Phụ nữ muốn hạnh phúc 'hơn người', hãy nắm trong tay 15 điều quý giá này

15/01/2019 16:46

Phụ nữ sinh ra đã có nhiều thứ thiệt thòi, nhưng hạnh phúc hay đau khổ là do chính bạn lựa chọn và nắm giữ.

Tôi còn nhớ đã từng đọc một quyển sách của một nữ nhà văn. Bố cô đã từng dạy cô làm thế nào để làm một người phụ nữ. Cô được bố dẫn vào một câu lạc bộ cao cấp, để xem những người phụ nữ trong đó tiếp đãi đàn ông như thế nào. Cuối cùng, cô cũng kết hôn và chồng coi cô là người phụ nữ duy nhất trong cuộc đời anh. Vậy cô đã học được những gì ?

Cô đã học cách chơi golf, cách đánh giá rượu vang, cô học cách lắng nghe nhẹ nhàng, cô học được cách bày tỏ ý kiến của mình, cô học nhiếp ảnh, cô học nhảy, cô học được cách khiến mình cao quý và xinh đẹp, học cách tạo dựng sự nghiệp của riêng mình.

Cô không lấy lòng đàn ông, nhưng đàn ông thích cô. Cô không phải là nhân tình, nhưng khiến người ta khó quên. Phụ nữ không ngừng tìm kiếm và phát triển bản thân, tình nhân cũng sẽ phải thua bạn. Tôi đã từng nhìn thấy sau lưng một chiếc áo phông có viết dòng chữ mà cả đời tôi sẽ không bao giờ quên: “Lợi dụng thiếu sót của người vợ, để làm tình nhân.”

phuc-bao-2230

Người phụ nữ nhất định phải có tiền, dù nghèo cũng phải đi du lịch. ”Kinh thánh” có viết: ” Xin đừng cho con nghèo khổ hay giàu có, Xin cho con đủ thực phẩm cần dùng kẻo khi dư thừa con sẽ từ khước Ngài mà bảo Chúa là ai? Hoặc khi nghèo khổ con đi ăn cắp và làm nhục danh Đức Chúa Trời “. Cái đầu quyết định túi tiền của bạn, túi tiền thoải mái quyết định hạnh phúc cuộc đời của bạn. Khi hôn nhân đối mặt với nguy cơ tan rã, tranh chấp tiền bạc có thể dễ dàng dẫn đến vợ chồng trở mặt với nhau, và bên chịu tổn thương thường là phụ nữ.

Ngay cả người phụ nữ có hôn nhân hạnh phúc, nhưng không chừng một ngày nào đó sẽ phải một mình đối mặt với những thực tế của cuộc sống. Bởi vì phụ nữ có tuổi thọ lớn hơn nam giới từ 8 – 10 tuổi, những góa phụ trẻ cũng sống lâu hơn nam giới. Tại nơi làm việc, phụ nữ nói chung thường ở thế bất lợi so với nam giới, phụ nữ kiếm được ít tiền hơn so với nam giới nói chung, tỷ lệ thay đổi công việc của phụ nữ cao hơn nam giới, các công ty sa thải nhân viên thì hầu hết nhân viên nữ sẽ bị sa thải đầu tiên.

Khi còn trẻ, phụ nữ nghĩ rằng ngày này sẽ không bao giờ đến, luôn luôn rất lạc quan rằng” Thuyền đến đầu cầu tự nhiên thẳng” . Phụ nữ luôn luôn chối bỏ sự thật, thiếu thận trọng, không muốn suy nghĩ về những điều không may, cho đến khi vấn đề xảy ra chỉ cầu nguyện cho Đức Chúa Trời ban phước. Trên thực tế, nếu như một người phụ nữ học quản lý tài chính càng sớm càng tốt, sẵn sàng chuẩn bị cuộc sống không bị phụ thuộc bất kỳ ai, sẽ nắm giữ được vận mệnh cuộc sống trong tay.

