Phụ nữ đẹp, mệnh chưa chắc đã tốt; đàn ông giàu, mệnh chưa chắc đã sang: Điều này mới quan trọng nhất

18/11/2023 21:39

Những thứ trông có vẻ đẹp đẽ và xa xỉ, thực ra đều rất mong manh.

Khi nói đến đàn ông, tiêu chí đánh giá của nhiều người thường là sự giàu có, quyền lực, xe hơi, nhà cửa.

Khi nói đến phụ nữ, tiêu chí đánh giá của nhiều người thường là sắc đẹp, vóc dáng, sự trẻ trung.

Liệu người giàu có và quyền lực có nhất định sẽ là người chiến thắng trong cuộc sống? Phụ nữ đẹp có phải là người thành đạt? Điều này không phải là tuyệt đối, tiêu chuẩn đánh giá của thế gian là một chuyện, trải nghiệm cá nhân lại là chuyện khác.

Vật chất cuối cùng sẽ tiêu tan, sắc đẹp rồi cũng nhường chỗ tuổi già.

Các cụ có câu "hồng nhan bạc phận". Ông trời đã ban cho họ vẻ ngoài lộng lẫy, đôi khi, cũng khiến họ phải trả một cái giá nhất định.

Những danh tướng như Hàn Tín, lập biết bao công lớn nhưng sau cùng vẫn bị Lưu Bang và Lữ hậu giết chết vì e tài.

Sắc đẹp chỉ là nhất thời, không phải vĩnh viễn. Giàu có quyền thế chỉ là nhất thời, không phải mãi mãi, hoa cũng còn có ngày nở ngày tàn.

Những thứ trông có vẻ đẹp đẽ và xa xỉ, thực ra đều rất mong manh.

phu-nu

2.

Một người có phúc khí có thể không giàu có hay quyền lực. Có những người rất giàu có nhưng sau cùng lại chẳng thể có được một cái chết tử tế.

Thạch Sùng, một quan thời Tây Tấn, Trung Quốc, nổi tiếng là một người vô cùng giàu có lúc bấy giờ, sự giàu có của ông thậm chí có thể mua được cả thành Trường An và Lạc Dương, nhưng vì đắc tội ai đó nên bị vua Tư Mã Luân giết hại. Theo ghi chép lịch sử, cha mẹ, vợ và con của Thạch Sùng cũng không ai được tha.

Thẩm Vạn Tam cũng là một doanh nhân có tiếng thời nhà Minh, Trung Quốc. Ông được mệnh danh là người giàu nhất Giang Nam lúc bấy giờ. Để hỗ trợ Chu Nguyên Chương, Thẩm Vạn Tam đã giúp Chu Nguyên Chương sửa chữa tường thành, cũng giúp Chu Nguyên Chương ban thưởng cho quân đội. Sau đó, khi không còn giá trị lợi dụng, Chu Nguyên Chương lưu đày Thẩm Vạn Tam, để ông chết ở một vùng đất xa lạ.

Tiền có thể cứu người nhưng tiền cũng có thể giết người. Không có tiền, đó là điều tồi tệ. Nhưng nếu có quá nhiều tiền, đồng thời cũng sẽ thu hút sự chú ý của người khác.

Nếu bạn quá cao sang và nổi bật, bạn sẽ bị sóng gió làm phiền. Nếu lời nói, việc làm, tiền bạc và của cải của bạn nhiều hơn người thường, bạn cũng sẽ bị người khác ghét bỏ, bởi lẽ trên đời, người người thân ra, rất ít người muốn bạn sống tốt. Tiền là thứ có cả ưu điểm và nhược điểm.

3.

Phụ nữ đẹp mệnh chưa chắc đã tốt, đàn ông giàu mệnh cũng chưa chắc đã tốt. Một người phụ nữ có mệnh tốt có thể không xinh đẹp, nhưng những người phụ nữ đẹp tuyệt trần chưa chắc đã có kết cục tốt đẹp, có lẽ đây chính là lý do vì sao người xưa đúc kết lại câu "hồng nhan bạc mệnh".

Lấy tứ đại mỹ nhân của Trung Hoa làm ví dụ. Tây Thi xinh đẹp tới mức "cá lặn" nhưng lại trở thành món quà của Câu Tiễn và Phạm Lãi, kết cục sau này cũng bị chết chìm trên sông.

Vương Chiêu Quân xinh đẹp tới mức "chim sa" bị Hán Nguyên Đế tặng cho Hô Hàn Tà. Sau cái chết của chồng, Vương Chiêu Quân kết hôn với con trai của ông ta, một hành vi bị xem là loạn luân. Cuối cùng chết bên ngoài biên giới.

Điêu Thuyền, người được miêu tả có vẻ đẹp "nguyệt thẹn" được tặng cho Đổng Trác làm vợ lẽ, trong khoảng thời gian đó, cô đã gieo rắc mối bất hòa và khiến mối quan hệ giữa Đổng Trác và Lữ Bố trở nên căng thẳng hơn. Sau này Điêu Thuyền bị Lữ Bố chiếm hữu. Sau cái chết của Lữ Bố, Điêu Thuyền cũng chết.

Dương Quý Phi với nét đẹp khiến hoa cũng phải nhường được hoàng đế Đường Minh Hoàng để ý. Sau đó, thành Trường An bị chiếm đóng, hoàng đế Đường Minh Hoàng đem theo Dương quý phi chạy trốn, trên đường đi, một cuộc binh biến nổ ra, Dương quý phi buộc phải treo cổ tự tử.

Quá xinh đẹp nhưng lại không có khả năng tự bảo vệ bản thân, không có người để nương tựa, càng không có xuất thân vững chắc, đó không phải mệnh tốt, mà là mệnh bạc.

Giaitri.thoibaovhnt.vn

Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/phu-nu-dep-menh-chua-chac-da-tot-dan-ong-giau-menh-chua-chac-.. Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/phu-nu-dep-menh-chua-chac-da-tot-dan-ong-giau-menh-chua-chac-da-sang-dieu-nay-moi-quan-trong-nhat-764849.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020