Phụ nữ à, hãy tử tế và yêu thương bản thân mình hơn, vì chúng ta không còn trẻ nữa

02/07/2021 10:27

Người phụ nữ hãy học cách yêu thương bản thân mình, khỏe mạnh, vui vẻ yêu đời thì mới hạnh phúc và mang lại hạnh phúc cho những người xung quanh được...

Có một câu nói rất hay, rằng hạnh phúc là thứ có thể lan truyền, nếu bạn không có được nó thì làm sao có thể mang nó đến cho ai khác được. Nếu một người phụ nữ không biết yêu thương tôn trọng mình, thì còn ai sẽ có thể yêu thương họ, hơn nữa người đó cũng sẽ làm sao biết cách yêu thương chăm sóc người khác?

Đừng lầm tưởng rằng yêu thương bản thân là ích kỷ, ích kỷ là khi bạn nuông chiều chính mình một cách mù quáng, gạt đi mọi lợi ích của người khác. Phụ nữ biết yêu thương bản thân là người hiểu được giá trị mình nằm ở đâu, biết cách làm sao để hoàn thiện mình hơn mỗi ngày.

Mỗi người phụ nữ đều như những bông hồng cần thời gian để sắc thắm, hương nồng, để từng gai nhọn trên thân cũng thật sắt bén. Hãy kiên nhẫn đối đãi với chính mình, nhìn vào những gì đẹp đẽ của bản thân để kiêu hãnh, tìm thấy điểm chưa tốt để cố gắng hoàn thiện. Hãy nói với mình những điều tốt đẹp, hãy để tâm hồn mình nghe những gì tích cực nhất. Đừng tự hà khắc bản thân. Nếu bạn không đủ kiên nhẫn để yêu thương chính bạn thì cũng sẽ không ai đủ nhẫn nại để quý trọng bạn.

Bởi thế, nếu bạn chưa xinh đẹp, hãy kiên trì chăm sóc bản thân mỗi ngày. Nếu bạn chưa đủ kiến thức, hãy cố gắng học hỏi không ngừng. Nếu bạn chưa thể mạnh mẽ, hãy cứ yếu đuối để học cáсh kiên cường hơn. Đừng từ bỏ bản thân, cũng đừng hành hạ khi chính mình còn yếu kém. Vì chỉ có bạn mới đủ kiên nhẫn để giúp chính mình tốt đẹp hơn.

 Nếu một người phụ nữ không biết yêu thương tôn trọng mình, thì còn ai sẽ có thể yêu thương họ, hơn nữa người đó cũng sẽ làm sao biết cách yêu thương chăm sóc người khác?

Nếu một người phụ nữ không biết yêu thương tôn trọng mình, thì còn ai sẽ có thể yêu thương họ,
hơn nữa người đó cũng sẽ làm sao biết cách yêu thương chăm sóc người khác?

Phụ nữ thông minh sẽ biết cách chăm sóc bản thân, chăm sóc cả những người bên cạnh mình. Cô ấy hiểu rằng mình không cần phải sống để làm hài lòng tất cả mọi người và việc đó cũng là việc bất khả thi. Thay vào đó chỉ cần dùng thời gian để vun vén cho gia đình, báo đáp cha mẹ, đóng góp cho xã hội nhiều hơn. Bởi việc tập trung vào dư luận, chỉ khiến cuộc sống thêm hỗn độn, phiền não thêm mà thôi.

Yêu thương bản thân mình là vì người phụ nữ đó hiểu được rằng, cuộc sống của bản thân chỉ có mỗi mình tự chịu trách nhiệm, vậy nên việc gì phải tiếp thu quá nhiều luồng ý kiến từ người khác. Mỗi người sẽ có một múi giờ riêng, một cuộc đời và lý tưởng sống khác nhau, không thể dùng kinh nghiệm của người này áp lên cuộc đời một người khác được.

Phụ nữ biết yêu thương bản thân là người không bao giờ phản bội chính mình. Cô ấy luôn có một lý tưởng sống rõ ràng, lập kế hoạch cho từng giai đoạn cuộc đời. Ngoài ra người phụ biết tôn trọng bản thân cũng là người rất có chính kiến, có niềm kiêu hãnh và khí chất của riêng mình.

Phụ nữ cũng cần phải:

Biết kiếm tiền

Thực chất tiền bạc là vấn đề khá nhạy cảm, nhưng trong lòng mỗi người đều không thể phủ nhận tầm quan trọng của đồng tiền trong cuộc sống. Là một người phụ nữ khôn ngoan, cô ấy sẽ hiểu rằng, năng lực kiếm tiền cao bao nhiêu, đồng nghĩa với việc tự chủ cho cuộc đời mình bấy nhiêu.

Phụ nữ hiện đại sẽ hiểu phụ thuộc vào chồng chẳng khác nào mua dây buộc mình. Ở nhà chồng nuôi ư, dù chồng bạn có giàu cỡ nào đi nữa, nhưng thử nghĩ đi, một mình bạn ở nhà với bốn bức tường, quanh quẩn lủi thủi chăm con nấu nướng rồi đến giặt giũ, bạn dần mất đi mọi mối quan hệ, quên đi thế giới ngoài kia kỳ vĩ ra sao, dần dà đánh mất cả chính mình.

Không dựa dẫm

13_1

Sống tử tế với bản thân không phải là cậy dựa, chờ đợi người kháс đến giúp bạn. Phụ nữ phải tự bước đi trên đôi guốc của mình thì dù đường đi có là sỏi đá hay nhựa phẳng cũng có thể vượt qua. Dựa dẫm chỉ khiến phụ nữ tìm đến ngõ cụt cho cuộc đời mình. Dù là về tinh thần hay vật chất, một khi bạn không thể tự cố gắng, bạn không bao giờ có được thứ bản thân thật sự cần. Khi bạn chỉ cố gieo cho mình những tổn thương từ người kháс, dựa hết cảm xúc, quan điểm sống vào người kháс, thứ bạn nhận được là con số 0.

Nếu bạn không cố gắng thì sẽ chẳng ai có thể nuôi bạn cả đời ngoài cha mẹ bạn. Nếu bạn không nỗ lực thì bạn sẽ chỉ là một người vợ, người mẹ không tiền bạc và tiếng nói. Nếu bạn không вắt đầυ từ bây giờ độc lập và tự chủ thì cuộc sống thật sự sẽ không dễ dàng với bạn sau này.

Và cuối cùng, đừng sợ!

Phụ nữ đừng sợ đánh mất hay bỏ lỡ điều gì nếu đã luôn cố gắng và nỗ lực mỗi ngày. Thứ bạn cần nhất chính là một nội tâm tự do yên ổn, một trái tim có thể thực tế nhưng không thực dụng, một vóc hình trông giản dị nhưng chứa đựng nội hàm vững vàng.

Chỉ khi bạn đủ tử tế với bản thân, bạn mới có thể cho chính mình cảm giáс an toàn tuyệt đối. Khi trái tim rộng mở, tự tin dâng cao, hạnh phúc dễ đón nhận, bạn sẽ biết chẳng điều gì quý giá hơn bản thân. Lúc ấy, dù có chuyện gì xảy đến, bạn cũng sẽ không còn phải sợ hãi!

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/phu-nu-a-hay-tu-te-va-yeu-thuong-ban-than-minh-hon-vi-chung-ta-khong-con.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/phu-nu-a-hay-tu-te-va-yeu-thuong-ban-than-minh-hon-vi-chung-ta-khong-con-tre-nua-search/?id=293362

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài