyện Chương Mỹ do có người dương tính SARS-CoV-2 từng đến điều trị

31/07/2021 16:00

Sau khi ghi nhận 1 bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 từng đến điều trị, Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ tạm thời phong toả để tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Trưa 31/7, lãnh đạo UBND huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết, tối 30/7, chính quyền địa phương đã thiết lập rào chắn, tạm phong tỏa Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ để thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19, sau khi ghi nhận 1 ca dương tính SARS-CoV-2 từng đến đây điều trị.

Phong toả tạm thời BV Đa khoa huyện Chương Mỹ do có người dương tính SARS-CoV-2 từng đến điều trị - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ sáng 31/7. (Ảnh: Gia Chính)

Ca dương tính SARS-CoV-2 là nữ (28 tuổi, trú tại xã Phúc Lâm, huyện Mỹ Đức), công nhân làm việc tại khu công nghiệp Phú Nghĩa (huyện Chương Mỹ) - nơi ghi nhận bốn ca nhiễm liên tiếp trong những ngày qua.

Ông Đặng Trần Chiến - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ cho biết, vào ngày 18/7, nữ bệnh nhân này có dấu hiệu sảy thai vào bệnh viện theo dõi, điều trị và xuất viện vào ngày 25/7.

Ngày 27/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm vì liên quan đến chùm ca nhiễm tại công ty đang làm việc. Ngày 30/7 được thông báo dương tính SARS-CoV-2.

Theo ông Chiến, ngay sau khi có thông tin về việc nữ bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 từng nằm điều trị tại bệnh viện, đơn vị đã cho tạm phong tỏa, chỉ đón bệnh nhân cấp cứu, và điều trị cho các bệnh nhân trong viện, không tiếp nhận bệnh nhân tới thăm khám mới.

Qua truy vết, lực lượng chức năng xác định có 19 F1, 69 F2. Hiện tại đã lấy mẫu xét nghiệm cho 222 người, là các y bác sĩ tiếp xúc gần, các bệnh nhân và người nhà.

Các trường hợp thuộc diện F1 đã được cho đi cách ly tập trung còn toàn bộ y bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tạm thời ở lại viện, những F2 đã ra khỏi viện thì phải cách ly y tế tại nhà.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/phong-toa-tam-thoi-bv-da-khoa-huyen-chuong-my-do-co-nguoi-duong-tinh-s.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/phong-toa-tam-thoi-bv-da-khoa-huyen-chuong-my-do-co-nguoi-duong-tinh-sars-cov-2-tung-den-dieu-tri-161213107134551237.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020