'Phụ nữ là sinh vật đáng sợ. Hãy yêu thương họ trước khi bị giết vào một đêm nào đó!'

16/06/2017 13:59

Đó là lời cảnh tỉnh hài hước nhưng rất thực tế của hot facebooker Minh Hoàng sau những rung động về vụ án mẹ giết con 33 ngày tuổi đang ầm ĩ ở khắp nơi.

Những ngày gần đây, câu chuyện về người mẹ trẻ bị trầm cảm đến mức giết con 33 ngày tuổi khiến cư dân mạng rúng động. Rất nhiều bình luận xoay quanh câu chuyện này, người chê, người sợ, người thì phán xét mạnh mẽ. Nhân chuyện đó, hot facebooker Minh Hoàng cũng có đôi dòng chia sẻ quan điểm của mình nhưng lại không xoáy sâu vào vụ án. Bằng lối kể hài hước, anh nhắc đến sự việc như một lời cảnh tỉnh các ông chồng, hãy yêu thương vợ con của mình nhiều hơn. Sau đây, xin được trích dẫn nguyên văn lời của facebooker:

"Nằm đọc vụ người mẹ trẻ trầm cảm rồi giết con, xong trằn trọc chẳng ngủ được. Thương đứa bé, thương những ẩn ức ở đằng sau câu chuyện. Con thì chết, mẹ cũng chấm dứt cuộc đời không thể sống trong sự bình thản vẹn toàn được nữa.

Tôi không thể trách con bé dù tội ác của em không hề nhỏ.

Nhưng nghĩ lại khoảng thời gian đầu Táo nó đến bên tôi và Vi. Ngày đầu tiên đón con trong tay, những ngày tiếp theo đêm thức trắng làm quen với việc pha sữa và thay tã, vợ chồng tôi đã có khoảnh khắc nước mắt ngắn dài nhìn nhau, hỏi "không biết phải sống những tháng ngày tiếp theo như thế nào?".

Nó thực sự vất vả!

Từ những đứa trẻ trâu vẫn còn ít hay nhiều sự bốc đồng và ham chơi, chúng tôi trở thành cha mẹ, trở thành 2 con người khác hẳn. Lúc nào cũng đầu tắt mặt tối, ăn ngủ tranh thủ. Con càng lớn thì trách nhiệm càng nhiều, suốt ngày quần quật cày kéo, canh cánh việc làm ăn. Vì nó càng lớn càng phải cần vật chất để chăm lo cho nó tốt nhất.

Nếu không phải thần kinh thép thì làm sao vượt qua được những ngày đó?

Phải, tôi thấy các bố các mẹ nào nuôi được con khôn lớn thành người nhất định phải có thần kinh thép, nhất định là những người đi qua gió dập bão vùi thì vẫn có thể nhe nhởn cười thách thức.

Trầm cảm sau sinh là có thật đấy! Và bất cứ người đàn bà nào sau khi đẻ đều bị thế. Chẳng qua là ít hay nhiều thôi.

Mọi người cười tôi khi tôi kể chuyện mỗi lần cãi nhau là Vi lại nằm nghĩ cách giết tôi mà không bị đi tù. Nhưng chuyện đó là thật! Và Vi bị như thế là thật.

Dù tôi luôn yêu thương cô ấy, luôn dành cho cô ấy những điều tốt đẹp nhất... Nhưng những đau đớn và vất vả găm lên cơ thể và tinh thần vợ tôi khiến cô ấy trở nên phẫn uất tiềm ẩn.

Bình thường vui vẻ không sao, nhưng nếu bị áp lực tinh thần, cô ấy trở nên vô cùng đáng sợ.

Ngày trước điện thoại tôi và vợ cùng icloud. Ghi chú của máy cô ấy máy tôi đều lưu tự động. Tôi đọc được những ghi chú "Anh đã làm gì cuộc đời tôi?" Hay "Có những lúc chỉ mong Táo biến mất đi một lát", kể cả những khi nghĩ cách giết tôi Vi cũng ghi hết vào ghi chú. Vi viết ra để tỉnh táo hơn, để sau này khi bình tĩnh nhìn nhận lại bản thân. Tôi không thấy hoảng sợ khi đọc được. Chỉ thấy buồn.

Buồn vì mình kém cỏi đã có những giây phút không kiềm chế không nhường nhịn vợ. Điều ấy dễ dàng mà? Đâu có gì khó mà không làm được?

Các cậu thấy đấy, một gia đình hạnh phúc như tôi, một người đàn ông mà nhiều người khen là yêu vợ, mà vợ còn trầm cảm như vậy, thì nói gì những trường hợp đau lòng như chúng ta thấy.

Hãy để ý đến người phụ nữ của chúng mình. Cô ấy có thể đang rất đau đớn, nhưng cô ấy không thể hiện ra đâu. Tôi không phải dạy đời các ông, nhưng phụ nữ là một sinh vật đáng sợ. Hãy yêu thương chúng nó trước khi bị giết vào một đêm nào đó. Tôi không đùa! Thật đấy!

Con giun xéo lắm cũng quằn. Con người xéo lắm cũng ...bằng con giun. Xéo vợ ít thôi. Nó mà quằn lên thì đừng trách mình mệnh yểu.

"Người phụ nữ hạnh phúc sẽ nuôi dạy nên những đứa con hạnh phúc và điều tốt nhất mà người cha có thể làm cho con của mình là yêu thương mẹ chúng thật nhiều"

Tôi yêu Vi một phần vì cô ấy là cả thanh xuân cả cuộc đời của tôi là tất cả mà tôi có, một phần vì tôi sợ bị giết. Nói thì lại bảo nói đùa. *** đùa đâu!

Thôi đi ngủ!"

Bạn có cảm xúc gì sau khi đọc những lời tâm sự này? Chắc hẳn, không ai có thể phủ nhận, phụ nữ - đúng là một sinh vật đáng sợ.

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!