Phụ nữ chọn gia đình hay sự nghiệp?

24/11/2016 10:56

Có lẽ rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi này và có rất nhiều lời giải đáp khiến những người phụ nữ phải băn khoăn.

Tuy nhiên, gia đình hay sự nghiệp không hẳn là một lựa chọn khó khăn, bởi sự lựa chọn này nằm trong ước muốn của mỗi con người: Thành đạt trong công danh hay hạnh phúc gia đình?

'. Phụ nữ chọn gia đình hay sự nghiệp? .'

Hạnh phúc hay không là sự lựa chọn và biết hài lòng của mỗi người

Một qua điểm hết sức tự nhiên cho sự thành đạt là “sự nghiệp”. Khi nhắc đến một người thành đạt, người ta nhắc đến sự nghiệp, nhưng còn một sự nghiệp quan trọng nữa dễ bị bỏ qua: Sự nghiệp gia đình. Khó có thể đánh giá một người phụ nữ thành công khi chỉ dựa trên sự nghiệp hoặc khả năng chăm sóc gia đình.

Phụ nữ, nếu ai luôn xem sự thành công trong sự nghiệp là quan trọng thì phải hy sinh phần nhiều mối quan tâm đến gia đình. Xã hội không khuyến khích người phụ nữ chểnh mảng công việc gia đình bởi bất cứ gia đình nào cũng cần và luôn mong đợi bàn tay khéo léo, sự chu đáo và dịu dàng của người vợ, người mẹ. Nhưng, trong cuộc sống, hạnh phúc đâu chỉ có một mà còn vô vàn điều người phụ nữ có quyền thụ hưởng. Sự nghiệp và công việc xã hội, giao tiếp với bạn bè cũng là nhu cầu của con người, cả nam lẫn nữ.

'. Phụ nữ chọn gia đình hay sự nghiệp? .'

Nhiều phụ nữ lỡ dở sự nghiệp vì tất cả thời gian đều dành cho gia đình, con cái

Thực tế, một số phụ nữ hiện nay vẫn cứ“trói chặt” mình vào công việc gia đình, tự biến mình thành “nô lệ” của công việc gia đình, bỏ rơi cả cơ hội học hành, thăng tiến, để rồi sau đó lại than thân, trách phận; sinh ra cáu bẳn với chồng con, xa lánh đồng nghiệp, bạn bè; nhiều người trở nên trầm cảm, u uất bởi bị căng thẳng kéo dài.

Tại sao lại buộc người phụ nữ phải lựa chọn trong khi họ có thể có được cả hai: hạnh phúc gia đình và sự nghiệp, và còn nhiều hơn thế nữa? Thực tế, nhiều phụ nữ rất xứng đáng “hai giỏi” - thành đạt trong chính trị, kinh doanh mà vẫn có gia đình hạnh phúc và chính sự thành đạt này góp phần cho sự bền vững của hạnh phúc gia đình. Ngược lại, có một số phụ nữ không đảm cả việc nước lẫn việc nhà nên họ cũng không có khả năng lựa chọn.

Không ai có thể khẳng định được rằng, một người phụ nữ thành đạt sẽ phải hy sinh hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, con đường công danh đối với phụ nữ lại vô cùng khó khăn so với đàn ông, nhiều cạm bẫy hơn. Để giữ được hạnh phúc, người phụ nữ phải tỉnh táo lựa chọn cho mình một cơ hội để tăng tiến an toàn và xứng đáng nhất. Không ai bắt chúng ta phải đánh đổi điều gì, chỉ là ý thức lựa chọn.

 
Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”