Phỏng vấn nóng Thứ trưởng GTVT từ vùng máy bay mất tích

10/03/2014 16:14

Sáng ngày 10/3, Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu đã đi thị sát vùng biển nghi có mảnh vỡ của máy bay Malaysia bị mất tích.

Để nắm rõ hơn thông tin, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn nóng với Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu để có những thông tin trực tiếp từ vùng tìm kiếm chiếc máy bay mất tích này.

PV: Được biết, trực thăng Mi171 mang số hiệu 02 của Trung đoàn 917 đã đi ra vùng biển máy bay nghi có vật thể lạ của Malaysia bị tai nạn để tiếp tục công cục tìm kiếm, hiện nay, Thứ trưởng đã có mặt tại hiện trường?

Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu: Chuyến trực thăng này bay từ Cà Mau đi Phú Quốc (Kiên Giang), hiện nay, chúng tôi đã có mặt tại vùng nghi có vật thể lạ.

Và tiếp tục làm nhiệm vụ tìm kiếm, quan sát. Đến chiều cùng ngày đoàn sẽ bay về Cà Mau.

PV: Đến thời điểm này, đoàn đã xác định được vật thể lạ, có màu trắng hình chữ nhật, có lỗ tròn ở giữa tại 8 độ 47' 32''N - 103 độ 22'26'' E, cách Nam đảo Thổ Chu, Kiên Giang khoảng 30 hải lý, là vật gì hay chưa, có phải của máy bay bị mất tích không, thưa ông?

Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu: Hiện nay, vẫn chưa phát hiện được vật thể đó là gì. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm, xác nhận.

Tất cả các lực lượng đều cố gắng tập trung hết sức để tìm kiếm, tất cả đều vì mục tiêu chung là nhanh chóng tìm được dấu vết của chiếc máy bay mất tích.

PV: Thưa ông, huy động một số lượng lớn, cả về máy bay, trực thăng, tàu thủy cho đến đội ngũ nhân lực, mà vẫn chưa có kết quả khả quan, Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện biện pháp nào nữa không?

Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu: Hôm nay, chúng tôi đã tiến hành thiết lập Sở chỉ huy hiện trường ở Phú Quốc, cứu nạn tàu bay của Malaysia, đồng thời chuẩn bị các phương án phục vụ công tác điều tra.

Sau đó, sẽ tiếp tục triển khai các công việc tiếp theo, chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường để có được kết quả tốt nhất và sớm nhất có thể.

PV: Tại nơi tìm kiếm trực tiếp, Thứ trưởng có kỳ vọng gì?

Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu: Không chỉ riêng tôi, mà rất nhiều người đang tham gia vào công tác cứu hộ hiện nay, đều chung một mong mỏi đó là hi vọng sớm tìm ra chiếc máy bay này.

Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức vì một mục tiêu chung này.

Baodatviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương