Phú Thọ: Một bé gái tử vong sau khi tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản

21/03/2017 13:23

Một ngày sau khi tiêm mũi Viêm não Nhật Bản, bé gái 14 tháng tuổi ở xóm Đép, Văn Luông, Tân Sơn có hiện tượng co giật rồi tử vong.

Theo thông tin ban đầu, một bé gái 14 tháng tuổi ở xóm Đép, xã Văn Luông, huyện Tân Sơn (Phú Thọ) đã tử vong một ngày sau khi bé được gia đình đưa đến trạm y tế xã Văn Luông tiêm mũi vắc xin viêm não Nhật Bản đầu tiên.

Trao đổi với PV, anh Phùng Văn T. (27 tuổi, trú tại xóm Đép, xã Văn Luông, huyện Tân Sơn) bố cháu bé cho biết: “Ngày 16/3, gia đình đưa cháu đến Trạm y tế xã Văn Luông tiêm mũi viêm não nhật bản đầu tiên theo giấy mời của trạm y tế. Sau tiêm 30 phút cháu không có biểu hiện gì bất thường nên trẻ được về nhà. Tuy nhiên, sang ngày 17/3 cháu có hiện tượng co giật, sùi bọt mép, thấy vậy gia đình lập tức đưa cháu bé lên Trạm y tế xã Văn Luông để kiểm tra nhưng không kịp”. 

Ảnh minh họa. (Nguồn: Dân trí)

Cháu T là con đầu của gia đình, giờ xảy ra việc như vậy nên gia đình xót con không muốn cháu bị tổn thương. Do đó, khi các cơ quan chức năng đến yêu cầu được khám nghiệm tử thi gia đình đã không đồng ý. 

Vì vậy, không rõ nguyên nhân vì sao cháu tử vong mà chỉ biết được do sau khi cháu đi tiêm mũi Viêm não Nhật Bản về thì xảy ra chuyện đau lòng như vậy. Hiện gia đình đã chôn cất cháu và ký cam kết với cơ quan chức năng để mọi chuyện qua đi”, anh T đau lòng nói.

 
Phapluatplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Tỉnh đầu tiên cho học sinh trở lại trường sau cách ly xã hội