Phú Lê cùng đàn em được trả tự do

12/12/2020 15:54

Bố của Phú Lê ốm nặng, gia đình Phú Lê cũng đã bồi thường cho các bị hại nên Đào Chile đại diện rút đơn tố giác. Việc này khiến vụ án bị đình chỉ, phiên tòa bị hủy.

Trưa 12/12, ông Doãn Văn Tuyến, Chánh án TAND huyện Đan Phượng, Hà Nội, thông tin phiên xét xử sơ thẩm Lê Văn Phú (Phú Lê, 40 tuổi,) Hoàng Văn Thụy (25 tuổi, quê Yên Bái) và Trần Văn Tư (32 tuổi, Thái Bình) về tội Cố ý gây thương tích vào ngày 15/12 sẽ bị hủy.

Theo Chánh án TAND huyện Đan Phượng, Trần Thị Đào (Đào Chile) đã thay mặt bị hại là bà Nguyễn Thị Nga (69 tuổi, mẹ Đào Chile) và bà Nguyễn Thị Bé (67 tuổi, em gái bà Nga) rút đơn nên theo quy định, vụ án bị đình chỉ, phiên tòa cũng theo đó không diễn ra.

Ngay khi có quyết định đình chỉ vụ án, Phú Lê cùng 2 đàn em được trả tự do hôm 2/12.

Lê Văn Phú. Ảnh: H.Q.

Chia sẻ về nguyên nhân rút đơn, Đào Chile cho biết bố của Phú Lê ốm nặng, mẹ ông ta cũng già yếu, đồng thời gia đình Phú Lê cũng đã bồi thường cho bị hại nên người thân của Đào Chile không truy cứu Phú Lê cùng đàn em.

Theo cáo trạng, cuối tháng 7, Lã Thúy Kiều (vợ Phú Lê) và chị Trần Thị Đào nảy sinh mâu thuẫn trong việc bán hàng online. Hai phụ nữ này nhiều lần quay video chửi bới, thách thức và hẹn nhau để giải quyết mâu thuẫn.

VKSND xác định sáng 2/8, Phú Lê và Kiều gọi điện cho chị Đào hẹn gặp nhau tại huyện Đông Anh, Hà Nội, để giải quyết dứt điểm mâu thuẫn. Khi đến nơi, chị Đào thấy nhiều đàn em của Phú Lê đang tụ tập nên quay về.

Tối đó, Phú Lê cùng Lã Thúy Kiều và nhóm đàn em đến ăn uống tại quán ven hồ Đền Lừ, quận Hoàng Mai. Tại đây, Hoàng Văn Thụy đề nghị được đến nhà chị Đào để đánh dằn mặt.

Phú Lê đồng ý và nói "nếu gặp Đào thì đánh, không thì đánh mẹ và dì của Đào, nhưng tránh phần đầu ra".

Sáng 3/8, Thụy và Tư đi xe máy đến nhà chị Đào ở huyện Đan Phượng. Theo cáo buộc, 2 bị can đã dùng tuýp sắt tấn công khiến bà Nga bị thương tích 1%, bà Bé bị thương nhẹ.

 
Zingnews.vn

Nguồn: https://zingnews.vn/phu-le-cung-dan-em-duoc-tra-tu-do-post1162572.html.. Nguồn: https://zingnews.vn/phu-le-cung-dan-em-duoc-tra-tu-do-post1162572.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020