“Phụ nữ muốn thanh xuân, muốn xinh đẹp, muốn một người đàn ông tốt, càng muốn mình giàu có”. Phụ nữ không có kế hoạch cho cuộc sống tương lai của mình sẽ là một điều rất nguy hiểm. “Phụ nữ thông minh muốn tìm một người đồng hành ấm áp và chu đáo, chứ không phải là tìm người đảm bảo vé ăn cơm lâu dài cho mình”. Phụ nữ phải nhận ra rằng nơi làm việc không phải là một sân chơi bình đẳng , nếu một người phụ nữ hoàn toàn phụ thuộc vào người khác, có thể gây tổn hại sức khỏe và tài chính.

Đàn bà có gia đình hãy khắc cốt ghi tâm những điều sau, nếu không đừng hỏi vì sao hôn nhân bất hạnh:

vo-co-4-khi-chat-nay-gia-dinh-thinh-vuong-phuc-bao-3-doi-54-.4381

1. Đừng thức khuya chờ cửa chỉ để hỏi “anh đi đâu mà giờ mới về?”, nếu muốn bạn biết đàn ông đã không im bặt chơi bời thỏa thuê bắt vợ chờ đợi mình.

2. Đàn bà khôn chỉ quản trái tim đàn ông, không rảnh để quản điện thoại của chồng. Một khi đàn ông đã muốn giấu diếm chuyện trăng hoa, họ đâu ngu ngốc để lại bằng chứng trên điện thoại để vợ “nắm thóp”.

3. Hãy tôn trọng đời tư của đàn ông, dù anh ấy có là chồng bạn. Hãy giữ thể diện cho chồng, đừng bao giờ dại dột khiến anh ấy bẽ mặt trước bạn bè.

4. Phụ nữ đừng bao giờ bó buộc mình trong vai trò người vợ, hãy vừa là vợ, vừa là tri kỷ, vừa là người nhà của chồng. Hãy để chồng hiểu rằng, bạn là hơi thở, nhịp sống chứ không chỉ đơn thuần là vợ.

5. Đừng hi sinh tất cả cho chồng và xem đó là thiên chức của phụ nữ, hãy học cách đòi hỏi sự thương yêu, trân trọng và chung thủy từ anh ấy nếu muốn hôn nhân bền chặt.

6. Bạn có thể không tin vào lời yêu của đàn ông, nhưng đừng tự huyễn hoặc chính mình nếu chàng thừa nhận đã cạn tình.

7. Đàn ông khó lòng vượt qua cám dỗ của đàn bà, đàn bà dù muốn cũng không thể sắt đá trước sự hối lỗi của đàn ông.

8. Đàn bà đừng bao giờ cho đàn ông cơ hội được chì chiết, đánh giá và lên án quá khứ của mình. Hãy chỉ tiếp tục mối quan hệ nếu bạn được trân quý, tôn trọng.

9. Đàn bà có gia đình đừng để trái tim loạn nhịp vì đàn ông khác, trước khi làm điều gì có lỗi với chồng hãy nhớ lại trước khi cưới cả hai đã hạnh phúc ra sao.

10. Đừng tin những gì đàn ông hứa, hãy nhìn cách họ thực hiện lời hứa.

11. Đừng thứ tha quá dễ dàng cho tội lỗi của đàn ông, hãy để họ hiểu rằng cái giá của sự phản bội đắt hơn họ tưởng nhiều.

12. Những lời nói thốt ra lúc nóng giận dư sức bóp chết hôn nhân, vậy nên khi giận dữ hãy biết cách trấn tĩnh chính mình để không “vạ miệng”.

13. Phát hiện chồng ngoại tình, việc đầu tiên đàn bà nên làm là đưa ra những dự tính tốt nhất cho mình và con.

14. Đàn bà có thể bỏ chồng, thế nhưng đừng bao giờ tử bỏ tiền tài, nhan sắc và con cái.

15. Đời đàn bà đừng bao giờ để đàn ông quyết định mình hạnh phúc hay bất hạnh, hãy tự quyết định đời mình thay vì phó thác cho ai.

Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020