Phụ nữ sống thọ luôn có 5 đặc điểm ở bàn chân: Nếu bạn có đủ thì xin chúc mừng

17/12/2021 11:25

Một số dấu hiệu ở bàn chân có thể phản ánh tính trạng sức khỏe. Nếu bạn có 5 dấu hiệu dưới đây chứng tỏ cơ thể đang khỏe mạnh.

Chân không bị tê bì

Chân tay tê bì là do máu lưu thông kém, không cung cấp đủ lượng máu cần thiết cho các chi. Tê chân tay là triệu chứng thường gặp trong cuộc sống hàng ngày khi bạn ngủ không đúng tư thế, ngồi xổm quá lâu và sẽ tự hết trong một thời gian ngắn, không gây ra vấn đề gì lớn.

Tuy nhiên, nếu bị tê bì chân trong thời gian dài thì đó có thể là dấu hiệu của các bệnh như đái tháo đường, phản ứng thuốc, thoái hóa đốt sống cổ...

Ngược lại, chân vận động tốt, hiếm khi có cảm giác tê bì chứng tỏ dây thần kinh điều tiết hoạt động trơn tru.

phu-nu-song-tho-thuong-co-5-dac-diem-tren-ban-chan-01

Bàn chân ấm áp

Bàn chân ấm áp nghĩa là khí huyết trong cơ thể đủ, máu lưu thông bình thường. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra suôn sẻ. Nếu bàn chân luôn cảm thấy lạnh buốt thì cần phải chú ý, tình trạng này có thể là dấu hiệu của việc máu lưu thông không tốt, chuyển hóa chậm, thường đi kèm với các dấu hiệu khác.

Không có mùi hôi chân

Mùi hôi chân có thể xuất hiện một mặt là do vệ sinh, mặt khác là do cơ thể điều tiết không bình thường. Nếu cảm thấy bàn chân có mùi hôi quá nồng thì bạn cần kiểm tra xem khả năng miễn dịch của mình có vấn đề hay không.

Da chân hồng hào

phu-nu-song-tho-thuong-co-5-dac-diem-tren-ban-chan-02

Hãy để ý đến màu sắc của bàn chân. Nói chung, những người có bàn chân hồng hào thể hiện quá trình trao đổi chất trong cơ thể tốt, sức khỏe ổn định. Bàn chân trắng bệch có thể do lưu lượng máu bị cản trở. Chân tím đen là do khí huyết lưu thông kém. Người có bàn chân xanh xao có thể do tình trạng nhiễm lạnh.

Móng chân hồng hào

Nếu màu sắc của móng chân hồng hào, sáng bóng nghĩa là khí huyết lưu thông bình thường. Đó là dấu hiệu sức khỏe tốt.

Để sống khỏe, sống lâu, bạn cần thực hiện một số điều sau:

Ăn uống lành mạnh: Ăn những món bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe; chỉ ăn no 80% trong bữa ăn để tránh tăng gánh nặng cho dạ dày.

Không thức khuya: Thức khuya thường xuyên sẽ làm giảm hệ miễn dịch của cơ thể, khiến bạn dễ mắc bệnh.

Duy trì thái độ sống lạc quan, luôn vui vẻ cũng giúp kéo dài tuổi thọ.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/phu-nu-song-tho-luon-co-5-dac-diem-o-ban-chan-neu-ban-co-du-thi-xin-chuc.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/phu-nu-song-tho-luon-co-5-dac-diem-o-ban-chan-neu-ban-co-du-thi-xin-chuc-mung-search/?id=309643

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai